คมชัดลึกออนไลน์ 5 เมษายน 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ไลฟ์สไตล์

ชื่นมื่น "พิงค์ โปโล" ต้านมะเร็งเต้านม

3 มีนาคม 2563 - 12:07 น.
ควีนส์คัพ พิงค์ โปโล 2020,ดรฮาราลด์ ลิงค์,นันทินี แทนเนอร์,ทีมลา ฟามิเลีย,คุณน้ำหอม,รศนพกฤษณ์ จาฏามระ,ปลาทู ธันย์ชนก วิริยะบูรณ์
ไลฟ์สไตล์

Shares :
เปิดอ่าน 1,482 ครั้ง

พลังอันยิ่งใหญ่ของผู้หญิงในการมีส่วนช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ด้วยกัน


      ยิ่งใหญ่สมการรอคอยสำหรับการแข่งขันขี่ม้าโปโลหญิงการกุศลรายการ “ควีนส์คัพ พิงค์ โปโล 2020"  ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง ต่อเนื่องเป็นปีที่ 12 แล้ว โดยโต้โผคนสำคัญ ดร.ฮาราลด์ ลิงค์ ประธาน บี.กริม และนายกสมาคมกีฬาขี่ม้าแห่งประเทศไทย และ นันทินี แทนเนอร์ อุปนายกสมาคม ประธานจัดการแข่งขันขี่ม้าโปโลหญิงการกุศล จับมือยูเอสโปโล จัดขึ้นเพื่อหารายได้มอบให้โครงการมะเร็งเต้านม มูลนิธิศูนย์มะเร็งเต้านมเฉลิมพระเกียรติ ที่สนามไทยโปโล แอนด์ อีเควสเทรียนคลับ พัทยา เมื่อวันก่อน

     


ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน

นันทินี แทนเนอร์ 

       นันทินี แทนเนอร์ กล่าวว่า ปัจจุบันผู้หญิงไทยเสียชีวิตด้วยโรคมะเร็งเต้านมมากเป็นอันดับหนึ่ง และมีแนวโน้มเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ โดยผู้ป่วยจำนวนมากต้องเผชิญกับโรคนี้โดยขาดที่พึ่งพา ทั้งขาดแคลนทุนทรัพย์ในการรักษา ไร้ที่อยู่อาศัยและคนดูแล การจัดการแข่งขันโปโลหญิงการกุศลรายการนี้ ถือเป็นกิจกรรมที่มีส่วนช่วยเหลือสังคมอย่างสร้างสรรค์ ผ่านโครงการมะเร็งเต้านม มูลนิธิศูนย์มะเร็งเต้านมเฉลิมพระเกียรติ จึงหวังว่าการจัดแข่งขันกีฬาขี่ม้าโปโลที่มีนักกีฬาเป็นผู้หญิง นอกจากจะเป็นการส่งเสริมกีฬาขี่ม้าโปโลให้เป็นที่รู้จักในเมืองไทยมากยิ่งขึ้นแล้ว ยังก่อให้เกิดพลังอันยิ่งใหญ่ของผู้หญิงในการมีส่วนช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ด้วยกันอย่างแท้จริง

สาวๆ ทีมลา ฟามิเลีย คว้าชัย

      สำหรับปีนี้มีทีมเข้าร่วมการแข่งขันประกอบไปด้วยผู้เล่นจากนานาชาติทั้งหมด 4 ทีม ได้แก่ ทีมมาเรนโก้, ทีมลา ฟามิเลีย, ทีมเอธิโอเปียน แอร์ไลนส์ และ ทีมเจ้าภาพไทย โปโล โดยรอบสุดท้ายเป็นการขับเคี่ยวกันอย่างเร้าใจระหว่างสุดยอดฝีมือจากทีมลา ฟามิเลีย และทีมมาเรนโก้ ผลปรากฏว่าทีมลา ฟามิเลีย ชั้นเชิงเหนือกว่าเอาชนะไปด้วยคะแนน 7 ต่อ 5 คว้าถ้วยรางวัลไปครองได้สำเร็จ

ธันย์ชนก วิริยะบูรณ์ และดร.ฮาราลด์ ลิงค์ พร้อมขบวนพาเหรดครอบครัวคุณน้ำหอม

เหล่าเซเลบใจบุญพร้อมหน้า

     ส่วนอีกหนึ่งไฮไลท์ของงานที่สร้างสีสันและความสนุกสนานไม่แพ้การแข่งขันในสนาม เห็นจะเป็นขบวนพาเหรดของครอบครัว “คุณน้ำหอม” สุนัขพันธุ์ยอร์คเชียร์เทอเรียสุนัขทรงเลี้ยง ในสมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญา พร้อมกับเหล่าเซเลบริตี้จากชมรมยอร์คเชียร์เทอเรียคลับ  

     

ครอบครัว “สเปนเซอร์”

พีระ ลาภวงศ์เมธี - นันท์ชญาน์ ทิพย์โภคาสกุล

    นอกจากนี้ ยังคึกคักไปกับบรรยากาศของเหล่าดาราและเซเลบริตี้ใจบุญที่ต่างแต่งกายสดใสสวยงามในธีมสีชมพู อาทิ รศ.นพ.กฤษณ์ จาฏามระ, “ปลาทู” ธันย์ชนก วิริยะบูรณ์, “มะลิ” มาลินี โคทส์, “อั๋น” ชยพล บุนนาค, “นิค” พีระ ลาภวงศ์เมธี, นันท์ชญาน์ ทิพย์โภคาสกุล, ลี-“ปิ๊บ”ภัทรพล พึ่งบุญพระ, เจย์ – “เปิ้ล” จริยดี สเปนเซอร์ พร้อมลูกๆ, “มายด์” แพรวปรียา ชุมสาย ณ อยุธยา, “ปอนด์” หฤทัย ไชยันต์ ณ อยุธยา  เป็นต้น พร้อมกับแอสเซสเซอรี่ที่ขาดไม่ได้ คือหมวกใบเก๋หลากสไตล์ ซึ่งหลังจากนั้นช่วงพักการแข่งขันหลังชักก้าที่ 2 ก็มีประเพณีสตอมปิ้ง ดิวอทส์ การย่ำหญ้าเพื่อกลบหลุมในสนาม และกลบรอยเท้าม้าจากการแข่งขัน โดยเหล่าสุภาพสตรีทั้งรุ่นเล็กรุ่นใหญ่ต่างลงสนามร่วมกันย่ำหญ้าอย่างสนุกสนาน และในปีนี้ได้รถยนต์แมคลาเรนสุดหรูนำทัพนักกีฬาโปโลหญิงคู่ชิงชนะเลิศลงสู่สนามอย่างสมเกียรติ

พีรภัทรา เชาวลิต- ชาลิน หัตถกิจโกวิท

“มะลิ” มาลินี -“อั๋น” ชยพล

     ต่อด้วยการมอบรางวัลแก่ผู้แต่งกายงดงามโดดเด่น เริ่มจากแต่งกายยอดเยี่ยมฝ่ายชาย ได้แก่ “โด้” ชาลิน หัตถกิจโกวิท ส่วนฝ่ายหญิงตกเป็นของ “พี” พีรภัทรา เชาวลิต พร้อมด้วยรางวัลสวมหมวกเลิศที่สุดในปฐพี มอบให้ “หนูนา” นริศา คุโบตะ ก่อนจะปิดท้ายงานกับการแสดงพลุไฟสวยงามบนท้องฟ้าที่สร้างความตื่นตาตื่นใจในยามค่ำคืน...5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ