โลกออนไลน์ที่จังหวัดขอนแก่น ได้มีการแชร์ภาพไดโนเสาร์ 4 มุมเมือง บริเวณถนนมลิวัลย์ ช่วงใกล้ทางเข้าท่าอากาศยานขอนแก่น บริเวณขาหน้าข้างซ้ายถูกไม้ดามขาและมีการพันผ้าไว้ ทำให้เป็นภาพที่แปลกตา เพราะไดโนเสาร์อีก 3 ตัว ขายังสมบูรณ์ทุกตัว

นายครรชิต สำราญ อายุ 47 ปี พ่อค้าร้านต้นไม้ริมถนนมลิวัลย์ เล่าว่า เมื่อวันที่ 1 กรกฎาคม 2563 ที่ผ่านมา เวลาประมาณ 13.00น. ได้เกิดอุบัติเหตุรถยนต์ ได้พุ่งขึ้นเกาะกลางถนน โดยรถได้ไปพุ่งชนเข้าที่ขาทำให้หุ่นไดโนเสาร์ได้รับความเสียหาย ผู้ที่ชนเป็นอดีตข้าราชการทหาร มีภูมิลำเนาอยู่ที่อำเภอบ้านฝาง จังหวัดขอนแก่น หลังเกิดเหตุตำรวจ ได้มาลงบันทึกประจำวัน ก่อนที่ผู้ที่ขับรถยนต์พุ่งชนได้ติดต่อไปยังช่างที่สร้างหุ่นไดโนเสาร์ มาทำการซ่อมแซม เป็นเงินกว่า 8,000 บาท 

จากนั้นเมื่อประมาณวันที่ กรกฎาคม 2563 ช่างได้ทำการซ่อมแซมจนเสร็จ แต่ช่างได้มีแนวคิดว่าไดโนเสาร์ได้รับบาดเจ็บถูกรถชน จึงได้หาผ้ามาพันบริเวณชนที่ได้ซ่อมแซม พร้อมกับการนำไม้ไผ่มาดามที่ขาไดโนเสาร์ เพื่อเป็นการสะท้อนให้เห็นว่า ไดโนเสาร์ตัวนี้ ประสบอุบัติเหตุถูกรถพุ่งชนที่ขาหน้าข้างซ้าย จนกระทั่งมีประชาชนถ่ายรูป แล้วไปโพสบนโลกออนไลน์ต่อเนื่อง จนกระทั่งลาสุดมีคนโพสจำนวนมาก

 

นิติกรณ์ ฝางมาลา ผู้สื่อข่าวจังหวัดเขอนแก่น