แม้ว่าการก้าวของ “ตูน” อาทิวราห์ คงมาลัย และเหล่านักวิ่งจาก โครงการก้าวต่อไปด้วยพลังเล็กๆ ภาคใต้ จะจบลงไปเมื่อปลายเดือนที่แล้ว และสะสมยอดบริจาคจากน้ำใจคนไทยได้ถึง 46,651,831 บาท แต่ยังไม่มากพอในการสร้างความเปลี่ยนแปลงให้ 7 โรงพยาบาลภาคใต้ ที่หมอ พยาบาล บุคลากรในโรงพยาบาล รวมถึงผู้ป่วยที่รอคอยความหวังจากพลังและน้ำใจของคนไทยทุกคน เพราะโรงพยาบาลแต่ละแห่งต้องรองรับผู้ป่วยหลายพันชีวิตต่อวัน

'พี่ตูน' ชวนคนไทยรวมพลังช่วย 7 โรงพยาบาลภาคใต้

          เช่น โรงพยาบาลตะกั่วป่า จ.พังงา เป็นโรงพยาบาลขนาดใหญ่ของจังหวัด ห้องฉุกเฉินของที่นี่รองรับผู้ป่วยจำนวนมาก โดยเฉพาะในช่วงท่องเที่ยว ต้องแบกรับผู้ป่วยทั้งคนในพื้นที่และนักท่องเที่ยวทั้งไทยและต่างชาติ ซึ่งอุปกรณ์ที่มีความจำเป็นอย่างยิ่งในห้องฉุกเฉินก็คือ เครื่องกระตุกหัวใจ แต่ที่นี่มีเพียง 2 เครื่อง ต้องผลัดเปลี่ยนกันใช้ไปทุกอาคาร จนบางครั้งสร้างความหนักใจให้หมอว่าจะแบ่งไปให้อาคารไหนใช้ก่อน โรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราช สายบุรี จ.ปัตตานี ก็เป็นอีกหนึ่งตัวอย่างของการที่เจ้าหน้าที่ต้องทำงานในภาวะของความขาดแคลน ที่นี่ขาดเครื่องช่วยหายใจจำนวนมาก เครื่องที่มีอยู่ก็ชำรุดเสียหายใช้การไม่ได้ ซึ่งเครื่องช่วยหายใจนั้นมีความจำเป็นต่อผู้ป่วยอาการหนักทุกๆ คน ถ้าไม่มีก็ต้องส่งต่อไปยังโรงพยาบาลอื่น แต่ก็ติดขัดเรื่องของการเดินทางที่มีความอันตราย

'พี่ตูน' ชวนคนไทยรวมพลังช่วย 7 โรงพยาบาลภาคใต้

         นี่เป็นเพียงตัวอย่างของ 7 โรงพยาบาลภาคใต้ ที่ร่วมกับโครงการก้าว ซึ่งมีรายชื่อโรงพยาบาลดังนี้ รพ.สมเด็จพระยุพราช สายบุรี จ.ปัตตานี, รพ.ตรัง, รพ.กระบี่, รพ.ตะกั่วป่า จ.พังงา, รพ.พังงา, รพ.มหาราช นครศรีธรรมราช และ รพ.วชิระภูเก็ต ซึ่งโครงการมีวัตถุประสงค์ในการจัดกิจกรรมระดมทุนเพื่อซื้ออุปกรณ์การแพทย์ที่ขาดแคลนและมีเจตนารมณ์ชัดเจนในการชวนให้คนไทย #กล้าก้าว ด้วยการดูแลสุขภาพของตนเอง เพื่อที่จะได้ไม่ต้องเป็นภาระของคุณหมอ คุณพยาบาล

'พี่ตูน' ชวนคนไทยรวมพลังช่วย 7 โรงพยาบาลภาคใต้

'พี่ตูน' ชวนคนไทยรวมพลังช่วย 7 โรงพยาบาลภาคใต้

'พี่ตูน' ชวนคนไทยรวมพลังช่วย 7 โรงพยาบาลภาคใต้

         สำหรับชาวไทยที่ต้องการร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างหวังและส่งน้ำใจให้แก่ 7 โรงพยาบาลภาคใต้เพื่อให้พี่น้องชาวใต้มีระบบการแพทย์ที่ดีขึ้นสามารถร่วมบริจาคผ่านช่องทางดังต่อไปนี้ (บริจาคได้ถึงวันที่ 30 พฤศจิกายน 2562) บัญชีธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) สาขารัชโยธิน ชื่อบัญชี มูลนิธิก้าวคนละก้าวเพื่อโรงพยาบาลภาคใต้ 111-393894-4 บัญชีกระแสรายวัน, SMS ครั้งละ 10 บาท *พิมพ์ T แล้วส่งมาที่ 4545099 ทุกเครือข่าย และสามารถบริจาคผ่าน SCB EASY APP และ SCB ATM เมนู “บริจาค” และเลือกมูลนิธิก้าวคนละก้าว เพื่อโรงพยาบาลภาคใต้, เคาน์เตอร์เซอร์วิส ของเซเว่น อีเลฟเว่น ทุกสาขา และร้านค้าที่มีสัญลักษณ์เคาน์เตอร์เซอร์วิส รวมถึงกล่องรับบริจาคที่บิ๊กซี หรือบริจาคผ่านช่องทาง True money Wallet ติดตามรายละเอียดโครงการผ่าน www.kaokonlakao.com และ Facebook ก้าว