วันที่ 10 กรกฎาคม. 2562 ที่ ห้องประชุม T-VET วิทยาลัยเทคนิคศรีสะเกษ นายอักษรศิลป์ แก้วมหาวงศ์  ผู้อำนวยการวิทยาลัยเทคนิคศรีสะเกษ ในนามประธานในการจัดการแข่งขันกีฬา อาชีวะภาคอีสาน ชื่อ “อาชีวะ ทุเรียนภูเขาไฟเกมส์” ครั้งที่14 ในระหว่างวันที่ 21 - 27 กรกฎาคม 2562 โดยจะใช้สนามการแข่งขันในจังหวัดศรีสะเกษ ซึ่งคาดว่าจะมีนักกีฬาจาก 20 จังหวัดภาคอีสาน พร้อมผู้ปกครอง กองเชียร์ที่จะเดินทางมาพักอาศัย มาชม มาเชียร์ ในการแข่งขันในครั้งนี้มากกว่า 1 หมื่นคน เชื่อว่าจะมีรายได้เข้าสู่จังหวัดศรีสะเกษ ทั้งที่พัก การจำหน่ายอาหาร รวมทั้งการเดินทางไปท่องเที่ยวในสวนทุเรียนภูเขาไฟศรีสะเกษ  แหล่งท่องเที่ยวด้านอารยธรรมขอมโบราณ ปราสาทหินในอำเภอต่างๆ  ซึ่งเชื่อว่าจะมีรายได้เข้าสู่จังหวัดศรีสะเกษ มากกว่า 10 ล้านบาท

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

นายอักษรศิลป์ แก้วมหาวงศ์ เปิดเผยว่า กีฬาอาชีวะเกมส์ เป็นกีฬาที่จัดการแข่งขันทั่วประเทศของนักเรียน นักศึกษา ตั้งระดับอาชีวศึกษาจังหวัด อาชีวศึกษาภาค และระดับอาชีวศึกษาระดับชาติ ในปีนี้จังหวัดศรีสะเกษได้มีโอกาสรับเป็นเจ้าภาพที่จะทำการแข่งขันเฉพาะอาชีวศึกษาภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ใช้ชื่อว่า “อาชีวะ ทุเรียนภูเขาไฟเกมส์” ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ขึ้นชื่อของจังหวัดศรีสะเกษในปัจจุบันนี้ สำหรับสถานศึกษาต่าง ๆ ที่มาทำการแข่งขันที่จังหวัดศรีสะเกษนี้ จะมีทั้งอาชีวศึกษาภาครัฐ ซึ่งมีจำนวนกว่า 100 แห่ง และในส่วนของอาชีวศึกษาภาคเอกชน มีจำนวน 180 แห่ง เพราะฉะนั้นเราจึงได้มีการผนึกกำลังคัดเลือกเบื้องต้นในอาชีวศึกษาจังหวัด เพื่อที่จะส่งตัวแทนมาแข่งขันที่จังหวัดศรีสะเกษ จังหวัดละ 1 ทีม เมื่อคัดเลือกเรียบร้อยแล้วก็จะส่งไปแข่งขันระดับชาติ

โดยเอาแต่ละประเภทกีฬา 2 ทีม ไปทำการแข่งขันระดับชาติ ในปีนี้เจ้าภาพก็คือจังหวัดลพบุรี ใช้ชื่อว่า “ละโว้ เกมส์” สำหรับการแข่งขันในกีฬาทุกประเภทมีอยู่ทั้งสิ้น 10 ประเภท ได้แก่ กรีฑา, เซปัก-ตะกร้อ, บาสเก็ตบอล, ฟุตบอล, ฟุตซอล, มวยไทยสมัครเล่น, มวยสากลสมัครเล่น, วอลเลย์บอล, หมากล้อม และอื่น ๆ กีฬาทั้งหมดนี้เราได้รับการสนับสนุนจาก สมาคมกีฬาจังหวัดศรีสะเกษ และโรงเรียนกีฬาจังหวัดศรีสะเกษ ได้ร่วมกันเป็นเจ้าภาพ การแข่งขันอาชีวะ ทุเรียนภูเขาไฟเกมส์ ในครั้งนี้ จะดำเนินการแข่งขัน ในระหว่างวันที่ 21 กรกฎาคม – 27 กรกฎาคม 2562 ซึ่งเป็นการแข่งขันของนักเรียน นักศึกษา อาชีวศึกษา ทั้ง 20 จังหวัดภาคอีสานมาร่วมทำการแข่งขัน

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

สำหรับการต้อนรับกองทัพนักกีฬา กองเชียร์  ผู้ปกครอง รวมทั้งนักท่องเที่ยว ทางจังหวัดศรีสะเกษ โดยนายวีระศักดิ์ วิจิตร์แสงศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ ได้มอบหมายให้เจ้าหน้าตำรวจ ทหาร ได้ดูแลในด้านความปลอดภัยในทุกๆ ด้าน ส่วนในเรื่องการสร้างความประทับใจ ได้ขอให้ประชาชนคนศรีสะเกษ ได้ร่วมกันสร้างความประทับใจ ในนามของเจ้าบ้านที่ดี เพื่อเชิญชวนให้ทุกคนที่เข้ามาในจังหวัดศรีสะเกษ ในการเป็นเจ้าภาพในการจัดการแข่งขัน ให้ทุกฝ่ายประทับใจ และกลับมาเยือนจังหวัดศรีสะเกษ พร้อมเตรียมเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬาแห่งชาติในปี 2563 ด้วย