เมื่อเวลา 18.20น. วันที่ 1 ส.ค.2563ที่ สภ.พานทอง พ.ต.ท.ทรงพล ทองทาบ สารวัตร (สอบสวน) สภ.พานทอง ได้รับแจ้งจาก น.ส.บัว อายุ 25 ปี (ชาวเมียนมาร์) และนายจองชัย อายุ 30 ปี พนักงาน บริษัท เอ็กซ์เท็นซีฟว์ รีเสริฐ โพลิเบอร์ จำกัด (ชาวเมียนมาร์) 2 สามีภรรยา พร้อมเพื่อนร่วมงาน ว่าตนเองถูกสลากกินแบ่งรัฐบาลรางวัลที่ 1 งวดที่ 30 ชุดที่ 42 หมายเลข 569391 จำนวน 1 ใบ มาขอลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน ซึ่งก็ได้ทำการลงบันทึกตามความประสงค์

ด้านนายจองชัย และ น.ส.บัว ได้เปิดเผยว่า มาอยู่เมืองไทยประมาณ 5 ปี มีลูกด้วยกันเป็นชายอายุ 3 ขวบครึ่ง และกำลังตั้งท้องเป็นผู้หญิงได้ 8 เดือน จะคลอดเดือนหน้านี้แล้ว เมื่อวันอาทิตย์ที่ 26 กรกฎาคม ที่ผ่านมา ตนและเพื่อนได้เดินทางไปทำบุญและอาบน้ำมนต์ที่วัดเขาสามชั้น ตำบลพลวงทอง อำเภอบ่อทอง จังหวัดชลบุรี 

หลังจากนั้น น.ส.บัว ได้ไปจุดธูปและเขย่าเซียมซีขอโชคลาภจากกุมารที่ตั้งอยู่ในวัด โดยตั้งใจขอ 2 ตัว ได้เลข 91 จึงไปหาซื้อเลขท้าย 91 จากแม่ค้าที่วางขายในวัดพอหวยออกเอาออกมาก็ได้รู้ว่าถูกรางวัลที่ 1 ได้รับเงิน 6 ล้าน จึงมาลงบันทึกประจำวันเป็นหลักฐาน และตั้งใจจะนำเงินไปปลูกบ้านที่เมียนม่าร์ และเก็บเงินเอาไว้เป็นทุนให้ลูกเรียน และจะยังคงทำงานที่บริษัทนี้ต่อไป เพราะเจ้าของบริษัทและเพื่อนร่วมงานให้ความรักความเมตตา กับครอบครัวของตน  

  


อำนาจ   ลลิตลาวัณย์ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.ชลบุรี