คมชัดลึกออนไลน์ 31 มีนาคม 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ภูมิภาค

ถังคลอรีนระเบิดหนีตายวุ่น !!

11 กรกฎาคม 2561 - 17:12 น.
อุบัติเหตุ,ภูมิภาค,ลำปาง,คลอรีน,เคมีอุตสาหกรรม
ภูมิภาค

Shares :
เปิดอ่าน 874 ครั้ง

เกิดระเบิดในห้องเก็บถังคลอรีนบริษัทจำหน่ายเคมีอุตสากรรม จ.ลำปาง กลุ่มควันพวยพุ่งแต่ไม่มีเปลวไฟ ระดม จนท.ระงับเหตุ ตรวจสอบปิดกั้นถนนหวั่นอันตราย


คลิปที่ 1

               11 ก.ค. 61  เมื่อเวลา​ 15.00 น.  เจ้าหน้าที่ดับเพลิงพร้อมรถดับเพลิงเทศบาลนครลำปาง จำนวน ​3 คัน​ เจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยสว่างนครลำปางธรรมสถาน​ เดินทางตรวจ บริษัท เวิลด์ เคมีอุตสาหกรรม จำกัด​ ซึ่งเป็นบริษัท​จำหน่ายเคมีอุตสากรรม​ เคมีทำความสะอาด​ จำหน่ายเคมีอุตสาหกรรม เคมีสระว่ายน้ำ สารกรองน้ำดื่ม ถนนไฮเวย์ลำปาง - งาว​ เลยแยกไฟแดงขนส่งไปประมาณ​ 100​ เมตร​ เพื่อระงับเพลิง หลังรับแจ้งว่ามีกลุ่มควันพวยพุ่งออกจากบริษัทดังกล่าวจำนวนมากคล้ายไฟไหม้ เมื่อไปถึงพบกลุ่มควันพวยพุ่งออกจากอาคารเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ดับเพลิงจึงเร่งฉีดน้ำเพื่อระงับควันแต่ไม่มีเปลวไฟ จึงทำการปิดถนนเพื่ออำนวยความสะดวกให้เจ้าหน้าที่ปฏิบัติงาน

 

 

 

               ต่อมา ร.ต.อ.หญิง สุพาศรี จิโนเขียว รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองลำปาง ได้เดินทางตรวจสอบที่เกิดเหตุ และได้สอบปากคำ นายเด่น​ พนักงานบริษัท ซึ่งอยู่ในเหตุการณ์ และยังอยู่ในสภาพตกใจ ให้การว่า ​ขณะที่ตนกำลังนั่งทำงานอยู่ในร้าน ปรากฏว่า ได้ยินเสียงระเบิดจากห้องด้านหลังซึ่งเป็นที่เก็บถังคลอรีน ตนตกใจจึงวิ่งหนีออกมา เพราะว่ามีกลุ่มควันจำนวนมาก ก่อนจะตั้งสติโทรแจ้ง 191 เพื่อให้เจ้าหน้าที่เข้ามาตรวจสอบดังกล่าว

               ซึ่งหลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่จะได้ตรวจสอบและไม่ให้ผู้ที่เกี่ยวข้องเข้าใกล้ เนื่องจากเป็นสารเคมี​เกรงจะเกิดอันตราย ​ก่อนจะประสานศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 5 ลำปาง เดินทางมาตรวจสอบหาสาเหตุต่อไป ส่วนค่าเสียหายอยู่ระหว่างประเมิน


ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ