คมชัดลึกออนไลน์ 5 เมษายน 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ไลฟ์สไตล์

สิงห์ปาร์ค เชียงราย ดนตรีสนุก อาหารอร่อย

8 กุมภาพันธ์ 2563 - 12:16 น.
สิงห์,บอลลูน
ไลฟ์สไตล์

Shares :
เปิดอ่าน 427 ครั้ง

คอลัมน์ - ตำนานแผ่นดิน โดย -อ.ไชยแสง กิรชัยวณิชย์


                บอลลูนนานาชาติ 2020 สิงห์ปาร์ค เชียงราย 
           บริษัทบุญรอดบริวเวอรี่จำกัด ผู้ผลิตเครื่องดื่มสิงห์ น้ำดื่มสิงห์ โซดาสิงห์ เบียร์สิงห์ ข้าวพันดี และขนมขบเคี้ยวจากญี่ปุ่น มีพื้นที่ 8,500 ไร่ ที่ ต.แม่กรณ์ อ.เมือง จ.เชียงราย เมื่อ 40 ปีที่แล้ว สันติ ภิรมย์ภักดี กรรมการผู้จัดการใหญ่บุญรอดเทรดดิ้ง ใช้เป็นแปลงทดลองปลูกพืชไร่สำหรับเป็นวัตถุดิบในการผลิตเบียร์สิงห์เพื่อลดการสั่งนำเข้าจากต่างประเทศ รักษาดุลการค้าของประเทศไทย


              ฮ็อป มอลต์ ยีสต์ พืชหลักในการทำเบียร์สิงห์ ถูกนำไปทดลองปลูกบนที่ดิน 8,500 ไร่ โดยหวังว่าอากาศที่หนาวเย็นใน จ.เชียงราย จะช่วยให้ ฮ็อป มอลต์ ยีสต์ จะให้ผลผลิตที่ดีสามารถนำไปใช้ในการผลิตเบียร์สิงห์ จะช่วยประหยัดต้นทุนการผลิตเบียร์สิงห์ ซึ่งเป็นเบียร์ยี่ห้อแรกที่ผลิตในประเทศไทย โดยใช้เวลาในการทดลองปลูกฮ็อป มอลต์ ยีสต์ นานกว่า 30 ปี
               ปรากฏว่าการทดลองปลูกฮ็อป มอลต์ ยีสต์ บนแผ่นดินไทยไม่เป็นที่น่าพอใจ เนื่องจากสภาพอากาศไม่เอื้ออำนวยให้พืชทั้งสามชนิด เจริญเติบโตให้ผลผลิตอย่างยั่งยืนเหมือนเมืองหนาวแถบยุโรป สันติ ภิรมย์ภักดี กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัทบุญรอดบริวเวอรี่ จำกัด จึงเปลี่ยนมาทดลองปลูกชาอู่หลง ผลไม้เมืองหนาว ผักเมืองหนาว และไม้ดอกเมืองหนาว


ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน


              โดยยึดหลักเศรษฐกิจพอเพียงตามปรัชญาพระบาทสมเด็จพระมหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร ให้ชาวบ้านแม่กรณ์เข้ามาช่วยในเพาะปลูกชาอู่หลง ผักผลไม้ ไม้ดอกเมืองหนาวจนประสบความสำเร็จอย่างดียิ่ง ทำให้พื้นที่ 8,500 ไร่ กลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวของชาวเชียงรายเพราะอยู่ใกล้เมืองเชียงรายเพียง 12 กิโลเมตรเท่านั้น
               เมื่อมีการสร้างสนามบินเชียงราย สันติ ภิรมย์ภักดี จึงพัฒนาไร่บุญรอดให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวของคนไทย ส่งพนักงานบุญรอดบริวเวอรี่ไปดูงานการแข่งขันบอลลูนที่สหรัฐอเมริกา แล้วมาจัดการแข่งขันบอลลูนนานาชาติที่ไร่บุญรอด เชียงราย จัดเวทีคอนเสิร์ตเชิญนักร้องที่มีชื่อเสียงมาแสดงให้ชาวเชียงรายและนักท่องเที่ยวเข้าชมมาเป็นระยะเวลา 5 ปี
 

                   สิงห์ปาร์ค เชียงราย ดนตรีสนุก อาหารอร่อย
              การแข่งขันบอลลูนนานาชาติ ไร่บุญรอด เชียงราย กระตุ้นให้ชาวไทยทั่วประเทศ และนักท่องเที่ยวชาวต่างประเทศเดินทางด้วยเครื่องบินไปชมการแข่งขันบอลลูนนานาชาติอย่างล้นหลาม และยังได้ชมคอนเสิร์ตจากนักร้องนักดนตรีที่มีชื่อเสียงของไทยอย่างใกล้ชิด ท่ามกลางอากาศเย็นสบายของเมืองเชียงราย ทำให้โรงแรมที่พักในเมืองเชียงรายเต็มตลอดการจัดงานทุกปี


                สันติ ภิรมย์ภักดี กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัทบุญรอดบริเวอรี่ จำกัด มองเห็นว่าชาวเชียงราย นักท่องเที่ยวชาวไทย และนักท่องเที่ยวชาวต่างประเทศ มาเที่ยวชมการแข่งขับบอลลูนนานาชาติจนเต็มพื้นที่จัดงานแล้ว จึงมีดำริให้มีการแสดงโขนกลางแปลง โดยเชิญศิลปินโขนจากกรมศิลปากรมาร่วมแสดงโขนริมสระน้ำ ท่ามกลางไร่ชาอู่หลงอันกว้างใหญ่
                ภูภิรมย์ ร้านอาหารในนามของบริษัทบุญรอดบริวเวอรี่ จำกัด สร้างบนยอดเนินไร่ชาอู่หลงอันกว้างใหญ่ ให้นักท่องเที่ยวเข้าชิมอาหารจากเชฟของเบียร์สิงห์ ไก่ย่างภูภิรมย์ ไก่ย่างที่มีชื่อเสียงจากลานเบียร์สิงห์ทุกเทศกาล ยำยอดใบชาอู่หลง ใช้ยอดใบชาอู่หลงชุบแป้งทอดกรอบ กินกับน้ำยำกุ้งสด รสหวานอมเปรี้ยวเค็มนิดๆ ช่วยให้ยอดใบชาทอดกรอบอร่อยยิ่งขึ้น
              เทศกาลบอลลูนนานาชาติ 2020 ณ สิงห์ปาร์ค เชียงราย ปีนี้จัดวันที่ 12-16 กุมภาพันธ์ ณ ไร่บุญรอด เชียงราย นอกจากจะมีการแข่งขันบอลลูนที่นักบอลลูนจาก 14 ประเทศ ส่งบอลลูนมาแข่งขันแล้ว ยังมีการแสดงโชว์บอลลูนรูปร่างแปลกตา รูปร่างสวยงามจากทุกชาติที่เข้าร่วมการแข่งขันเพื่อให้คนไทยและนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ โดยเฉพาะประเทศจีน เข้ามาชมอย่างคับคั่ง


                 ทุกค่ำคืนวันที่ 12-16 กุมภาพันธ์ พบกับการแสดงสดของนักร้องนักดนตรีชื่อดังจากทั่วประเทศบนสนามหญ้ากลางลานสิงห์ปาร์ค เชียงราย รับชาวเชียงรายและนักท่องเที่ยวได้มากถึง 50,000 คนต่อทุกค่ำคืน พร้อมที่ลานจอดรถได้มากกว่า 5,000 คัน จัดระบบการจราจรภายในอย่างเป็นระเบียบ ไม่ทำให้เกิดการจราจรติดขัด กระทบการจราจรบนถนนสายหลักถึงเมืองเชียงราย
                  รอบเวทีคอนเสิร์ตยังมีบูธอาหารจากร้านอาหารที่มีชื่อเสียงจากเมืองเชียงรายและเชียงใหม่ ร้านชาไทยของไร่บุญรอด ให้ซื้อกินตั้งแต่สี่โมงเย็นถึงเที่ยงคืน สเต๊กเนื้อ สเต๊กหมูจากร้านภูภิรมย์ ใช้เนื้อวัวและหมูชั้นดีหมักด้วยพริกไทยป่นตรามือ ย่างด้วยเตาถ่านให้หอมกรุ่นเนื้อนุ่มอร่อย กินกับไส้กรอกสูตรพิเศษของสิงห์ ราดด้วยซอสพริกคุณต๊อด ช่วยให้สเต๊กเนื้ออร่อยยิ่งขึ้น


                 ไก่ทอดภูคำ ไก่ทอดร้านอร่อยจากเมืองเชียงราย บาร์บีคิวไก่-หมู ร้านสารพัดยำ นำอาหารทะเลสดจากแพปลามหาชัย มายำให้อร่อยด้วยน้ำปลาทิพรส หมูหัน วัวหัน จากอำเภอเวียงชัยที่มีชื่อเสียง ย่างด้วยถ่านไม้สนให้กลิ่นควันเข้าเนื้อหนังบางกรอบ เทศกาลบอลลูนนานาชาติ เริ่มวันที่ 12-16 กุมภาพันธ์ รีบจองตั๋วเครื่องบิน โรงแรม รถเช่า ไปเที่ยวงานนี้กันเถอะ


 

                    ครัวลอยฟ้า ยำหมูยอทะเล
          สุดยอดร้านยำเชียงราย ใช้อาหารทะเลสดส่งมาจากแพปลามหาชัย เอามาลวกยำกับหมูยอต้นตำรับเมืองเชียงราย ปรุงรสด้วยน้ำปลาทิพรส พริกไทยป่นตรามือให้เข้าเนื้อ พริกขี้หนูสวนรสแซบ


เครื่องปรุง
1.ซีฟู้ด กุ้ง-หอยนางรม-เนื้อปลากะพง 1 ถ้วย
2.หมูยอดเชียงราย 1 ห่อ
3.น้ำมะนาว 2 ลูก
4.น้ำตาลปี๊บ-น้ำปลาทิพรส 1 ถ้วย
5.พริกขี้หนูสับละเอียด 1 ถ้วย
6.ขึ้นฉ่าย-หอมหัวใหญ่ 1 ถ้วย
7.พริกไทยป่นตรามือ 1 ขวด
วิธีทำ
1.ลวกอาหารทะเลหมูยอให้สุกแล้วสะเด็ดน้ำให้แห้งสนิท
2.ผสมน้ำมะนาวน้ำตาลปี๊บน้ำปลาพริกขี้หนูสับรวนเป็นน้ำยำ
3.ราดน้ำยำลงในซีฟู้ดหมูยอใช้ช้อนรวนให้เข้ากัน
4.ใส่ขึ้นฉ่ายหอมหัวใหญ่แล้วโรยพริกไทยป่นตรามือ
ยำหมูยอทะเล มีขายในงานเทศกาลบอลลูนนานาชาติ ณ สิงห์ปาร์ค เชียงราย วันที่ 12-16 กุมภาพันธ์ มีให้กินทุกค่ำคืน แล้วขึ้นบอลลูนชมไร่บุญรอด 8,500 ไร่ สวยงามจับใจ
 
 5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ