royal coronation
คมชัดลึกออนไลน์ 20 กุมภาพันธ์ 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ภูมิภาค

ไล่ล่า 2 นักโทษแหกคุก

27 เมษายน 2562 - 08:10 น.
นักโทษแหกคุก,มหาสารคาม,ไล่ล่า 2 นักโทษ
ภูมิภาค

Shares :
เปิดอ่าน 694 ครั้ง

มหาสารคาม - คมข่าวทั่วไทย


คลิปที่ 1

 

               วันที่ 27 เมษายน 25622 เมื่อเวลา 03.00 น. ที่ห้องสืบสวนกองกำกับการตำรวจภูธรจังหวัดมหาสารคาม เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน ภ.จว.มหาสารคาม ชุดสืบสวน สภ.เมืองมหาสารคาม เจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดมหาสารคาม และเจ้าหน้าที่จากกรมราชทัณฑ์ นำตัวนายณัฐวุฒิ มีโชติ อายุ 25 ปี และนายอนุชิต บุญทัน อายุ 24 ปี ผู้ต้องขังหลบหนีออกจากเรือนจำจังหวัดมหาสารคาม มาสอบสวนภายหลังจากที่เจ้าหน้าที่สามารถจับกุมตัวได้

 

 

 

               พ.ต.ต.สมโภชน์ แสงแก้ว สว.สส.สภ.เมืองมหาสารคาม กล่าวว่า หลังจากได้รับแจ้งว่ามีผู้ต้องขังหลบหนีออกจากเรือนจำ จึงได้ประชุมร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อวางแผนในการดำเนินการติดตามตัวผู้ต้องขังทั้ง 2 ราย และรายงานผู้บังคับบัญชาทราบ โดยทางเจ้าหน้าที่สืบทราบว่า นายณัฐวุฒิ มีโชติ ได้ไปเปิดห้องพักที่รีสอร์ทแห่งหนึ่งใน ต.แก่งเลิงจาน อ.เมืองมหาสารคาม แต่เมื่อเจ้าหน้าที่ไปถึงกลับไม่พบตัว คาดว่านายณัฐวุฒิจะหลบหนีออกไปก่อนเจ้าหน้าที่จะไปถึงเพียงเล็กน้อย

 

 

 

 

               จากนั้นเจ้าหน้าที่อีกชุดได้นำกำลังไปดักซุ่มอยู่ที่หอพักแห่งหนึ่งในเขตเทศบาลเมืองมหาสารคาม ซึ่งเป็นหอพักของแฟนสาวนายณัฐวุฒิ เจ้าหน้าที่ได้มีการวางกำลังไว้บริเวณโดยรอบ จากนั้นไม่นานนายณัฐวุฒิได้ขับขี่รถจักรยานยนต์ได้ขับขี่รถจักรยานยนต์เข้ามาจอดที่หน้าประตูทางขึ้นหอพัก เจ้าหน้าที่จึงได้แสดงตัวเข้าจับกุม แต่นายณัฐวุฒิขัดขืนพยามยามขับรถหลบหนีการจับกุม เป็นเหตุให้รถจักรยายนต์ชนกับเสาระเบียง ทำให้รถล้ม เจ้าหน้าที่จึงได้ควบคุมตัวแต่นายณัฐวุฒิได้ต่อสู้ชัดขืน จึงเกิดการกอดรัดฟัดเหวี่ยงกันขึ้น จนในที่สุดสามารถควบคุมตัวไว้ได้

 

 

 

 

               ซึ่งจากการสอบถามนายณัฐวุฒิ ทราบว่า นายอนุชิตผู้ต้องหาอีกราย ไปหลบซ่อนตัวอยู่ที่บ้านหลังหนึ่งบนถนนศรีสวัสดิ์ดำเนิน เจ้าหน้าที่จึงได้เดินทางไปที่บ้านหลังดังกล่าว และพบตัวนายอนุชิต นอนอยู่ที่เปลญวนที่ผูกไว้ในบ้าน เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าจับกุมโดยละม่อมและนำตัวมาสอบสวนต่อที่ กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดมาสารคาม โดยเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อกล่าวหาหลบหนีการควบคุม และนำตัวผู้ต้องขังทั้ง 2 นำไปคุมขังที่เรือนจำ จ.มหาสารคามอีกครั้ง

 

 

 

 

               ทั้งนี้จากการพูดคุยกับผู้ต้องหาทราบว่า สาเหตุที่หลบหนีออกจากเรือนจำมหาสารคาม เป็นเพราะทนคิดถึงแฟนไม่ไหว จึงได้ชวนกันก่อเหตุแอบเกาะใต้ท้องรถหน่วยตรวจสุขภาพเอกซเรย์ที่เข้ามาตรวจคัดกรองวัณโรคในเรือนจำ หลบหนีออกไป จนมาถูกเจ้าหน้าที่จับกุมได้ในที่สุด สารภาพสาเหตุที่หลบหนีออกจากเรือนจำเพราะทนคิดถึงแฟนไม่ไหว

 

 

 

 

 


ไม่อยากพลาดข่าวสารสำคัญ บทวิเคราะห์ เจาะลึกแบบ อินไซด์ ฟรี!! เพียงติดตามได้ที่ Line official คมชัดลึก เพียงกดติดตามผ่าน

เพิ่มเพื่อน
5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ