นครราชสีมา – ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้า กรณีเมื่อช่วงเย็นวันที่ 5 พฤษภาคม 2562 เกิดอุบัติเหตุชายวัย 60 ปี ชาว อ.สูงเนิน จ.นครราชสีมา ขับรถยนต์กระบะโตโยต้า รีโว้ สีบอร์น เลขทะเบียน ผน 5517 นครราชสีมา วิ่งขึ้นไปบนถนนมอเตอร์เวย์บางปะอิน-นครราชสีมา ซึ่งกำลังอยู่ระหว่างการก่อสร้าง ช่วงบริเวณบ้านกุดน้อย ต.กุดน้อย อ.สีคิ้ว จังหวัดนครราชสีมา ทำให้รถยนต์กระบะตกลงไปในร่องพื้นผิวถนนที่กำลังก่อสร้าง ความสูงจากพื้นด้านล่างประมาณ 6 เมตร โชคดีที่รถยนต์กระบะไม่ตกลงไปด้านล่าง ส่วนคนขับรถได้รับบาดเจ็บมีบาดแผลถลอกตามร่างกาย และศีรษะ นอนรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลสีคิ้ว จ.นครราชสีมา

 

 

 

 

 

 

 

ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน

 

 

ล่าสุดเมื่อช่วงสายวันนี้ (7 พฤษภาคม 2562) ร.ต.อ.วิศาล ศาลาแดง พนักงานสอบสวน สภ.สีคิ้ว ได้นัดหมายให้คู่กรณีทั้ง 2 ฝ่าย คือฝ่ายของตัวแทนบริษัทผู้รับเหมาก่อสร้างถนนมอเตอร์เวย์ และฝ่ายญาติของคนขับรถกระบะ ที่ขับไปตกร่องจุดก่อสร้างถนนมอเตอร์เวย์ เพื่อมาเจรจาไกล่เกลี่ยค่าเสียหายกัน ซึ่งจากการเจรจรทางฝ่ายบริษัทผู้รับเหมาก่อสร้างถนนมอเตอร์เวย์ ระบุว่าบริษัทฯ เป็นผู้เสียหาย จากการที่ถูกรถกระบะขับไปชนโครงเหล็กและปูน จนเกิดความเสียหาย ประเมินแล้วต้องซ่อมแซมประมาณ 20,000 บาท ซึ่งฝ่ายญาติของคนขับรถก็ยอมรับผิดในส่วนนี้ และเจรจาขอลดค่าชดใช้ลงเหลือครึ่งหนึ่ง เพราะฝ่ายของคนขับก็ได้รับบาดเจ็บ และต้องเสียค่าซ่อมรถยนต์อีกเป็นเงินจำนวนมาก

ทางบริษัทผู้รับเหมาฯ จึงยินยอมลดเงินชดใช้ค่าเสียหายให้เหลือ 10,000 บาท และได้นำรถเครนมายกรถกระบะออกจากจุดเกิดเหตุให้ฟรี ทำให้ทั้งสองฝ่ายตกลงกันได้ด้วยดี ส่วนรถกระบะที่เสียหายนั้นขณะนี้ญาติของคนขับรถ ก็ได้นำรถไปไว้ที่อู่ซ่อมรถแห่งหนึ่ง ในพื้นที่ อ.สูงเนิน เพื่อประเมินความเสียหายและทำการซ่อมรถ ขณะที่ชายวัย 60 ปี คนขับรถกระบะที่ได้รับบาดเจ็บ ขณะนี้แพทย์ได้อนุญาตให้ออกจากโรงพยาบาลสีคิ้วแล้ว เพื่อไปพักรักษาตัวอยู่ที่บ้านได้ ซึ่งล่าสุดอาการดีขึ้นแล้ว เหลือเพียงรักษาแผลถลอกตามร่างหายเท่านั้น ซึ่งญาติระบุว่าค่าต้องเบิกเงินจาก พรบ.รถยนต์ส่วนหนึ่ง เป็นค่าใช้จ่ายในการรักษาพยาบาลในครั้งนี้.