วันนี้(19พ.ค.2563)ที่ศูนย์กักตัวผู้ต้องกักตรวจคนเข้าเมืองจ.สงขลา นายแพทย์อุทิศศักดิ์ หริรัตนกุล นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดสงขลานายแพทย์สาธารณสุข จ.สงขลา พร้อมหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้ปิดโรงพยาบาลสนามที่ตั้งขึ้นภายในศูนย์กักแห่งนี้ และทำพิธีลงนามร่วมกับพล.ต.ต.พีรวัส บุญลอย ผู้บังคับการตรวจคนเข้าเมือง6 เพื่อส่งมอบคืนให้กับสำนักงานตรวจคนเข้าเมืองจ.สงขลา เพื่อใช้กักตัวชาวต่างชาติหลบหนีเข้าเมืองตามปรกติ

                                                                                                                                   

หลังจากที่ศูนย์กักแห่งนี้ได้ถูกแปลงสภาพเป็นโรงพยาบาลสนามเพื่อรักษาชาวต่างชาติหลบหนีเข้าเมืองที่ติดเชื้อและป่วยโควิด19 จำนวน65 คน  มากว่า1เดือน และขณะนี้ผู้ป่วยทั้งหมดได้รับการรักษาจนหายเป็นปกติหมดแล้วและไม่มีผู้ติดเชื้อเพิ่ม แต่กลุ่มชาวต่างชาติที่อยู่ในศูนย์กักตัวแห่งนี้จำนวน115 คนก็ยังคงถูกกักตัวเพื่อรอส่งกลับประเทศต้นทาง

โดยบรรยากาศการส่งมอบโรงพยาบาลสนามให้กับทางศูนย์กักได้มีการมอบดอกกุหลาบให้กับบุคคลาการทางการแพทย์ที่มาปฏิบัติหน้าที่รักษาผู้ป่วยที่โรงพยาบาลสนามแห่งนี้กว่า1 เดือนที่ผ่านมา

                                                                                                                                               

สำหรับจุดเริ่มต้นของการการติดเชื้อภายในศูนย์กักตรวจคนเข้าเมืองจ.สงขลาแห่งนี้เริ่มมาจากพบเจ้าหน้าที่ตม.ที่มาปฏิบัติหน้าที่ติดเชื้อโควิด19 คนแรกเมื่อวันที่23 เมษายนที่ผ่านมา และเชื้อได้กระจายไปสู่กลุ่มชาวต่างชาติที่ถูกกักตัวอยู่ในศูนย์กักติดต่อกันถึง65 คนจากที่ถูกกักตัวอยู่ทั้งหมด115 คน

                                                                                                                                           

นภาลัย ชูศรี ผู้สื่อข่าวภูมิภาคจังหวัดสงขลา