royal coronation
วันที่ 18 พฤศจิกายน 2562
ภูมิภาค

แจง "ดาบตำรวจ" ผูกคอตายในห้องขังไม่มีเงื่อนแอบแฝง

วันที่ 30 ตุลาคม 2561 - 18:54 น.
อาชญากรรม,ภูมิภาค,สงขลา,ดาบตำรวจ,ผูกคอตาย,สภสะเดา,ฆ่าตัวตาย,หนีผิด,ยาไอซ์
Shares :
เปิดอ่าน 870 ครั้ง

ภาพข่าวโดย...สันติภาพ รามสูต

 

               จากกรณี พล.ต.ท.รณศิลป์ ภู่สาระ ผู้บัญชาการตำรวจภูธร ภาค 9 ได้แถลงข่าวการจับกุมเครือข่ายค้ายาเสพติดในพื้นที่ จ.สงขลา และ จ.สตูล รวม 5 คดี ที่ สภ.สะเดา จ.สงขลา เมื่อวันที่ 20 ต.ค. ที่ผ่านมา

 

 

 

               โดยหนึ่งในนั้นเป็นคดีการจับกุมยาไอซ์ จำนวน 294 กิโลกรัม มูลค่า 147 ล้านบาท พร้อมผู้ต้องหา 1 คน และออกหมายจับเพิ่มอีก 3 คน โดยหนึ่งในสามนั้น คือ ด.ต.รังสรรค์ โสนิลาด ผู้บังคับหมู่ สถานีตำรวจน้ำ 2 กองกำกับการ 11 กองบังคับการตำรวจน้ำ และทางต้นสังกัดได้นำ ด.ต.รังสรรค์ มามอบตัว เมื่อวันที่ 25 ต.ค. ที่ผ่านมา ก่อนที่จะถูกควบคุมตัวไว้ที่ห้องขัง สภ.สะเดา กระทั่งเมื่อช่วงเช้ามืดของวันที่ 27 ต.ค. ทาง ด.ต.รังสรรค์ ได้ผูกคอตายหนีความผิด แต่เรื่องนี้ได้ถูกปิดเงียบมาตลอด กระทั่งมีการตั้งข้อสงสัยว่ามีเงื่อนงำแอบแฝงหรือไม่นั้น

               ล่าสุด วันนี้ (30 ต.ค.) ที่ ห้องประชุมชัยจินดา สภ.หาดใหญ่ จ.สงขลา พ.ต.อ.อนุรุต อิ่มอาบ รองผู้บังคับการตำรวจภูธร จ.สงขลา เปิดเผยข้อเท็จจริงเรื่องนี้ เพื่อให้ทุกฝ่ายคลายข้อสงสัยว่าการตายของ ด.ต.รังสรรค์ เป็นการผูกคอตายเองในห้องด้วยผ้าห่มบางๆ หลักฐานสำคัญคือ ภาพจากกล้องวงจรปิด 4 ตัว ทุกมุมที่ติดตั้งอยู่ในห้องขังที่เห็นพฤติการณ์ว่า ด.ต.รังสรรค์ กระทำตัวเอง ไม่มีสิ่งผิดปกติหรือถูกทำให้ตาย

               พ.ต.อ.อนุรุต กล่าวว่า ในขั้นตอนของการชันสูตรศพ ก็มีญาติรวมทั้งผู้บังคับบัญชาจากต้นสังกัดที่นำตัวมาส่งมอบ รวมทั้งฝ่ายปกครองอำเภอสะเดา และอัยการศาลจังหวัดนาทวี ก็มาร่วมกันชันสูตรศพอย่างละเอียด และญาติก็ไม่ได้ติดใจในเรื่องของการเสียชีวิตแต่อย่างใด พร้อมกับรับศพกลับไปบำเพ็ญกุศลที่บ้านเกิด ส่วนสาเหตุที่ ด.ต.รังสรรค์ ผูกคอตายนั้น อาจจะมาจากความเครียดที่ตกเป็นผู้ต้องหาในคดีค้ายาไอซ์

               อย่างไรก็ตาม แม้ว่าจะเป็นการฆ่าตัวตายแต่ในทางคดีก็จะดำเนินการสอบสวนไปตามขั้นตอนของกฎหมายทุกอย่างว่าเกิดขึ้นได้อย่างไร

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ข่าวเกี่ยวข้องในเครือ
Shares :

ข่าวเกี่ยวข้อง
5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ