คมชัดลึกออนไลน์ 1 เมษายน 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ไลฟ์สไตล์

'ไทโย'อร่อยระดับพรีเมียมส่งตรงจากญี่ปุ่น

13 มีนาคม 2563 - 02:00 น.
ไทโย,Taiyou
ไลฟ์สไตล์

Shares :
เปิดอ่าน 152 ครั้ง

ต้องการลิ้มรสวัตถุดิบเกรดพรีเมียมส่งตรงจากประเทศต้นกำเนิด แวะไปลองแล้วจะติดใจ


          อาหารญี่ปุ่นกลายเป็นอาหารยอดฮิตที่ครองใจคนไทยไปแล้ว ทั้งยังหากินได้ไม่ยาก หากแต่ใครต้องการลิ้มรสวัตถุดิบเกรดพรีเมียมส่งตรงจากประเทศต้นกำเนิด แนะนำให้แวะไปที่ร้าน “ไทโย” (Taiyou) ตั้งอยู่ในพาร์คเลน เอกมัย ที่นี่ “เชฟเอก” เอกนรินทร์ เสือเดช หัวหน้าเชฟประจำร้าน ผู้คร่ำหวอดในวงการอาหารญี่ปุ่นมากว่า 20 ปี ลงมือคัดสรรวัตถุดิบด้วยตัวเอง พร้อมการันตีความสดใหม่ที่ใครได้ลองเป็นต้องติดใจ

“แบงค์” อาทิตย์ ตั้งวิบูลย์พาณิชย์-“เชฟเอก” เอกนรินทร์ เสือเดช


ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน

บรรยากาศภายในร้าน

          “แบงค์” อาทิตย์ ตั้งวิบูลย์พาณิชย์ นักแสดงหนุ่มชื่อดัง หนึ่งในหุ้นส่วนร้าน เล่าให้ฟังว่า ร้านเกิดขึ้นจากความชื่นชอบรับประทานอาหารญี่ปุ่นของเจ้าของร้าน ตระเวนกินที่อื่นๆ ก็ไม่ถูกใจเลยหาทำเลทองย่านเอกมัยเปิดเองเสียเลย โดยตั้งชื่อร้านว่า “ไทโย” ซึ่งในภาษาญี่ปุ่นแปลว่าดวงอาทิตย์ มีที่มาจากชื่อของตัวเองคือ “แบงค์” อาทิตย์ กับหุ้นส่วนอีกคนชื่อ “หนึ่ง” สุริยน ศรีอรทัยกุล โดยชื่อของทั้งสองคนความหมายตรงกันพอดิบพอดี ตัวร้านตกแต่งสไตล์โมเดิร์น ไม่ออกแนวญี่ปุ่นจ๋าอย่างร้านอื่นๆ แต่ท่ามกลางความทันสมัยใจกลางเมืองนั้น เมื่อแหงนมองเพดานจะเห็นนกกระดาษพับแบบณี่ปุ่นบินอยู่เต็มไปหมด ส่วนโต๊ะอาหารมีทั้งแบบโต๊ะปกติ และแบบบาร์ที่สามารถพูดคุยกับเชฟขณะทำอาหารได้ หรือหากชอบความเป็นส่วนตัว ทางร้านมีห้องขนาด 4-6 คน และขนาด 10 คนไว้บริการโดยไม่คิดค่าใช้จ่ายเพิ่ม

“เชฟเอก” เอกนรินทร์ เสือเดช

          ในส่วนของอาหาร “เชฟเอก” เอกนรินทร์ บอกว่า เป็นแนวฟิวชั่นมีการปรับรสชาติให้เข้มข้นถูกปากคนไทย มีเสิร์ฟทั้งแบบอลาคาร์ท และโอมากาเสะ ซึ่งมีให้เลือก 3 แบบด้วยกัน เริ่มต้นที่ราคา 1,800 บาท มีอาหาร 12 คำ, ราคา 2,900 บาท 18 คำ และแบบฟูลคอร์สอาหาร 20 คำ ในราคา 4,900 บาท แต่ต้องจองล่วงหน้าอย่างน้อย 3 วัน ส่วนแบบอลาคาร์ทลูกค้าท่านใดอยากกินอะไรเป็นพิเศษก็สามารถออเดอร์กับเชฟได้เช่นกัน ล่วงหน้าราว 2 วันรับรองไม่ผิดหวัง

ชุดปลาดิบรวมพิเศษ

สลัดปลาทูน่าเนื้อแดงย่าง

          สำหรับวันนี้ขอแนะนำเป็นเมนูแบบอลาคาร์ท จานแรกที่อยากแนะนำถือเป็นไฮไลท์ที่มาแล้วไม่ควรพลาดอย่าง ชุดปลาดิบรวมพิเศษ ประกอบด้วย โฮตาเตะ (หอยเชลล์) อูนิ (ไข่หอยเม่น) โบตัน (กุ้งหวาน) โอโทโร่ (ทูน่าส่วนท้อง) มากูโระ (ทูน่าส่วนเนื้อแดง) มาได (ปลากระพงญี่ปุ่น) ชิมาจิ (ปลาทูยักษ์) และฮามาจิ (ปลาหางเหลือง) ทุกชิ้นล้วนสดหวานแถมแล่มาแบบชิ้นใหญ่เต็มปากเต็มคำทีเดียว จานต่อมาเหมาะสำหรับคนรักสุขภาพเพราะ สลัดปลาทูน่าเนื้อแดงย่าง อัดแน่นด้วยผักสลัดสดๆ แถมด้วยเนื้อปลาทูน่าชิ้นโตกริลล์ให้ส่วนขอบสุกเล็กน้อย ความพิเศษอยู่ที่น้ำสลัดสูตรพิเศษที่ทางร้านคิดขึ้นเอง รสชาติออกเปรี้ยว หวาน และเผ็ดเล็กน้อย ก่อนกินคลุกเคล้าให้เข้ากันลงตัวทีเดียว

ชุดซูชิเบิร์นไฟ

ซูชิเนื้อโกเบ

          ในช่วงที่ไวรัสโควิด-19 กำลังระบาด หลายคนอาจละเว้นของดิบ จึงอยากแนะนำ ชุดซูชิเบิร์นไฟ มี 6 หน้าด้วยกัน ได้แก่ โอโทโร่ (ทูน่าส่วนท้อง) ฟัวกราส์ (ตับห่าน) เอ็นกาวะ (ครีบปลาตาเดียว) ฮามาจิ (ปลาหางเหลือง) อะนาโกะ (ปลาไหลทะเล) และโฮตาเตะ (หอยเชลล์) นำไปเบิร์นไฟให้สุกได้ที่แล้วราดด้วยซอสหวาน เติมเต็มความอร่อยอีกนิดด้วย ซูชิเนื้อโกเบ ทางร้านเลือกใช้เนื้อโกเบชิ้นใหญ่ เกรดเอ 5 มาวางบนข้าวปั้นก้อนกะทัดรัด เบิร์นไฟเล็กน้อยแล้วราดด้วยซอสหวาน คีบเข้าปากเนื้อนุ่มมากๆ จนเหมือนละลายในปากทีเดียว

มันปูย่าง

          อีกหนึ่งความอร่อยต้องยกให้ มันปูย่าง รสชาติหวานมันเข้มข้นมากๆ แนะนำให้กินกับข้าวสวยร้อนๆ รับรองว่าฟินจนหยุดไม่อยู่ หรือใครอยากซดน้ำให้คล่องคอลองสั่ง ซุปหม้อไฟปูทาราบะ รับรองไม่ผิดหวัง น้ำซุปเขากลมกล่อมและหอมกรุ่นมากๆ ด้วยส่วนประกอบหลักจากปลาโอแห้งเคี่ยวไฟอ่อนๆ แล้วเติมผิวส้มยูสุลงไปเล็กน้อยอร่อยลงตัวตักซดได้เรื่อยๆ ไม่รู้เบื่อ

ซุปหม้อไฟปูทาราบะ

          ที่ยกตัวอย่างมาเป็นแค่บางส่วนเท่านั้น ที่ร้านยังมีอีกหลายรายการรอให้คุณไปลิ้มลอง ร้านไทโยเปิดบริการทุกวันตั้งแต่เที่ยงไปจนถึง 3 ทุ่ม หากต้องการสอบถามเส้นทางหรือจองโต๊ะยกหูไปได้เลยที่ 0-2381-6686 และพิเศษสุดในโอกาสฉลองครบ 2 ปี ทางร้านยินดีมอบส่วนลดพิเศษถึง 30 เปอร์เซ็นต์สำหรับเมนูอลาคาร์ทและโอมากาเสะ จนถึงสิ้นเดือนเมษายนนี้เท่านั้น5 อันดับข่าวฮิต
Recommended