นครราชสีมา-ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  ช่วงบ่ายวานนี้(10 พฤษภาคม 2562) นายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา พร้อมด้วยเจ้าหน้ที่ฝ่ายปกครองอำเภอบัวใหญ่  , ตัวแทนภาคประชาชนผู้ได้รับความเดือดร้อนจากการก่อสร้างรถไฟทางคู่จิระ-ขอนแก่น  , ผู้บริหารบริษัทรับเหมาโครงการก่อสร้าง และตัวแทนจากการรถไฟแห่งประเทศไทย ได้ร่วมประชุมที่ห้องประชุมเทศบาลเมืองบัวใหญ่ อำเภอบัวใหญ่ จังหวัดนครราชสีมา  เพื่อหารือแนวทางร่วมกันการแก้ไขปัญหาผลกระทบที่เกิดขึ้นจากการก่อสร้างรถไฟทางคู่จิระ-ขอนแก่น

 

 

 

 

 

 

 

 

 

สืบเนื่องจาก ห้วงที่ผ่านมา ได้เกิดปัญหาผลกระทบที่เกิดขึ้นจากการก่อสร้างรถไฟทางคู่จิระ-ขอนแก่นมาอย่างต่อเนื่อง ตามที่สื่อมวลชนได้นำเสนอข่าว  ทั้งเรื่องความไม่พร้อมของตัวสถานีรถไฟ ที่ขาดสิ่งอำนวยความสะดวกให้กับผู้สูงอายุและผู้พิการที่จะโดยสารรถไฟ  , การก่อสร้างอุโมงค์ลอดใต้รางรถไฟที่แคบและสูงชันมีน้ำท่วมขัง หรือแม้แต่การก่อสร้างสะพานเกือกม้าที่คอสะพานหลายแห่งเริ่มทรุดตัวหลังจากเปิดใช้งานได้เพียงไม่นาน รวมไปถึง การไม่ได้ออกแบบทางเท้าสำหรับคนสำหรับใช้เดินข้ามรางรถไฟ ซึ่งมีปัญหาร้องเรียนแทบจะตลอดเส้นทางของโครงการ

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ซึ่งหลังการประชุมเสร็จสิ้น ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา พร้อมคณะ ได้ลงพื้นที่ไปดูสถานที่จริงเพื่อดูสภาพปัญหาที่เกิดขึ้น  โดยยืนยันว่าจะประสานกับผู้ว่าการรถไฟแห่งประเทศไทยและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม ถึงปัญหาความเดือดร้อนของชาวบ้านในพื้นที่ ทั้งเรื่องการปัญหาจราจรที่เกิดขึ้นเนื่องจากไม่กี่วันจะถึงวันเปิดภาคเรียนแล้ว  ผู้ปกครองและเด็กนักเรียนจะต้องใช้รถสัญจรผ่านเส้นทางก่อสร้างเป็นจำนวนมาก  ในขณะที่ปัญหารถพยาบาลที่ไม่สามารถใช้ทางลอดเพื่อนำผู้ป่วยไปส่งยังโรงพยาบาลได้อย่างรวดเร็ว ก็เป็นปัญหาที่สำคัญที่ต้องหาแนวทางมารองรับ  ส่วนของชาวบ้านที่มาร่วมสะท้อนปัญหา ต่างคาดหวังว่า การลงพื้นที่รับฟังปัญหาจากชาวบ้านของผู้ว่าราชการจังหวัดฯ ในครั้งนี้ จะทำให้ปัญหาต่างๆได้รับการแก้ไขอย่างเป็นรูปธรรมมากยังยิ่งขึ้น