แม้ประเทศไทยและทั่วโลกจะเริ่มต้นปีได้ไม่ค่อยสวยนักเพราะเหตุการณ์การแพร่ระบาดของไวรัส "โควิด-19" แต่ก็ไม่สามารถฉุดรั้งแผนงานเติบโตธุรกิจของโรงแรมและรีสอร์ทในเครือเซ็นทารา เดินหน้าเปิดโรงแรมใหม่อีก 8 แห่งใน 4 ประเทศที่มีศักยภาพด้านการท่องเที่ยวในระยะยาว สอดคล้องกับแผนกลยุทธ์ทางธุรกิจที่ต้องการก้าวสู่การเป็น 1 ใน 100 เครือโรงแรมชั้นนำของโลกในอีก 5 ปี หรือภายในปี 2568

เปิดโรงแรมใหม่สวนวิกฤติโควิด-19

         เริ่มจากเตรียมเผยโฉมแบรนด์ใหม่ซึ่งมีความหรูหรามากที่สุดในบรรดาแบรนด์ของเครือแห่งแรกปลายปีนี้อย่าง เซ็นทารา แกรนด์ บีช รีสอร์ท สมุย ส่วนโรงแรมแห่งใหม่ที่จะเปิดให้บริการก่อนใครในเดือนเมษายนนี้ คือ เซ็นทรา บาย เซ็นทารา ชะอำ บีช รีสอร์ท หัวหิน ที่ตั้งอยู่ท่ามกลางแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมได้แก่ สวนสนุก สนามกอล์ฟ เอาท์เล็ท และพระราชนิเวศน์มฤคทายวัน เป็นต้น นอกจากนี้ยังเพิ่มโรงแรมแนวไลฟ์สไตล์ที่ไม่เหมือนใครอีก 1 แห่ง เป็นโรงแรมแบรนด์โคซี่แห่งที่ 3 เจาะตลาดกลุ่มคนรุ่นใหม่อย่าง โรงแรมโคซี่ กระบี่ อ่าวนาง บีช ขนาด 142 ห้องพักภายในไตรมาสสุดท้ายของปี

เปิดโรงแรมใหม่สวนวิกฤติโควิด-19

เซ็นทารา เคเอ็มเอ รีสอร์ท อินเล เลค

         ขณะที่ภูมิภาคอาเซียนยังคงเป็นพื้นที่ยุทธศาสตร์ที่จะเข้าไปปักธงเพิ่มอีก 2 ประเทศใหม่ ได้แก่ เซ็นทารา เคเอ็มเอ รีสอร์ท อินเล เลค รีสอร์ทแห่งแรกในเมียนมาร์ภายใต้แบรนด์ ไว้ต้อนรับนักท่องเที่ยวในไตรมาสที่ 2 ถัดมาคือ เซ็นทารา พลูมเมอเรีย รีสอร์ท ปากเซ รีสอร์ทแห่งแรกที่จะเบิกทางกลุ่มโรงแรมเซ็นทาราเข้าประเทศลาวอย่างเป็นทางการ อีกหนึ่งโซนที่น่าจับตามองคือตะวันออกกลาง มีอีก 2 โรงแรมและรีสอร์ทเตรียมพร้อมเปิดต้อนรับนักท่องเที่ยว ได้แก่ เดอะบีพรีเมียร์ เซ็นทารา, บูติกคอลเลกชัน กาตาร์ 

เปิดโรงแรมใหม่สวนวิกฤติโควิด-19

 เซ็นทารา มิราจ บีช รีสอร์ท ดูไบ

         นอกจากนี้ ยังเตรียมต่อยอดนำความสำเร็จของรีสอร์ทสไตล์ครอบครัวกับ เซ็นทารา มิราจ บีช รีสอร์ท ดูไบ ขนาดใหญ่ถึง 607 ห้องพักที่จะมีกิจกรรมรองรับทุกคนทุกวัยในครอบครัว พร้อมจุดยืนมาตรฐานเดียวกันทุกโรงแรมเรื่องการเลิกใช้พลาสติกแบบครั้งเดียวทิ้ง อาทิ หลอดน้ำดื่ม ถุง ขวดพลาสติก ภาชนะบรรจุอาหาร การลดปริมาณขยะจากอาหารเหลือ การสนับสนุนเกษตรกรในท้องถิ่น ชุมชนห่างไกล และจากผู้ผลิตที่คำนึงถึงความยั่งยืนเช่นกัน เป็นต้น ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ www.centarahotelsresorts.com