เมื่อวันที่ 10 มิถุนายน 2562 มีรายงานว่ากลายเป็นประเด็นร้อนในโลกโซเชียวเกี่ยวกับพฤติกรรมของโจรแสบ ที่บุกเข้าไปขโมยเครื่องขยายเสียงของหมู่บ้านในเขตตำบลคลองขาม ซึ่งในระยะเวลาเพียงสองเดือนคือเดือนพฤษภาคมถึงเดือนมิถุนายน 2562 ปรากฏว่า เครื่องขยายเสียงในหอกระจายข่าวในหมู่บ้าน ของตำบลนี้หายไปแล้วถึง 4 หมู่บ้าน ทำให้ผู้ใหญ่บ้าน ไม่มีหอกระจายข่าวที่จะเอาไว้แจ้งข่าวให้กับลูกบ้านได้ฟัง

 

 

 

อีกทั้งยังทำให้ชาวบ้านหวาดผวาถึงภัยใกล้ตัวเพราะถึงขนาดโจรเข้าไปบุกล้วงคอผู้ใหญ่บ้านได้แล้วเครื่องมือทางการเกษตรหรือทรัพย์สินของมีค่าของชาวบ้านจะอยู่กันอย่างไร โดยโซเชียวที่โพสไปนั้น เป็นของ นายวิทยา บุญตาโลก นายกองค์การบริหารส่วนตำบลคลองขาม อำเภอยางตลาด จังหวัดกาฬสินธุ์ เรียกร้องให้ตำรวจเร่งจับตัวมาดำเนินคดีพร้อมกับตั้งรางวัลนำจับไว้ที่หนึ่งหมื่นบาท

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน

 

 

 

โดยปัญหาการขโมยเครื่องขยายเสียงของหอกระจายข่าวล่าสุดเกิดขึ้นกับบ้านบึ่งอร่าม หมู่ที่ 8 ตำบลคลองขาม มีนางสมพร โพนเงิน เป็นผู้ใหญ่บ้านและนางรุ่งบุพผา เป็นผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน ถูกหัวขโมยบุกเข้าไปงัดเอาเครื่องเสียงของหอกระจายข่าวที่ตั้งอยู่ศาลากลางบ้าน 

โดยนางสมพร ผู้ใหญ่บ้านระบุว่า เครื่องเสียงของหมู่บ้านได้หายไปตั้งแต่วันที่ 6 มิถุนายนที่ผ่านมา ซึ่งตนกว่าจะรู้ก็ในช่วงเช้าที่จะต้องไปเปิดแจ้งข่าวกับลูกบ้านแต่ไปพบเห็นประตูที่เก็บเครื่องเสียงถูกงัดจากนั้นก็พบว่าเครื่องกระจายเสียงนั้นได้หายไป ซึ่งก็ได้ไปแจ้งความต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ยางตลาด แต่ก็ยังไม่มีความคืบหน้าจึงได้ไปแจ้ง นายกองค์การบริหารส่วนตำบลคลองขามเพื่อให้ช่วยตามหา

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ด้าน นายวิทยา บุญตาโลก นายกองค์การบริหารส่วนตำบลคลองขาม กล่าวว่า ปัญหาเครื่องขยายเสียงหายก่อนหน้านี้หายรวมกันได้แล้วจำนวน 4 หมู่บ้าน ซึ่งก็ได้รับแจ้งเหตุมาตั้งแต่ต้นเดือนพฤษภาคมถึงปัจจุบัน ทำให้เกิดปัญหาผู้ใหญ่บ้านไม่สามารถประกาศข่าวได้ ซึ่งในทีแรกก็ไม่คิดว่าขโมยจะกล้าเข้าไปขโมย เพราะต้องใช้ประจำที่เป็นประโยชน์ส่วนรวม แต่ในเมื่อหายแล้วและต่อเนื่องกันก็คิดว่าเป็นขโมยที่เป็นคนในท้องถิ่น ตนจึงขอให้ตำรวจเร่งติดตามจับกุม เพราะเชื่อว่าหัวขโมยจะเป็นกลุ่มคนติดยาเสพติด และหากยังไม่สามารถจับกุมได้ทรัพย์สินที่มีค่าของชาวบ้านก็อาจจะหายไปอีกก็เป็นได้

อย่างไรก็ตามเป็นที่น่าสังเกตว่า หัวขโมยจะเข้าไปลักเอาเฉพาะเครื่องเสียง แต่ทรัพย์สินของมีค่าในศาลากลางบ้านจะไม่หาย และล่าสุดมีรายงานว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ยางตลาด ได้ออกมาเก็บหลักฐานและพยามติดตามจับกุมแล้ว