ที่ลานเอนกประสงค์ข้างอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี (ย่าโม) นครราชสีมา เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 15 มีนาคม  2562  ศูนย์ประสานงานพรรคอนาคตใหม่ (อนค.) นครราชสีมา ได้จัดเวทีปราศรัยใหญ่ โดยเชิญนายธนาธร  จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้า อนค. มาปราศรัยช่วยผู้สมัคร ส.ส ทั้ง 14 เขต จ.นครราชสีมา ท่ามกลางพี่น้องประชาชนส่วนใหญ่มีช่วงอายุต่ำกว่า 45 ปี จำนวนกว่า 1 พันคน ได้มารอนายธนาธร ฯ ซึ่งติดภารกิจสำคัญที่กรุงเทพ ฯ จึงต้องเดินทางมาล่าช้าจากเวลาที่กำหนด 19.00 น. แต่พี่น้องประชาชนก็ไม่ย่อท้อนั่งรอโดยไม่ปริปากบ่น ในระหว่างที่รอผู้สมัคร ส.ส เขต อนค. ได้ผลัดเปลี่ยนขึ้นปราศรัยจนกระทั่งเวลา 21.30 น. นายธนาธร ฯ ได้เดินทางมาถึงเวที พี่น้องประชาชนหลายสิบคนได้พากันไปหน้าเวทีขอเซลฟี่พร้อมมอบดอกไม้กันอย่างชุลมุน  

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

นายธนาธร  กล่าวว่า รัฐบาลพลเอกประยุทธ์  จันทร์โอชา บริหารราชการแผ่นดินล้มเหลว มีแต่แจกบัตรคนจนถ้าอยู่ต่ออีก 8 ปี จะต้องแจกบัตรขอทาน ภาษีที่เราจ่ายไปไม่ได้ตอบสนองชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น ชาวโคราชไม่มีอำนาจบริหารตัดสินใจต้องถูกส่วนกลางที่เป็นศูนย์รวมอำนาจกำหนดอนาคต ไม่ต้องแปลกใจทำไมถึงมีเรือดำน้ำ 2 ลำ เรื่องของคนโคราชก็ต้องจัดการกันเอง ประเทศที่เจริญแล้วมีศูนย์กลางอำนาจที่ส่วนกลาง การพัฒนาประชาธิปไตย 86 ปี สะดุดหัวคะมำเกิดรัฐประหาร 13 ครั้งและน้อยกว่า 30 ปี มีนายกรัฐมนตรีมาจากการเลือกตั้ง ระบอบเผด็จการไม่ต้องการให้ประชาชนแข็งแรง เผด็จการต้องการควบคุมกดหัวประชาชนไว้เป็นเหตุผลให้เกิดความเหลื่อมล้ำมหาศาล เกิดช่องว่างระหว่างเมืองกับชนบท

"ประชาธิปไตยคือหลักการที่ว่าด้วยอำนาจสูงสุดเป็นของประชาชนและประชาชนใช้อำนาจตัวเองมีสิทธิเสรีภาพเท่ากัน เผด็จการคือศูนย์รวมอำนาจ ประชาชนตรวจสอบไม่ได้และยังเอื้อประโยชน์ให้กลุ่มทุนใกล้ชิดรัฐประหาร หลายกลุ่มอยู่ภาคการเงินธุรกิจเหล้าเบียร์และภาคเกษตร เหตุผลการทำรัฐประหารไม่ใช่พวกเราโง่ไม่เข้าใจประชาธิปไตย เป็นเพราะพวกเราฉลาดเกินไป เขากลัวควบคุมไม่ได้จึงต้องทำรัฐประหาร เผด็จการไม่เคยฟังเสียงประชาชนเลยและวางแผนสืบทอดอำนาจไว้ ดังนั้นวันที่ 24 มีนาคม เป็นภารกิจที่ต้องเริ่มทำลูกหลานเรารอไม่ได้ เอาทหารกลับกรมกอง สร้างประชาธิปไตยให้เข้มแข็งเลือกผู้สมัคร อนค. โคราช ต้องเปลี่ยนแปลง " นายธนาธร  กล่าว จากนั้นได้ไหว้ท้าวสุรนารีก่อนจะขึ้นรถตู่โดยสารเดินทาง จ.ร้อยเอ็ด