คมชัดลึกออนไลน์ 31 มีนาคม 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ไลฟ์สไตล์

งดงามคอลเลกชั่นทรงออกแบบจากบทกวีพระนิพนธ์

12 มีนาคม 2563 - 22:36 น.
สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญา,คอลเลกชั่นทรงออกแบบ,สปริงซัมเมอร์ 2020,แฟชั่น,เสื้อผ้า,มิทโธส์ โพเอติก้า,บทกวีพระนิพนธ์
ไลฟ์สไตล์

Shares :
เปิดอ่าน 667 ครั้ง

สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญา ทรงเผยโฉมคอลเลคชั่นทรงออกแบบสปริง/ซัมเมอร์ 2020 ภายใต้แบรนด์ SIRIVANNAVARI และ S'HOMME


      เมื่อเวลา 20.00 น.วันนี้ 12 มีนาคม  สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญา ทรงเผยโฉมคอลเลกชั่นทรงออกแบบ สปริง/ซัมเมอร์ 2020 ภายใต้แบรนด์ SIRIVANNAVARI และ S’HOMME ท่ามกลางเหล่าแฟชั่นนิสต้า และคนดังหลากหลายวงการเข้าร่วมชมคอลเลกชั่นทรงออกแบบครั้งนี้อย่างคับคั่ง อาทิ “หนึ่ง” สุริยน ศรีอรทัยกุล, ปกรณ์ พรรธนะแพทย์, ณพ-“ดาว” พอฤทัย -กรณ์-“ริต้า” ศรีริต้า ณรงค์เดช, “มิว”นิษฐา จิรยั่งยืน, “เซนต์”ธราภุช คูหาเปรมกิจ, “กรีน”มัสรินณีย์ สุนทรเศวต, พ.ต.ท.ฐาปกรณ์ หนุมาศ, “เต้” ปิยะรัฐ กัลย์จาฤก, “เฟิร์น” นพจิรา  ฤกษ์ขจรนามกุล, “ฟิล์ม” ธนภัทร กาวิละ, “ไบร์ท” นรภัทร วิไลพันธุ์, “บอส” ธวัชนินทร์ ดารายน ฯลฯ โดยมีกลุ่มพระสหายสนิท นำโดย “คุณเฟม” ม.ล.ทรงลักษณ์ สวัสดิวัตน์, “ก้อง”กิติภัค เกษรสิริธร, “ปลาทู”ธันย์ชนก วิริยะบูรณ์, “ฝน” รติรส จุลชาต และ ดร.พัชรินรุจา จันทโรนานนท์  คอยต้อนรับขับสู้แขกผู้มีเกียรติ ที่รอยัล พารากอน ฮอลล์ ชั้น 5 สยามพารากอน ค่ำวันก่อน

     

   


ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน

       สำหรับแรงบันดาลพระทัยในการออกแบบเสื้อผ้าครั้งนี้ สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญา ผู้อำนวยการฝ่ายสร้างสรรค์แห่งแบรนด์ SIRIVANNAVARI ทรงนำมาจากบทกวีพระนิพนธ์ ที่มีชื่อว่า “มิทโธส์ โพเอติก้า” โดยทรงมีพระดำรัส ใจความตอนหนึ่งว่า ปีนี้นับว่าเป็นปีที่แบรนด์ SIRIVANNAVARI มีอายุครบ 15 ปี ซึ่งตลอดทั้งปีนี้ ข้าพเจ้าคงจะได้ทำโปรเจ็คพิเศษหลากหลายรูปแบบเพื่อเป็นการฉลองครบรอบ 15 ปีของแบรนด์ แน่นอนว่าข้าพเจ้าคงต้องเริ่มต้นที่คอลเลกชั่นสปริง /ซัมเมอร์ 2020 

     

   

        “คอลเลกชั่นนี้ คงต้องบอกว่ามีแรงบันดาลใจในการออกแบบที่ซับซ้อนหลากหลายมาก จึงต้องมีการเรียบเรียงความคิดให้เป็นขั้นเป็นตอนอย่างละเอียด โดยเริ่มแรก การออกแบบของเริ่มจากความคิดและเรื่องราวที่มาจากบทกวีทั้ง 5 บทที่ข้าพเจ้าแต่งขึ้นมา ซึ่งเป็นเรื่องราวที่ค่อนข้างใช้จินตนาการเยอะมาก เพราะเป็นเรื่องราวของการพบรักกันของหนุ่มสาวคู่หนึ่งในพิพิธภัณฑ์ ที่ความสัมพันธ์ดูแฟนซีราวกับความฝัน ส่วนเรื่องราวจะจบอย่างไร ทุกท่านสามารถตีความกันเองได้ ขณะที่คิดถึงคอนเซ็ปท์คอลเลกชั่นนั้นข้าพเจ้ามีความตั้งใจที่จะให้คอลเลกชั่นนี้บอกเล่าเรื่องราวการเดินทางของแบรนด์ SIRIVANNAVARI ตลอดระยะเวลา 15 ปีด้วย ซึ่งจริงๆ แล้วข้าพเจ้าได้นำเอาทั้งงานดีไซน์และเอกลักษณ์ของหลายๆคอลเลกชั่นที่ทำไปแล้วมาต่อยอดและปรับให้โมเดิร์นขึ้น และยังนำงานในอดีตที่เคยคิดไว้แต่ไม่เคยได้ทำออกมาจริงๆ รวมไปถึงงานดีไซน์ที่ทำจัดแสดงตอนเรียนจบที่ปารีสแต่ไม่เคยเผยแพร่ที่ไหน มาผสมผสานเข้าไว้ด้วยกัน โดยอยู่ภายใต้ธีมของคอลเลกชั่นล่าสุดนี้”

     

     สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญา ทรงมีพระดำรัสต่ออีกว่าในซีซั่นนี้ โครงสร้างของเสื้อผ้าจะมีทั้งทรงเอกลักษณ์ในอดีตที่นำมาปรับใหม่ และสิ่งที่สร้างสรรค์ขึ้นมาใหม่เลย ผสมผสานกันไป อาทิ แขนเสื้อทรงพองและกางเกงทรงโจงกระเบนที่เป็นคีย์ลุคจากคอลเลกชั่น เพรเซ็นส์ ออฟ เดอะ พาสท์ (Presence of The Past) ในปี 2008 ที่นำมาปรับใหม่โดยนำผ้าไหมชีฟอง สีงาช้างมาตัดเย็บเป็นเสื้อตัวสั้นไหล่เฉลียงแขนพองสุดโมเดิร์นที่นำมาเข้าคู่กับกางเกงรูปทรงโจงกระเบนที่เพิ่มความเท่ด้วยรายละเอียดสไตล์ไบเกอร์ หรือจะเป็นเทคนิคการทำพู่ระย้า ซึ่งเป็นรายละเอียดหลักของ คอลเลกชั่นเอธนิค ร็อค (Ethnic Rock) ในปี 2009 มาดัดแปลงให้เป็นเสื้อแขนกุดทรงเพ็บลั่มสีงาช้างที่ตกแต่งด้วยชายพู่ระย้ายาว (Fringed Peplum Vest[3])ทำให้ดูเป็นทรวดทรงนาฬิกาทราย

    

   

       ส่วนของโครงเสื้อที่เป็นดีเอ็นเอของแบรนด์ก็ยังมีให้เห็นอยู่ โดยในคราวนี้ ข้าพเจ้านำเอาผ้าทวีตฝรั่งเศสที่เริ่มใช้ครั้งแรกในคอลเลกชั่นออทั่ม/วินเทอร์ 2019/20 มาตัดเย็บแล้วเพิ่มความเซ็กซี่ด้วยเทคนิคการตัดเย็บแบบคัทเอาท์บริเวณไหล่และลำตัว (Cut Out Tweed Biker Jacket)

     

  

 

  ในขณะที่เอกลักษณ์งานปักฝีมือประณีตบนผ้าบุหงาที่เริ่มมาตั้งแต่ คอลเลคชั่น Napoleonic ในปี 2015 นั้น ก็นำมาอยู่ในคอลเลกชั่นนี้ด้วย โดยปักในลวดลายใหม่แบบสามมิติซึ่งเป็นลายดอกลิลลี่ ออฟ เดอะ วัลเลย์ (Lily of the Valley)”

     

   

    สำหรับคอลเลกชั่นเสื้อผ้าทรงออกแบบประจำฤดูกาลสปริง / ซัมเมอร์ 2020 ประกอบด้วยจำนวนเสื้อผ้าทั้งสิ้น 67 ลุค แบ่งเป็นเสื้อผ้าสุภาพสตรีของ SIRIVANNAVARI 59 ลุค และเสื้อผ้าสุภาพบุรุษของ S’HOMME 8 ลุค รวมทั้ง ทรงสร้างสรรค์ลุคและสไตล์ใหม่ๆ หลากหลายผลิตภัณฑ์อย่างครบครัน

ม.ล.ทรงลักษณ์ สวัสดิวัตน์ -ธันย์ชนก วิริยะบูรณ์-กิติภัค เกษรสิริธร-รติรส จุลชาต -ดร.พัชรินรุจา จันทโรนานนท์

กรณ์- ศรีริต้า ณรงค์เดช

 มัสรินณีย์ สุนทรเศวต-พ.ต.ท.ฐาปกรณ์ หนุมาศ

"ฟิล์ม"ธนภัทร - “เฟิร์น” นพจิรา-"ไบร์ท" นรภัทร 

"นาย"ณภัทร

“มิว”นิษฐา -“เซนต์”ธราภุช

พีค ณฐกร-ปิยะรัฐ กัลย์จาฤก- “บอส” ธวัชนินทร์5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ