เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 19 กันยายน 2561  นายวัลลภ วุฒาพาณิชย์ นายด่านศุลกากรแม่สอด และนายชัยพฤกติ์ เชียรธานรักษ์ นายอำเภอแม่สอด พร้อมด้วยผู้แทนฝ่ายทหาร หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 14 อ.แม่สอด และตำรวจภูธรแม่สอด

 

 

 

               แถลงข่าวการจับกุมตู้เกมส์ (Slot Machine) ใช้ในบ่อนการพนัน จำนวน 8 ตู้ โดยจับกุมได้ที่จุดตรวจบ้านห้วยหินฝน เส้นทางสาย อ.แม่สอด - อ.เมืองตาก เขต ต.แม่ปะ จำนวน 4 ตู้ โดยบรรทุกไปกับรถรับจ้าง

               ต่อมาเจ้าหน้าที่ได้ทำการขยายผลไปจับกุมได้ที่บ้านไม่มีเลขที่ ถนนสายแม่สอด - แม่ปะ ต.แม่ปะ อ.แม่สอด อีกจำนวน 4 ตู้ โดยพบตัวผู้ต้องหา 1 คน ให้การรับสารภาพว่ารับซื้อมาจากฝั่งประเทศเมียนมา ตรงข้าม อ.แม่สอด และอ้างว่าไม่ทราบเป็นของต้องห้ามนำเข้า เจ้าหน้าที่จึงได้ทำการยึดสินค้าดังกล่าวส่งด่านศุลกากรแม่สอด และประสานส่งไปดำเนินคดีที่ สภ.แม่สอด ซึ่งถือเป็นความผิดฐานรับซื้อของที่ยังมิได้เสียภาษีหรือของที่ยังมิได้ผ่านศุลกากรโดยถูกต้องเข้ามาในราชอาณาจักรตามมาตรา 246 วรรคแรก ประกอบกับมาตรา 166 และมาตรา 167 แห่งพระราชบัญญัติศุลกากร พ.ศ. 2560

               นายวัลลภ กล่าวว่า ในชั้นต้นประเมินราคาของกลางประมาณไม่ต่ำกว่า 1,000,000 บาท สินค้านี้เป็นประเภทเครื่องเล่นเกมส์เป็นสินค้าต้องห้ามนำเข้าตามประกาศของกระทรวงพาณิชย์ เรื่องการนำเครื่องเล่นเกมส์เข้ามาในราชอาณาจักร พ.ศ. 2548 โดยมีเหตุผลในการกำหนดเป็นสินค้าต้องห้ามคือ เพื่อประโยชน์ของความสงบเรียบร้อย และศีลธรรมอันดีของประชาชน