คมชัดลึกออนไลน์ 25 กุมภาพันธ์ 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ภูมิภาค

(คลิป) ซ้อมแผนทะเลาะวิวาทบุกถึงโรงพยาบาล

3 กรกฎาคม 2562 - 17:05 น.
ภูมิภาค,ศรีสะเกษ
ภูมิภาค

Shares :
เปิดอ่าน 1,363 ครั้ง

ศรีสะเกษ - คมข่าวทั่วไทย


คลิปที่ 1

 

วันที่ 3 กรกฎาคม 2562 ที่ โรงพยาบาลศรีสะเกษ อำเภอเมือง จังหวัด พ.ต.ท.สุรพงศ์ วรพิมพ์รัตน์ รอง ผกก.ป.สภ.เมืองศรีสะเกษ พร้อมด้วย พ.ต.ต.ขจรศักดิ์ เสฐียร สวป. สภ.เมืองศรีสะเกษ ร.ต.อ.จิรประวัติ บุญรินทร์ รอง สวป. รถยนต์ 2 คัน รถจักรยานยนต์ 4 คัน สายตรวจรถยนต์ สายตรวจเขต  จำนวน 10 นาย  ร่วมกับ แพทย์หญิงเพิ่มศิริ เลอมานุวรรัตน์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลศรีสะเกษ พร้อมคณะผู้บริหาร แพทย์ พยาบาล และเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลศรีสะเกษ เจ้าหน้าห้องฉุกเฉิน ได้ร่วมซักซ้อมแผนเผชิญเหตุ กลุ่มวัยรุ่นก่อเหตุทะเลาะวิวาทในโรงพยาบาล เสมือนเหตุการณ์จริงเพื่อเป็นการป้องกันการตามก่อเหตุทะเลาะวิวาทของกลุ่มวัยรุ่นและคู่กรณีในโรงพยาบาล โดยสมมุติว่า ได้มีแก็งวัยรุ่น ยกพวกชกต่อยกันในเมืองศรีสะเกษ ก่อนต่างฝ่ายได้รับบาดเจ็บ  เพื่อนๆ ได้นำส่งมาโรงพยาบาลศรีสะเกษ

 

 

 

คลิปที่ 2

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ในขณะที่กลุ่มวัยรุ่นที่ยกพวกชกต่อยกัน จนต่างฝ่ายต่างได้รับบาดเจ็บ และได้เข้ามารักษาตัว ทำแผล ให้แพทย์-พยาบาล ได้ทำแผลให้อยู่นั้นเอง ก็ได้มีเพื่อนๆ ของกลุ่มวัยรุ่นที่ไม่พอ แค้นใจที่เพื่อนๆ ถูกทำร้าย ก็ยกพวกติดตามมาเพื่อที่จะเข้าไปทำร้าย ชกต่อยกันต่อ เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของทางโรงพยาบาลพยายามที่เข้าไปห้ามแล้ว แต่กลุ่มวัยรุ่นดังกล่าวยังอยู่ในสภาพที่มึนเมา จึงไม่ได้รับฟังใคร  วิ่งขึ้นในโรงพยาบาล เพื่อที่จะเอาเรื่อง ชกต่อยกับผู้ที่ได้รับบาดเจ็บ และเป็นคู่อริของเพื่อนตนต่อ สุดท้าย รปภ. ไม่สามารถที่จะห้ามได้ จึงได้โทรแจ้ง 191  ขอกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจมาช่วยระงับเหตุดังกล่าว

ภายหลังจากที่เจ้าหน้าที่รับแจ้งก็ได้ส่งกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ เข้า มาจับกุมกลุ่มวัยรุ่นที่บุกเข้ามาในสถานที่ราชการ โดยเฉพาะภายในห้องรับผู้ป่วยฉุกเฉิน  โรงพยาบาล ที่สถานที่ดูแลรักษาผู้ป่วย ซึ่งถือว่าเป็นภัย เป็นอันตรายต่อสังคมในสถานที่ราชการ สถานที่สาธารณะ เช่นนี้  ก่อนที่จะควบคุมตัวดำเนินการสอบสวน ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป ซึ่งในการซ้อมแผนเผชิญเหตุดังกล่าว ได้รับความสนใจจากบรรดาญาติของผู้ป่วย ที่มา รพ. เป็นจำนวนมาก นึกว่าเป็นเหตุการณ์จริง ซึ่งการซ้อมก็เพื่อเตรียมความพร้อมให้กับเจ้าหน้าที่ เพราะระยะหลัง ได้มีเกิดเหตุการณ์เช่นนี้ขึ้นบ่อยๆ ในจังหวัดอื่นๆ เพราะกลุ่มวัยรุ่นทุกวันนี้ระวังยาก และช่วงนี้เปิดเทอมใหม่แล้ว เช่นกัน

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

คลิปที่ 3


ไม่อยากพลาดข่าวสารสำคัญ บทวิเคราะห์ เจาะลึกแบบ อินไซด์ ฟรี!! เพียงติดตามได้ที่ Line official คมชัดลึก เพียงกดติดตามผ่าน

เพิ่มเพื่อน
5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ