คมชัดลึกออนไลน์ 1 เมษายน 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ไลฟ์สไตล์

เปิดพื้นที่โชว์คอลเลกชั่นใหม่สุดเอ็กซ์คลูซีฟ

21 กุมภาพันธ์ 2563 - 04:00 น.
โลรองต์ บาร์แรร์,หลุยส์ วิตตอง,Louis Vuitton,คอลเลกชั่นฤดูใบไม้ผลิ-ฤดูร้อน 2020
ไลฟ์สไตล์

Shares :
เปิดอ่าน 266 ครั้ง

หลุยส์ วิตตอง ชวนสัมผัส คอลเลกชั่นล่าสุดพาหวนกลับไปสู่ความรุ่งเรืองของสังคมชั้นสูงในอดีต


          หลุยส์ วิตตอง (Louis Vuitton) นำโดย โลรองต์ บาร์แรร์ ผู้จัดการทั่วไป หลุยส์ วิตตอง ประเทศไทย จัดงาน “หลุยส์ วิตตอง คอลเลกชั่นสุภาพสตรี สปริง/ซัมเมอร์ 2020 ป๊อปอัพ แอท ไอคอนสยาม” เปิดตัวคอลเลกชั่นฤดูใบไม้ผลิ-ฤดูร้อน 2020 เนรมิตพื้นที่บริเวณชั้น 1 ไอคอนสยาม จัดแสดงเสื้อผ้า กระเป๋า รวมถึงแอ็กเซสซอรี่ ให้สัมผัสแบบเอ็กซ์คลูซีฟเป็นประเทศแรกในโลก โดยมีนักแสดงชื่อดังในฐานะเฟรนด์ออฟหลุยส์ วิตตอง “ญาญ่า” อุรัสยา เสปอร์บันด์ พร้อมด้วยดาราดังอย่าง “นาย” ณภัทร เสียงสมบุญ, “พีช” พชร จิราธิวัฒน์, “เฟย์” พรปวีณ์ นีระสิงห์, “คิทตี้” ชิชา อมาตยกุล, “จิงจิง” วริศรา ยู, “มารีน่า” ศดานันท์ บาเล็นซิเอก้า และ “หลิน” มชณต สุวรรณมาศ ฯลฯ ร่วมงาน

“คิทตี้” ชิชา


ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน

“นาย“ ณภัทร-”ญาญ่า“ อุรัสยา-”พีช” พชร

“หลิน“ มชณต-”จิงจิง” วริศรา

          สำหรับคอลเลกชั่นนี้ นิโกลาส์ เฌสกิแยร์ ได้นำพาท่านหวนไปสู่ความรุ่งเรืองของสังคมชั้นสูงในอดีตในยุคเบลล์ เอพ็อก รวมถึงศิลปะสไตล์อาร์ตนูโว ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจหลักมาจากบ้านของครอบครัวหลุยส์ วิตตอง ที่ถูกถ่ายทอดออกมาผ่านซิลูเอทและลวดลายปรินท์ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นลายดอกไม้ไอรีส ภาพวาดดอกไม้สไตล์ยุคเบลล์ เอพ็อก ความอ่อนช้อยของดอกไม้แบบอาร์ตนูโว รวมถึงลายเส้นของพืชพรรณไม้ต่างๆ มาผสมผสานกับสีสันอันร้องแรงของยุค 1970 แถมด้วยกิมมิกเล็กๆ จากภาพยนตร์ในยุค 90 รวมกันออกมาเป็นคอลเลกชั่นอันน่ารื่นรมย์

“แนท” อนิพรณ์

“มารีน่า” ศดานันท์ 

          สไตล์สูทแบบบุรุษอันสุขุมที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากภาพลักษณ์ของหนุ่มไอคอนยุค 1970 ผสมผสานกับแฟชั่นแบบหนุ่มแดนดี้ ออกมาเป็นสูท 3 แบบ ช่วงไหล่ที่ดูซอฟต์ลง กับช่วงเอวแบบสลิมฟิต แต่โดดเด่นด้วยปกสูทกว้างใหญ่ กลายเป็นหนึ่งในเทเลอร์ที่น่าสนใจในคอลเลกชั่นนี้ และอีกหนึ่งลูกเล่นที่ดีไซเนอร์นำมาใช้ คือการซ้อนทับกัน เสื้อคลุมด้านนอกถูกแทนที่ด้วยเสื้อเชิ้ตสีจัดและลายตาราง ส่วนเสื้อกั๊กถูกแทนที่ด้วยเสื้อไหมพรมถัดแขนกุดปักเลื่อมหลากสี จับคู่ลุคกับกางเกงเอวสูงขากว้าง

นางแบบในชุดโททัลลุค

          นอกเหนือจากสูท 3 แบบกับกางเกงขาบาน ลวดลายพิมพ์แบบนามธรรมทั้ง ลวดลายเลขาคณิต ลายทิวทัศน์ แนวนามธรรม ลายคดโค้ง และลวดลาย Psychedelic swirls ที่ชวนให้เวียนหัว ทั้งหมดนี้ล้วนเป็นภาพจำที่ย้อนให้นึกถึง ยุค 1970 ซึ่งดีไซเนอร์ได้จัดวางลวดลายเหล่านี้มาผสมอย่างลงตัวบนโครงเสื้อที่ เรียบง่ายกลายเป็นลายพิมพ์ที่โดดเด่นสะดุดตา และอีกหนึ่งลวดลายที่โดดเด่นในคอลเลกชั่นนี้คือลายทาง ที่ถูกนำมาจัดวางบนแพตเทิร์นชุดเรียบง่าย ทั้งเดรสทรงเอ เสื้อคอปกปีเตอร์แพน และชุดกระโปรงป้ายที่ส่งให้ลายทางดูโดดเด่น

นางแบบในชุดโททัลลุค

          สุดท้ายถ้าพูดถึงภาพลักษณ์ของหญิงสาวที่เด่นที่สุดในยุคเบลล์ เอพ็อก หญิงสาวที่เต็มเปี่ยมไปด้วยเสน่ห์เย้ายวนดึงดูดใจ จากผลงานการวาดภาพของศิลปิน Charles Dana Gibson คือตัวแทนที่สมบูรณ์แบบของผู้หญิงในยุคนั้น ดีไซเนอร์ลดทอนความแม็กซิมัลลิสม์และเลือกเก็บไว้เฉพาะรายละเอียดบางอย่าง เช่น ความพองใหญ่ของแขนเสื้อ การจับจีบชุดที่พลิ้วไหวกับกระโปรงทรงดอกทิวลิป และการซ้อนทับของผ้าลูกไม้ลายอ่อยช้อยกับผ้าโปร่งบาง ผสมผสานกลายเป็นหญิงสาวที่อ่อนหวานเย้ายวนแต่มีความเรียบโก้แบบสาวยุคใหม่5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ