คมชัดลึกออนไลน์ 2 เมษายน 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ไลฟ์สไตล์

รสชาติของความรักที่ "เอสเคป แบงค็อก"

6 กุมภาพันธ์ 2563 - 16:00 น.
เอสเคป แบงค็อก,Escape Bangkok,เอ็มควอเทียร์,วาเลนไทน์,สไตล์คาบาน่า,ทรอปิคอล,บาหลี,บีชคลับ,อะโลฮ่า,ฮาลอง ดรีม,เค้กมองบลังค์,แอพลิไทเซอร์ บอร์ด,สปาเกตตีไส้กรอกอีสาน,เนื้อแกะตุ๋นซอสช็อกโกแลต,บอร์ดโคลด์คัท,ชีสแพลตเตอร์,หอยนางรมคู่รัก,โมร็อกโก
ไลฟ์สไตล์

Shares :
เปิดอ่าน 198 ครั้ง

ร้านอร่อยบรรยากาศโรแมนติกใจกลางกรุง เติมเต็มรักหวานวันวาเลนไทน์


          14 กุมภาพันธ์ วันวาเลนไทน์ปีนี้ แม้บรรยากาศจะอบอวลไปด้วยฝุ่นพีเอ็ม 2.5 และความกังวลเกี่ยวกับไวรัสโคโรนาที่กำลังระบาดอย่างหนัก หากว่าคนที่มี “รัก" ในหัวใจอย่างเต็มเปี่ยมก็ยังรู้สึกสดชื่นได้...นัดพบและมอบดอกไม้เสร็จสรรพ สเต็ปต่อไปก็ต้องหาร้านอร่อยบรรยากาศโรแมนติกเติมเต็มซึ่งกันและกัน มื้อสำคัญลองให้แหล่งกินดื่มใจกลางกรุงอย่าง “เอสเคป แบงค็อก” (Escape Bangkok) บนชั้น 5 ศูนย์การค้า ดิ เอ็มควอเทียร์ เป็นตัวเลือก ปีนี้เขาเตรียมรายการอาหารและเครื่องดื่มสื่อความหมายดีๆ ไว้เอาใจคนมีรักทุกรูปแบบ...

มุมโรแมนติก


ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน

บรรยากาศแบบบีชคลับ

          เอสเคป แบงค็อก เป็นบีชคลับสุดแสนจะอะโลฮ่า ตกแต่งผสมผสานระหว่างสไตล์คาบาน่าและทรอปิคอล เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์นำเข้าจากบาหลีและโมร็อกโกเป็นหลัก กลมกลืนไปกับวิวทิวทัศน์ของป่าปูนที่รายล้อมอยู่ในใจกลางสุขุมวิท มีให้เลือกนั่งถึง 4 โซน เริ่มจากโซนเบียร์บาร์และทาปาสที่เน้นเสิร์ฟเครื่องดื่มและของกินเล่น ต่อด้วยโซนบาร์เครื่องดื่มสีขาวตรงกลาง ที่เปิดโอกาสให้ทุกคนสามารถนั่งพูดคุยกับบาร์เทนเดอร์ได้อย่างใกล้ชิดชนิดมองตาก็รู้ใจ หรือจะเป็นโซนอินดอร์ที่เหมาะสำหรับจัดไพรเวทปาร์ตี้ แต่ถ้าชอบความเป็นส่วนตั๊วส่วนตัวกับใครบางคนมุมโซฟาตรงระเบียง นั่งเอนกายจับมือพร้อมชมพระอาทิตย์ตกก็โรแมนติกใช่เล่น  

   

หอยนางรมคู่รัก      

บอร์ดโคลด์คัทและชีสแพลตเตอร์

          ได้มุมโปรดกันแล้ว กางเมนูสำรวจรายการอาหารรับวาเลนไทน์ บอกเลยทุกจานผ่านการคัดสรรอย่างพิถีพิถัน เริ่มจากออเดิร์ฟเรียกน้ำย่อย “หอยนางรมคู่รัก” หอยนางรมสดจากฝรั่งเศส เสิร์ฟมาเป็นคู่พร้อมค็อกเทลสุดคลาสสิกอย่าง “บลัดดี้ แมรี่” และเจลลี่ส้มยูสุผสมบีทรูทเพิ่มความสดชื่น หรือถ้าสาวข้างกายโปรดปรานรสชาติของชีส แนะนำให้สั่ง “บอร์ดโคลด์คัทและชีสแพลตเตอร์นำเข้า” เสิร์ฟมาบนถาดไม้ประกอบไปด้วย พาร์ม่า แฮม, สแปนิช โคริโซ่, ค็อปป้า แฮม, ซาลามี่, เพโคริโน่ หรือ ชีสนมแกะ, พาร์เมซาน ชีส และบรี ชีส พร้อมแครกเกอร์ ขนมปัง และผลไม้สด แห้ง หยิบกันเพลินเชียวล่ะ

แซลมอนเคียงคู่ริซอตโตบีทรูท

          อีกจานเบาๆ ที่อยากให้ลอง “แซลมอนเคียงคู่ริซอตโตบีทรูท” รับประทานง่ายๆ ด้วยเนื้อปลาแซลมอนเซียแบบสุกพอดี เสิร์ฟพร้อมริซอตโต้บีทรูท เบค่อน และซอสวารูเต้ที่ผสมชาร์โดห์เนย์ โรส หรือไวน์สีชมพู สบตาแล้วค่อยๆ ละเลียดได้รสชาติสุดๆ 

เนื้อแกะตุ๋นซอสช็อกโกแลต

ชุดซีฟู้ดย่าง

          ส่วนใครที่ชอบรสชาติอันหนักหน่วง แนะนำเป็น “เนื้อแกะตุ๋นซอสช็อกโกแลต” งานนี้ใช้เนื้อแกะนำเข้าส่วนไหล่ตุ๋นกับซอสช็อกโกแลตจนนุ่ม เสิร์ฟคู่ทอร์เทลลินีชีสและผักโขม ความนุ่มของเนื้อไปกันได้ดีกับความหอมอ่อนๆ ของช็อกโกแลต แต่ถ้าไม่สันทัดเนื้อแกะเพราะทั้งใจยกให้ซีฟู้ดก็มี “ชุดซีฟู้ดย่าง” มีทั้งบอสตันล็อบสเตอร์ กุ้งลายเสือเนื้อเด้ง หอยเซลล์ตัวโต ปลาหิมะ ย่างด้วยเตาถ่านชาร์โคลหอมๆ จิ้มกับซอสซีฟู้ดรสแซบจัดจ้าดสุดเปรมปรีดิ์

ผัดไทยกุ้งสูตรเอสเคป

สปาเกตตีไส้กรอกอีสาน

แอพลิไทเซอร์ บอร์ด

เค้กมองบลังค์สูตรโฮมเมด

          ยังมีจานเด็ดที่จะทำให้วาเลนไทน์ไม่มีจืดชืดซึ่งเป็นเมนูขึ้นชื่อของร้านอยู่แล้ว ไม่ว่าจะเป็น “ผัดไทยกุ้งสูตรเอสเคป” เส้นนุ้มนุ่มรสชาติไม่ธรรมดา หรือ “สปาเกตตีไส้กรอกอีสาน” ผัดน้ำมันมะกอก จัดจ้านด้วยพริกแห้งและกระเทียม หรือ “แอพลิไทเซอร์ บอร์ด” ของกินเล่นยอดฮิตของร้านรวมอยู่ในเซตเดียว สั่งมาแชร์กับเพื่อนๆ ก่อนจะล้างปากด้วยของหวาน "เค้กมองบลังค์สูตรโฮมเมด"  หอมหวานกำลังพอดี ด้วยครีมเกาลัดเนื้อเนียน นุ่มละมุนเข้ากันดีกับรสเปรี้ยวนิดๆ ของสตรอเบอร์รี่อบแห้ง

โมจิโต้-ฮาลอง ดรีม

          และแน่นอนว่ารสชาติของเครื่องดื่มมักขาดไม่ได้สำหรับช่วงเวลาดีๆ ทางร้านเตรียมสูตรเด็ดสำหรับทุกอารมณ์ เช่น “ฮาลอง ดรีม” ซิกเนเจอร์ค็อกเทลหอมหวาน ผสมผสานด้วยลิ้นจี่ วอดก้า จากเวียดนาม สดชื่นเสมือนกำลังนั่งจิบอยู่ริมชายหาด เพิ่มดีกรีอีกนิดกับ “โมจิโต้” ค็อกเทลสุดฮิตของนักดื่ม เหล้ารัมที่ผสมผสานความหอมของใบมิ้นต์และน้ำตาลทรายแดง เพิ่มความเปรี้ยว ซ่าด้วยโซดา มะนาว เหมาะสำหรับวันสบายๆ เป็นที่สุด 

บรรยากาศแบบบีชคลับ

          ชอบอารมณ์ดังว่าก็ชักชวนคนที่คุณรักสวมหน้ากากอนามัยไปกันเลย ร้านอยู่ชั้น 5 ดิ เอ็มควอเทียร์ เปิดบริการทุกวัน เวลา 17.00-24.00 น. สอบถามโทร.0-2003-6000 

          หลังจากมื้อนี้จะไปต่อกันที่ไหนก็สุดแต่...เรื่องนั้นเหนือการควบคุม[email protected]

 5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ