ตอกย้ำให้แม่น้ำเจ้าพระยาสายประวัติศาสตร์เป็นจุดหมายปลายทางสำคัญแห่งการท่องเที่ยว และเป็นแลนด์มาร์คของการเฉลิมฉลองค่ำคืนส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ที่มีชื่อเสียงไปในระดับโลก การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย โดย ยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการ ททท. ร่วมกับ ไอคอนสยาม, บริษัท ดิ ไอคอนสยาม เรสซิเดนซ์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด, บริษัท ดิ ไอคอนสยาม ซูเปอร์ลักซ์ เรสซิเดนซ์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด พร้อมด้วยผู้สนับสนุนหลักอย่างเป็นทางการ ได้แก่ บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) และธนาคารกสิกรไทย ผนึกกำลังพันธมิตรทุกภาคส่วนทั้งภาครัฐ เอกชน ชุมชนและผู้ประกอบการริมสองฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา ประกาศความพร้อมครั้งยิ่งใหญ่ในการรวมพลังหัวใจไทยสร้างสรรค์มหาปรากฏการณ์งานเฉลิมฉลองส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่อย่างยิ่งใหญ่ตระการตาระดับโลก “อะเมซิ่ง ไทยแลนด์ เคานท์ดาวน์ 2020” ภายใต้แนวคิด “มหัศจรรย์พร 7 ประการ” ในวันที่ 31 ธันวาคม ณ ริเวอร์พาร์ค ไอคอนสยาม

คนดังส่องโปรแกรมแหล่งเคานท์ดาวน์ริมเจ้าพระยา

สุรัตน์ ลีลาทวีวัฒน์-สุพจน์ ชัยวัฒน์ศิริกุล-ยุทธศักดิ์ สุภสร-โอลิเวอร์ กิตติพงษ์ วีระเตชะ-แสงรวี โฆสิตไพศาล

คนดังส่องโปรแกรมแหล่งเคานท์ดาวน์ริมเจ้าพระยา

“แบงค์” ธิติ มหาโยธารักษ์-โสภิตนภา ชุ่มภาณี-“แพรวา” ณิชาภัทร ฉัตรชัยพลรัตน์

          ภายในงานได้รับเกียรติจากเหล่าเซเลบริตี้และคนดัง อาทิ ม.ล.อรดิศ สนิทวงศ์, โสภิตนภา ชุ่มภาณี, โอลิเวอร์ กิตติพงษ์ วีระเตชะ, สุรัตน์ ลีลาทวีวัฒน์, สุภาพรรณ-ณัฐปรี พิชัยรณรงค์สงคราม, แสงรวี โฆสิตไพศาล, วิเชียร เปมานุกรรักษ์, ดวงฤทธิ์ บุนนาค, ศรัณฐ์ หวั่งหลี, ธีรนันท์ ช่วงพิชิต, Linda Cheng, เจฟฟรี่ เว็บบ์, อาจ์ลดา ชุมสาย ณ อยุธยา, ฐานิตา ทามินีย์ จิรฐาทีปต์ พร้อมด้วยนักแสดงวัยรุ่นชื่อดัง “แบงค์” ธิติ มหาโยธารักษ์ และ “แพรวา” ณิชาภัทร ฉัตรชัยพลรัตน์ มาอัพเดทพร้อมส่องโปรแกรมเช็กอินแหล่งเคานท์ดาวน์ปี 2020 คับคั่ง 

คนดังส่องโปรแกรมแหล่งเคานท์ดาวน์ริมเจ้าพระยา

 ยุทธศักดิ์ สุภสร

       ยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) กล่าวถึงการจัดกิจกรรม Amazing Thailand Countdown 2020ว่า การจัดงานส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่นับเป็นกิจกรรมที่แต่ละประเทศร่วมเฉลิมฉลองอย่างยิ่งใหญ่ทั่วโลก ประเทศไทยนับเป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางที่นักท่องเที่ยวทั่วโลกต่างเดินทางมาในช่วงเวลาดังกล่าว การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยจึงได้กำหนดจัดกิจกรรมส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ขึ้นเป็นประจำทุกปี ทั่วทุกภูมิภาคของประเทศไทย เพื่อส่งเสริมอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว กระตุ้นเศรษฐกิจ กระจายรายได้ ลดการกระจุกตัวของนักท่องเที่ยวในพื้นที่ใดพื้นที่หนึ่ง รักษาคุณค่าและจุดเด่นของขนบธรรมเนียม ประเพณี วัฒนธรรม อัตลักษณ์ความเป็นไทย รวมทั้งเพื่อมอบเป็นของขวัญปีใหม่ให้แก่ประชาชนคนไทย โดยในปีนี้การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยได้จัดกิจกรรมส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ในพื้นที่ท่องเที่ยวเมืองรอง 6 พื้นที่ทั่วประเทศ ประกอบด้วย จังหวัดเชียงราย พัทลุง ลพบุรี กาฬสินธุ์ สระแก้ว และราชบุรี

         "ในส่วนพื้นที่หลักของกรุงเทพมหานคร การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยมีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้จัดงาน Amazing Thailand Countdown 2020 ร่วมกับ ไอคอนสยาม ตลอดจนองค์กรพันธมิตรทุกภาคส่วน ในวันที่ 
31 ธันวาคมนี้ ณ ริเวอร์พาร์ค ไอคอนสยาม ซึ่งสร้างสีสันบรรยากาศการเดินทางท่องเที่ยวช่วงปลายปีและสร้างรายได้เข้าประเทศเป็นจำนวนมากคาดว่าไม่น้อยกว่า 500 ล้านบาท พร้อมทั้งเชื่อมั่นว่าการจัดงานส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ณ ไอคอนสยาม ในครั้งนี้ จะมีส่วนสำคัญในการผลักดันให้อุตสาหกรรมการท่องเที่ยวของไทย บรรลุเป้าหมายการเป็นแม่เหล็กการท่องเที่ยวระดับโลกและส่งเสริมให้ประเทศไทยเป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมที่ทุกคนอยากมาเยือน” ผู้ว่า ททท. กล่าว

คนดังส่องโปรแกรมแหล่งเคานท์ดาวน์ริมเจ้าพระยา

ธีรนันท์ ช่วงพิชิต-ดวงฤทธิ์ บุนนาค

คนดังส่องโปรแกรมแหล่งเคานท์ดาวน์ริมเจ้าพระยา

  สุพจน์ ชัยวัฒน์ศิริกุล

          สุพจน์ ชัยวัฒน์ศิริกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไอคอนสยาม จำกัด เปิดเผยถึงการจัดกิจกรรมการแสดงพลุที่จะส่องแสงเปล่งประกายในยามค่ำคืนครั้งนี้ ประกอบด้วยพลุ 7 องก์ ในคอนเซปต์ “มหัศจรรย์พร 7 ประการ” ถ่ายทอดเรื่องราวประวัติศาสตร์แผ่นดินไทยอันเจริญรุ่งเรืองด้วย ชาติ ศาสน์ กษัตริย์ อุดมสมบูรณ์ด้วยพืชพรรณธัญญาหาร และผืนน้ำอันเป็นบ่อเกิดแห่งการผลิดอกออกผล โดยมีพระมหากษัตริย์ทรงปกครอง ให้ความร่มเย็นแก่ปวงชนชาวไทยมาช้านาน ซึ่งพลุ 7 องก์ ล้วนมีความหมายมหามงคล ดังนี้ องก์ที่ 1-เกริกเกียรติ (The Glory) เกริกเกียรติ เกียรติก้อง แผ่นดินสยาม, องก์ที่ 2-ยั่งยืน (Health Giving) ยั่งยืน ยิ่งยืนนาน รัชสมัย, องก์ที่ 3-เรืองรุ่ง (Way up High) เรืองรุ่ง รุ่งเรืองปราชญ์ พระศาสนา, องก์ที่ 4-เกษมศานต์ (Joy to the World) เกษมศานต์ สันติสุข ตลอดไป, องก์ที่ 5-ขุมทรัพย์ (Diamond in the Sky) ขุมทรัพย์ สินดินนํ้า ขนานนามสุวรรณภูมิ, องก์ที่ 6–สิริมงคล (Lucky Star) สิริมงคล ท่วมท้น รวมไทย และ องก์ที่ 7-พลานุภาพ (Power of Love) พลานุภาพ เทพเทวา คุ้มครองเมือง

คนดังส่องโปรแกรมแหล่งเคานท์ดาวน์ริมเจ้าพระยา

สุภาพรรณ-ณัฐปรี พิชัยรณรงค์สงคราม

         ทั้งนี้ พันธมิตรทุกภาคส่วนริมสองฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยาได้เตรียมความพร้อมในการบริการเพื่อรองรับด้านการเดินทางสัญจร การอำนวยความสะดวกให้ผู้เดินทางมาร่วมงาน รวมทั้งพันธมิตรต่างๆ ได้เตรียมการจัดกิจกรรมการแสดงแสง สี เสียงต่างๆ ไฮไลท์ที่น่าตื่นตาตื่นใจในช่วงการนับถอยหลังเพื่อก้าวเข้าสู่ปีใหม่ ตลอดจนการตกแต่งบรรยากาศสวยงามด้วยไฟประดับประดาสว่างไสวอลังการริมสองฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยาในช่วงเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ในครั้งนี้