14 กรกฎาคม 2562 เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 13 กรกฎาคม 2562 ที่ด้านหน้า สภ.เมืองหนองคาย พ.ต.อ.เดชพล ปานศิริ รองผบก.ภ.จ.หนองคาย, พ.ต.อ.เกษม มุทาพร ผกก.สภ.เมืองหนองคาย  

 

 

พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.เมืองหนองคาย ร่วมกันแถลงข่าวผลการกวาดล้างอาชญากรรม ตามมาตรการป้องกันและปราบปรามการแข่งรถในทางสาธารณะ

 

พ.ต.อ.เดชพล ปานศิริ รองผบก.ภ.จ.หนองคาย เปิดเผยว่า จากที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ มีนโยบายกวาดล้างป้องกันปราบปรามการแข่งรถในทางสาธารณะซึ่งสร้างความเดือดร้อนรำคาญให้กับประชาชนทั่วไป และส่งผลกระทบต่อชีวิตและทรัพย์สินด้วย ซึ่งตำรวจภูธรจังหวัดหนองคายได้กวดขันให้ทุกสถานีในสังกัดเข้มงวดกวดขัน

 

 

ในส่วนของสภ.เมืองหนองคาย ได้ดำเนินการอย่างเคร่งครัด และในครั้งนี้ได้ตรวจยึดรถจักรยานยนต์ที่เข้าข่ายดัดแปลงสภาพ แต่งซิ่ง โหลดเตี้ย เปลี่ยนท่อเสียงดัง จำนวน 38 คัน ในจำนวนนี้มีรถจักรยานยนต์ที่ติดแผ่นป้ายทะเบียนจำนวน 8 คัน และไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน 30 คัน ซึ่งอาจจะเป็นรถหรือยานพาหนะที่นำไปใช้ก่อเหตุหรือใช้ในการกระทำความผิด              

 

ขณะที่เจ้าหน้าที่ตรวจสอบรถ ได้มีหนุ่มวัยรุ่น อายุ 16 ปี คนหนึ่งมาพร้อมผู้ปกครอง ขอรถคืน โดยได้นำท่อไอเสียเดิมของรถมาเปลี่ยน ซึ่งเจ้าหน้าที่อนุญาตให้นำรถกลับได้แต่ต้องเปลี่ยนท่อให้คงสภาพเดิม โดยบอกว่า ซื้อรถจักรยานยนต์มือสอง เจ้าของเดิมได้แต่งรถและเปลี่ยนท่อใหม่ แม้ในครั้งนี้เจ้าหน้าที่จะยึดรถมาก็เข้าใจว่าเป็นมาตรการของตำรวจ พร้อมกันนี้ พ.ต.อ.เดชพล ปานศิริ ได้อบรมผู้ปกครองให้ว่ากล่าวตักเตือนบุตรหลานไม่ให้แต่งรถซิ่ง หรือพากันแข่งรถในทางสาธารณะ หากพบว่ามีเยาวชนทำผิดผู้ปกครองก็จะมีโทษด้วยเช่นกัน.

 

 


เรื่อง กำธร กองสมบัติ  ภาพคมข่าวทั่วไทย