คมชัดลึกออนไลน์ 31 มีนาคม 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ไลฟ์สไตล์

"ล่องใต้" ปลุกกระแสวงการอาหารไทย

7 ธันวาคม 2562 - 00:05 น.
กุ้งต้มหวาน,เมี่ยงเคยจี่,ขนมโคน้้ำกะทิ,คั่วกลิ้งหมูสับ,แกงกะทิกุ้ง,ล่องใต้,โรงแรม เคป ฟาน,หอยแมลงภู่กอ,เชฟเดวิด,ธีรวัลคุ์ เตชะอุบล
ไลฟ์สไตล์

Shares :
เปิดอ่าน 606 ครั้ง

ชวนชิมอาหารไทยจากเชฟยอดฝีมือ


          “ล่องใต้” (Long dtai) เป็นชื่อร้านอาหารใต้แห่งใหม่ของโรงแรมเคป ฟาน ภายใต้การบริหารงานโดย ธีรวัลคุ์ เตชะอุบล ผู้จัดการฝ่ายพัฒนาโครงการกลุ่มโรงแรมในเครือ เคป แอนด์ แคนทารี โฮเทลส์ ซึ่งมาจากวลีคุ้นหู “ขึ้นรถ ลงเรือ ไปเหนือ ล่องใต้” ซึ่งเป็นสิ่งที่ เชฟเดวิด ทอมป์สัน (David Thompson) กำลังจะทำ....

 ธีรวัลคุ์ เตชะอุบล-เชฟเดวิด ทอมป์สัน


ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน

        เดวิด ทอมป์สัน เชฟชาวออสเตรเลียหัวใจไทย ได้รับการยกย่องระดับโลกด้านการปรุงอาหารไทย และเป็นเจ้าของร้านอาหารมากมายทั่วโลก ซึ่งร้านอาหารที่เขาได้ร่วมเปิดและบริหารจนมีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวางจนได้คว้าดาวมิชลินมาครอง คือ ร้านอาหาร “น้ำ” กรุงเทพฯ

           ทั้งนี้ เชฟเดวิด กล่าวว่า ตอนที่ผมเดินขึ้นไปบนเกาะส่วนตัวของเคปฟาน ผมแทบไม่อยากจากมา ช่างเป็นสถานที่ ที่มีเสน่ห์น่าหลงใหลและงามจับใจ ในขณะที่ผมนั่งอยู่บริเวณริมระเบียงของห้องอาหารที่แวดล้อมด้วยทะเล “ล่องใต้” คือคำตอบของผม ห้องอาหารที่ตั้งอยู่บนจุดสูงสุดของเกาะส่วนตัวแวดล้อมด้วยวิวสวยงามของท้องทะเล และนำเสนออาหารท้องถิ่นที่ดีที่สุด

แกงกะทิกุ้ง

กุ้งต้มหวาน

เมี่ยงเคยจี่

ขนมโคน้้ำกะทิ

           “เนื่องจากภาคใต้ของประเทศไทยขึ้นชื่อว่ามั่งคั่งไปด้วยสีสันทางวัฒนธรรมของการปรุงอาหาร ซึ่งผมจะทำอย่างดีที่สุดในการนำเสนออาหารปักษ์ใต้ให้ทุกคนได้ลิ้มลอง สำหรับผม การปรุงอาหารเลิศรสจะเกิดขึ้นได้เพราะมีเครื่องปรุงที่ดี ดังนั้นผมจึงเดินทางไปทั่วเกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี และ นครศรีธรรมราช เพื่อเสาะแสวงหาวัตถุดิบท้องถิ่นโดยเฉพาะผักสดนานาชนิดและอาหารทะเล เพื่อคิดค้นรังสรรค์เมนูอาหารไทยภาคใต้ให้ได้รสชาติออกมาอย่างสมบูรณ์ อาทิ คั่วกลิ้งหมู, แกงกะทิกุ้ง, หมูโค, หอยแมลงภู่กอและ, กุ้งต้มหวาน, เมี่ยงเคยจี่, ขนมโคน้ำกะทิ เป็นต้น” เชฟเดวิด กล่าว

         ร้านอาหาร “ล่องใต้” ณ โรงแรม เคป ฟาน เกาะสมุยเปิดบริการ 6 วัน (หยุดวันพุธ) ตั้งแต่เวลา 18.00 น. รับออเดอร์ถึง 21.30 น. โทร. +66 (0) 77 602 301-25 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ