คมชัดลึกออนไลน์ 28 กุมภาพันธ์ 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ไลฟ์สไตล์

ฉลองด้วย"ไก่ย่างแอฟริกัน" อร่อยรสมือ (บ้าน) เพื่อน

26 ธันวาคม 2562 - 16:14 น.
เดอะ เมท,ทองหล่อ,ตุ้ม เมตตา ตันติสัจจธรรม,หนก ดรกนกวรรณ ว่องวัฒนะสิน,แต๋น อัญมณี รุ่งศรีทอง,ซุปหัวหอม,สลัดมะเขือม่วงย่าง,หอยแมลงภู่ไวน์ขาว,ไก่ย่างแอฟริกัน,ผัด 3 เหม็น,ซี่โครงหมูเดอะเมท,ก๋วยเตี๋ยวเรือเนื้อริบอาย,มิกซ์เบอร์รี่โซดา,โฮม คุกกิ้ง,บานาน่าบัตเตอร์สกอต
ไลฟ์สไตล์

Shares :
เปิดอ่าน 447 ครั้ง

ดึงความหลากหลายของจานเด็ดที่คิดค้นและเคยเขียนลงหนังสือมาให้คออาหารได้ลิ้มลอง


     ไลฟ์สไตล์ชอบเดินทางท่องเที่ยวและเข้าครัวทำอาหารในแบบที่ตัวเองชอบ กอปรกับแรงยุของเพื่อนๆ ที่มีโอกาสได้ลิ้มรสมือ เป็นแรงบันดาลใจให้ดีไซเนอร์และคอลัมนิสต์คนดัง "ตุ้ม" เมตตา ตันติสัจจธรรม พร้อมหุ้นส่วนเพื่อนสนิทอีก 2 คน “หนก” ดร.กนกวรรณ ว่องวัฒนะสิน และ “แต๋น” อัญมณี รุ่งศรีทอง รวมพลังปลุกปั้นร้านอาหารแนว “โฮม คุกกิ้ง” ชื่อ “เมท คาเฟ่” (Met Cafe) ย่านทองหล่อ ดึงความหลากหลายของจานเด็ดที่คิดค้นและเคยเขียนลงหนังสือมาบรรจุไว้ในเมนูให้คออาหารตัวจริงได้ลิ้มลอง 

   

บรรยากาศช่วงนี้อบอวลไปด้วยสีสันแห่งการเฉลิมฉลอง

    ภายใต้บรรยากาศร้านที่ออกแบบและตกแต่งเหมือนนั่งอยู่ในห้องรับประทานอาหารที่บ้าน โต๊ะและเก้าอี้จัดวางแบบเว้นระยะห่างๆ ตามผนังซอกมุมประดับประดาด้วยภาพวาดอีกทั้งแจกันดอกไม้สดที่สับเปลี่ยนหมุนเวียนไปตามแต่ละฤดูกาล สร้างความรู้สึกสดชื่นสบายใจจนอยากนั่งนานๆ แล้วสั่งอาหารขึ้นชื่อของร้านทั้งแนวฝรั่งเศส ซุป สลัด อาหารเวียดนาม อาหารเหนือ อีสาน ก๋วยเตี๋ยว ข้าวต้มรอบดึก โดยภาพรวมเจ้าของร้านบอกแต่ละจานระบุสัญชาติไม่ได้ เพราะนำมาพลิกแพลง เติมนั่นนิด ตัดนี่หน่อย เน้นความเข้มข้นและอร่อยอย่างมีเอกลักษณ์ และไม่ใช่ฟิวชั่น ที่สำคัญวัตถุดิบหลายอย่างโดยเฉพาะผักสดปลูกเองปลอดภัยไร้สารพิษชัวร์

ซุปหัวหอม

สลัดมะเขือม่วงย่าง

    ว่าด้วยแนวฝรั่งก่อนเลยต้องไม่พลาด “ซุปหัวหอม” สูตรทำเองจากไขกระดูกวัวที่เคี่ยวนาน 6 ชม. ใส่ชีสหนานุ่มเพิ่มความละมุน ซดร้อนๆ ดีต่อใจ ต่อด้วยของกินเล่น “สลัดมะเขือม่วงย่าง” สไตล์โมร็อกโก มะเขือเผาหอมกรุ่นคลุกน้ำสลัดบัลซามิก แล้วก็มีผักสลัดร็อกเก็ตที่ปลูกเองเคียงมาด้วย รสสัมผัสนุ่มและหอมกลิ่นเผาอ่อนๆ สาวๆ ไม่ควรพลาด ของกินเล่นอีกสักจาน ยกให้ “หอยแมลงภู่ไวน์ขาว” ใช้หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์อบกับเนยและไวน์ขาวจากฝรั่งเศส น้ำที่ได้จากการอบอย่าทิ้ง เอาขนมปังมาจิ้มกินอร่อยเด็ดไปอีก จัดไปอย่าให้เสีย 

หอยแมลงภู่ไวน์ขาว

ไก่ย่างแอฟริกัน

     มาที่ซิกเนเจอร์กินอิ่มท้องที่ร้านภูมิใจนำเสนออย่างยิ่ง “ไก่ย่างแอฟริกัน” ชื่อแปลกดีเกิดจาก “ตุ้ม” เมตตา ไปเที่ยวปารีสหลายวันชักเบื่ออาหารฝรั่งแล้วอยากกินอะไรแซบๆ ไปเจอร้านไก่ดำปารีส ถูกปากจนต้องเอาสูตรมาทดลองด้วยการหมักไก่ส่วนสะโพกกับเครื่องเทศสูตรพิเศษจนเข้าเนื้อ เสิร์ฟร้อนๆ กับซอส 2 แบบคือซอสครีมขาวๆ และซอสโหระพา พร้อมข้าวสวย พริกตำ (พันธุ์เผ็ดมาก) และกล้วยหอมอบ จะกินให้อร่อยเหาะต้องคลุกข้าวกับซอสโหระพาก่อน แล้วแกะเนื้อไก่เป็นคำๆ คลุกรวมไปด้วย และถ้าใครชอบความแซบก็อย่าลืมเติมพริกตำ (โคตร) เผ็ดลงไป อร่อยและเผ็ดจริงไรจริงจนต้องใช้ความหวานของกล้วยหอมคำเล็กๆ มาตัด เตือนแล้วนะ! 

   

ผัด 3 เหม็น

    แต่ละจานไม่มีสูตรตายตัว แต่เน้นอร่อยถูกปากพร้อมวัตถุดิบคุณภาพ ใครชอบอาหารคุ้นลิ้นอย่าง “หมี่ผัดกระเฉด” ต้องได้ลอง “ผัด 3 เหม็น” ฟังไม่ผิดด้วยว่าเกิดจากการพลิกสูตรหมี่ผัดกะเฉดเปลี่ยนจากกระเฉดที่ไม่เสถียรเรื่องความสดกรอบ บางครั้งก็เจอก้านแก่เคี้ยวยาก เจ้าของร้านเลยใช้ผักกลิ่นแรง 3 ชนิด ได้แก่ ชะอม, กระเทียมดอง และสะตอสด ผัดใส่เส้นหมี่และหมูสับแห้งๆ เสร็จใหม่ๆ กลิ่นนี่โชยไปทั้งร้าน แต่อร่อยจนฝรั่งผมทองลองสั่งมาชิมแล้วถึงกับยกนิ้วโป้งให้เลย หรือจะเป็น “ซี่โครงหมูเดอะเมท” ที่หมักซอสได้ที่แล้วอบกับใบชาให้มีกลิ่นหอม เสร็จแล้วต้องนำมาย่างอีกที หั่นเข้าปากคำแรกบอกได้คำเดียวว่า “ฟิน” 

   ซี่โครงหมูเดอะเมท

ก๋วยเตี๋ยวเรือเนื้อริบอายและน่องลายตุ๋น

     อาหารร้านนี้หลากหลายมาก แม้แต่ก๋วยเตี๋ยวเรืออาหารจานเดียวช่วงพักกลางวันรีบกินรีบไปทำงานต่อก็ยังมีให้สั่ง เป็นสูตร “ก๋วยเตี๋ยวเรือเนื้อริบอายและน่องลายตุ๋น" ที่เจ้าของร้านไปชิมแถวย่านคอกวัวแล้วติดใจ นำสูตรมาดัดแปลงแล้วอัพเกรดโดยใช้เนื้อวัวออสเตรเลียบวกเนื้อน่องลายตุ๋น เสิร์ฟมาในน้ำซุบเด็ดมากไม่ต้องปรุงเพิ่มแต่ประการใด ยิ่งได้ลิ้มรสเนื้อนอกแสนนุ่ม ชามโตแค่ไหนจัดการแป๊บๆ เกลี้ยงชาม นอกจากนี้ยังมี หางวัวอบเบียร์เปื่อยนุ่ม ลาบคั่วแองเจิ้ลแฮร์ และข้าวซอยหางวัวตุ๋น ที่ได้แรงบันดาลใจจากแม่บ้านชาวลำปางทำให้กินบ่อยๆ สปาเกตตี้ซอสมันกุ้ง เส้นเพนนีผัดสะตอกุ้งกะปิ ฯลฯ

บานาน่าบัตเตอร์สกอต

มิกซ์เบอร์รี่โซดา-โรซี่ พีชโซดา

     อาหารเป็นชุดแบบอีสาน “ชุดแซบคักคัก” ประกอบด้วยหมูย่าง ลาบทอด ซุปมะเขือ และไข่ต้ม อาหารชุดแบบเหนือ ทั้งไส้อั่ว แคปหมู น้ำพริกหนุ่ม แกงโฮะ รวมถึงขนมหวานและเครื่องดื่มอย่าง “บานาน่าบัตเตอร์สกอต” ที่เจ้าของร้านชอบทำให้เพื่อนๆ กินเวลาแวะมาเยี่ยมบ้าน พิเศษตรงที่จะอบใหม่ๆ เมื่อลูกค้าสั่งเท่านั้น จะได้ความสด หอม อร่อย โดยเฉพาะตัวแป้งกรอบมากๆ กินกับไอศกรีมวานิลลาและกล้วยหอมอบเข้ากันดี ส่วนเครื่องดื่มมีเกือบทุกประเภท มาจากข้างนอกร้อนๆ สั่งน้ำผลไม้ “มิกซ์เบอร์รี่โซดา” หรือ “โรซี่ พีชโซดา” มาจิบเรียกความสดชื่นรับรองเอาอยู่ 

     ใครชอบอาหารและเครื่องดื่มสไตล์ “โฮม คุกกิ้ง” ถือว่ามาถูกทาง ราคาและคุณภาพล้อไปด้วยกัน อ้อ...ช่วงเทศกาลเฉลิมฉลองต้อนรับปีใหม่เขามีโปรโมชั่นพิเศษนำเสนอด้วยนะ สั่งเซตเมนู 4 คอร์ส มี ซุป แอพลิไทเซอร์ จานหลัก และของหวาน จ่ายเพียง 1,000 บาท ตั้งแต่วันนี้ถึง 12 มกราคม 2563 ย้ำอีกทีร้านอยู่ทองหล่อ ตรงข้ามโรงพยาบาลคามิลเลียน สอบถามเพิ่มเติมโทร.08-8964-1989


ไม่อยากพลาดข่าวสารสำคัญ บทวิเคราะห์ เจาะลึกแบบ อินไซด์ ฟรี!! เพียงติดตามได้ที่ Line official คมชัดลึก เพียงกดติดตามผ่าน

เพิ่มเพื่อน
5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ