ผู้สื่อข่าวรายงานว่าสาวพิการวัย 42 ปีพิการแต่กำเนิดฝึกถักไหมพรมนานกว่า 20 ปีเป็นงานฝีมืออาชีพโดยถักไหมพรมออกมาเป็นสินค้าโดยมีกระเป๋า หมวก ตุ๊กตาหรือตามที่ลูกค้าสั่งอื่นๆอีกมากมาย โดยมีกำลังใจจากครอบครัวและญาติพี่น้องช่วยส่งเสริมในการผลิตสินค้าในครั้งนี้ด้วย โดยการขายผ่านออนไลน์ก็มีน้องสาวช่วยการโพสขายหรือมีงานโชว์ฝีมือต่างๆก็จะนำไปโชว์สินค้าจนกระทั่งมีงานติดต่อเข้ามาอย่างมากมาย ที่ถึงกลับว่าใครได้เห็นจะอึ้งในงานฝีมือของคนพิการที่ใช้เท้าสองข้างในการถักไหมพรมด้วย

 

 

 

 

 

 

คุณดอกคูณ เนียมใย อายุ 42 ปี ผู้พิการถักไหมพรมอยู่บ้านวังกระสวย ต.กฤษณา อ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา เปิดเผยว่า ตนเองพิการมาตั้งแต่กำเนิดซึ่งตนเองก็ไม่ท้อในการชีวิตจึงได้เห็นญาติที่มีงานฝีมือถักไหมพรมขายหมวกหรือกระเป๋าตนเองก็ได้ไปเรียนรู้มาจากญาติตนเองโดยใช้เวลาฝึกฝนนานกว่า 5 ปี ซึ่งตอนนี้ถักไหมมาแล้วกว่า 20 ปีซึ่งใช้เพียงเท้าสองข้างในการทำ โดยสินค้าที่ตนเองจะถักอยู่ก็จะมีหมวกและกระเป๋า ตุ๊กตาหรือตามที่ลูกค้าสั่ง โดยช่วงนี้ลูกค้าจะสั่งเป็นหมวกซะส่วนใหญ่โดยจะมีหน่วยงานต่างๆที่มาสั่งทำวันนึงก็จะตกเฉลี่ยวันละ 3 ใบ

 

 

 

 

 

 

โดยถ้าเป็นหมวกก็จะขายใบละ 250 บาท ถ้าเป็นกระเป๋าก็จะตกใบละ 800 บาท แต่จะขึ้นอยู่ความยากง่ายด้วยตามที่ลูกค้า ซึ่งลูกค้าส่วนใหญ่ก็จะเป็นกลุ่มคนที่ชื่นชอบสินค้าทำมือ ช่องทางการขายก็จะเป็นทางเฟสบุ๊คส่วนตัวชื่อดอกคูณ เนียมใย โดยตนเองจะโพสสินค้าลงเฟสบุ๊คและมีเพื่อนแชร์ต่อไปกับกลุ่มสินค้า ถ้าใครสนใจก็สามารถสั่งผ่านทางเฟสบุ๊คชื่อดอกคูณ เนียมใยหรือโทรติดต่อได้เบอร์ 088-7165778 สั่งทำได้ตามออเดอร์เลย