วันนี้ 30 มิ.ย.2563 นายเรืองศักดิ์ ขาวสะอาด ผู้อำนวยการโรงเรียนไทยรัฐวิทยา 33 บ้านทุ่งพร้าว พร้อมด้วยคณะครู ได้จัดประชุมคณะกรรมการสถานศึกษา ผู้ปกครองนักเรียน ให้ความรู้เพื่อแจ้งการเตรียมความพร้อมในการเปิดภาคเรียนในวันที่ 1 กรกฎาคม นี้ โดยได้รับความร่วมมือกับผู้ปกครองได้เดินทางมาร่วมประชุมกับทางโรงเรียนเป็นจำนวนมาก ก่อนเข้าประชุมได้มีมาตรการป้องกันตรวจวัดไข้ ล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์ สวมใส่หน้ากากเข้าที่ประชุม โดยจัดสถานที่ให้มีสภาพอากาศปลอดโปร่งโล่ง ใต้ถุนอาคาร รร.ไทยรัฐวิทยา 33 บ้านทุ่งพร้าว อ.แม่สะเรียง จ.แม่ฮ่องสอน

โดยทางโรงเรียนได้แจ้งเรื่อง การเปิดการเรียนการสอนซึ่งมีความพร้อม สำหรับการดูแลนักเรียน ให้ผู้ปกครองมาส่งได้บริเวณประตู รร.เท่านั้น จากนั้นจะมีครูผู้ดูแลจะรับนักเรียนไปส่งตามห้องเรียนต่างๆ โดยอาคารเรียน ห้องเรียน ได้มีข้อกำหนดชัดเจน ในแต่ล่ะห้องเรียนจะมีจำนวนนักเรียน 23 – 25 คนเท่านั้น จัดห้องเรียนโดยเว้นระยะห่างของโต๊ะนักเรียนประมาณ 1.5 – 2 เมตร ตามมาตรการการควบคุม การระบาดของโรคไวรัสโควิด-19  สำหรับชุดพื้นเมืองประจำวันศุกร์ ทางโรงเรียน ได้จัดเตรียมชุดประจำชนเผ่า หรือ ชุดพื้นเมืองไว้ให้เด็กนักเรียนอยู่แล้ว โดยผู้ปกครองไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายใดๆเลย ซึ่งผู้ปกครองต่างพึงพอใจกับมาตรการลดภาระและมาตรการป้องกันโรคโควิด-19 ในโรงเรียนเป็นอย่างมาก

นอกจากนี้ทางโรงเรียน ยังเปิดห้องเรียนให้ผู้ปกครองได้เยี่ยมชม และ แนะนำพบปะครูที่ปรึกษาแต่ละห้องเรียน เพื่อสอบถามปัญหาของเด็กนักเรียนได้อย่างใกล้ชิด โดยภายในห้องเรียนได้มีการจัดโต๊ะเรียนเว้นระยะห่าง มีเจลล้างมือ นักเรียนทุกคนสวมใส่หน้ากากเฟสชิว แต่ละอาคารเรียนจะมีจุดล้างมือและเจลไว้ให้นักเรียน การเดินทางเข้าออกโรงเรียนใช้เส้นทางเดียว มีระบบคัดกรองตามมาตรการการป้องกันโรคโควิด19 ลดความกังวลของผู้ปกครองลงได้เป็นอย่างมาก

สำหรับโรงเรียน ไทยรัฐวิทยา 33 บ้านทุ่งพร้าว ปีการศึกษา 2563 เปิดการเรียนการสอนตั้งแต่ระดับอนุบาล 1 ถึง มัธยมศึกษาปีที่ 3 มีจำนวนครูและบุคลากรทางการศึกษา 41 คน จำนวนนักเรียน ชั้นอนุบาล ชาย 39 คน หญิง 24 คน รวม 63 คน ชั้นประถมศึกษา ชาย 75 คน หญิง 63 คน รวม 138 คน ชั้นมัธยมศึกษาตอนต้น ชาย 165 คน หญิง 163 คน รวม 328 คน รวมมีนักเรียนทั้งหมด ชาย 279 คน หญิง 250 คน รวมทั้งหมด 529 คน เป็นนักเรียนพักนอน 228 คน ขณะที่ในวันนี้ก็จะมีผู้ปกครองทะยอยเดินทางมาส่งลูกหลานเข้ามาอยู่หอพักกินนอนของโรงเรียน สำหรับนักเรียนที่อยู่หมู่บ้านไกลๆ

ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน

ชนานันท์ เง่าสุวรรณ์ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จังหวัดแม่ฮ่องสอน