คมชัดลึกออนไลน์ 11 เมษายน 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ไลฟ์สไตล์

ระอุ 'อาวดี้' ส่ง Q3 ลุย

9 พฤศจิกายน 2562 - 15:00 น.
Audi Q3,Q3,อาวดี้,SUV,รถเอสยูวี,คอมแพคท์ครอสโอเวอร์
ไลฟ์สไตล์

Shares :
เปิดอ่าน 755 ครั้ง

อย่าเพิ่งตัดสินใจถ้าคุณยังไม่เห็นราคา....คอมแพคท์ ครอสโอเวอร์สุดพรีเมี่ยมรุ่นนี้!!!!


ตลาดระอุคอมแพคท์ครอสโอเวอร์หรูเดือดเมื่อ อาวดี้ ประเทศไทย ส่ง  “Audi Q3” รถนำเข้าจากเยอรมนีแต่ราคาเหมือนรถประกอบใน! โดยลูกค้าสามารถเลือกถึง 3 รุ่นย่อย คือ Q3 35 TFSI รุ่นเริ่มต้นที่  2.29 ล้านบาท  และ Q3 35 TFSI S line ที่ตกแต่งแบบสปอร์ต S line ทั้งภายนอกและภายใน ราคา 2.499 ล้านบาท  อีกรุ่นที่น่าสนใจที่มากับความเป็นสปอร์ตเอสยูวี บอดี้สไตล์คูเป้  Q3 Sportback S line  2.649 ล้านบาท  พร้อมโปรเด็ดรับ Motor Expo 2019 ผ่อน 0% สูงสุดนาน 7 ปีหรือจอง A8 L , Q8 มีสิทธิ์แลกซื้อ A1 Sportback ในราคา 1 ล้านบาทอีกด้วย


ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน

อาวดี้ เปิดเกมรุกเซอร์ไพรส์ตลาดปลายปี หลังจากช่วงที่ผ่านมาเปิดตัวรถยนต์รุ่นใหม่เข้าสู่ประเทศไทย อย่างต่อเนื่อง อาทิ A1 Sportback, A6 Avant Black Edition ล่าสุดเปิดตัวคอมแพคท์ครอสโอเวอร์ลุคสปอร์ต “Audi Q3” เป็นครั้งแรก และยังเพิ่มอีกความแรงด้วยสปอร์ตเอสยูวีสไตล์คูเป้  “Q3 Sportback” ที่เพิ่งเปิดตัวและได้รับความนิยมมากในเยอรมนี 

นายกฤษณะกร เศวตนันทน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารฯ กล่าวว่า เซ็กเมนต์ที่ประสบความสำเร็จในประเทศไทย คือกลุ่มพรีเมียม SUV จึงตัดสินใจนำ The new Audi Q3 และ The new Audi Q3 Sportback เข้ามาเปิดตัวในประเทศไทย

Audi Q3 ได้รับการพัฒนาเป็นเจเนอเรชั่นที่ 2 โดยในรุ่นนี้มีขนาดของตัวถังที่ขยายใหญ่ขึ้นทุกมิติ ตัวรถมีความยาวตัวถังมากกว่ารุ่นก่อนถึง 96 มม. ความกว้างเพิ่มขึ้น 18 มม. ฐานล้อขยายให้ยาวขึ้นถึง 77 มม. หรือประมาณ 3 นิ้ว ขณะที่ความสูงลดลงเล็กน้อยเพื่อให้เป็นรถที่มีรูปทรงสปอร์ตยิ่งขึ้นสอดรับไปกับตัวถังด้านข้างที่ออกแบบให้ดูมี กล้ามเนื้อ รับกับซุ้มล้อขนาดใหญ่ แข็งแรงดุดัน ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจมาจาก DNA ของ Audi quattro ส่งผลทำให้รถมีหลักแอโรไดนามิคที่ดีขึ้น ให้ความคล่องตัวในการขับขี่มากขึ้น

The  new Audi Q3   มาพร้อมกับสขุมพลังของเครื่องยนต์ TFSI 4 สูบ 16 วาล์ว เทอร์โบ ชาร์เจอร์ขนาด 1,400 CC พร้อมระบบจ่ายน้ำมันเชื้อเพลิงแบบฉีดตรง หรือ ไดเรคอินเจคชั่น ให้กำลังสูงสุดถึง 150 แรงม้าที่ 5,000-6,000 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 250 นิวตันเมตรที่รอบกว้าง 1,500-3,500 รอบ/นาที ส่งผลให้สัมผัสถึงแรงม้าและแรงบิดสูงสุดที่เครื่องยนต์สามารถทำได้แบบช่วงกว้าง ระบบเกียร์เป็นอัตโนมัติ S tronic 6 จังหวะ พร้อมระบบเปลี่ยนเกียร์ด้วยตัวเอง ให้อัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. เพียง 9.3 วินาที  ส่งผลให้รถมีความคล่องตัวสูง ความเร็วสูงสุดอยู่ที่ 207 กม./ชม. 

ด้านหน้ายังคงอัตลักษณ์ด้วยรูปทรงกระจังหน้าแบบแปดเหลี่ยมดีไซน์ใหม่ ให้ความรู้สึกหรูหราและมั่นคงแข็งแรง และมี air inlet ขนาดใหญ่ ช่วยเสริมอารมณ์สปอร์ตยิ่งขึ้น ไฟท้ายมีการออกแบบใหม่ทั้งหมด เป็นไฟ LED ทรงลิ่ม ทำให้ดูโฉบเฉี่ยวและทันสมัย พร้อมเพิ่มความสะดวกในการใช้งานด้วยบานประตูท้ายที่เปิด-ปิด ด้วยระบบไฟฟ้า ทำให้การขนสัมภาระขึ้น-ลง ทำได้ง่ายยิ่งขึ้น  ยังเป็นรถที่ให้พื้นที่บรรทุกสัมภาระมากสุดถึง 530-1525 ลิตร เมื่อเทียบรถในเซ็กเมนต์เดียวกัน

ส่วนภายใน จากฐานล้อที่ขยายออกไปถึง 77 มม. ช่วยเพิ่มพื้นที่ห้องโดยสาร  เห็นได้จากเบาะนั่งแถวหลังปรับเอนได้แล้วยังสามารถเลื่อนไปด้านหน้าได้มากถึง 15 ซม. เพื่อเพิ่มพื้นที่บรรทุกสัมภาระด้านท้ายยิ่งขึ้น ตอบสนองการใช้งานหลากตำแหน่งที่นั่งทั้งผู้ขับขี่และผู้โดยสาร ออกแบบให้อยู่ในตำแหน่งที่เหมาะสมที่สุด รู้สึกโปร่งโล่ง ไม่อึดอัด สามารถขึ้นลง เข้า-ออกได้ง่าย และการนั่งไม่จมลงไปจนอึดอัด เบาะนั่งแบบสปอร์ต พร้อมสัญลักษณ์ S line  พวงมาลัยไฟฟ้า มัลติฟังก์ชั่นแบบท้ายตัดให้อารมณ์สปอร์ต ยังมาพร้อมระบบความปลอดภัยครบครัน 

เริ่มจากมาตรวัดแสดงผลแบบ  Virtual Cockpit  แสดงผลข้อมูลสำคัญบนหน้าจอมาตรวัดหลังพวงมาลัยอย่างชัดเจนกับขนาด 10.25 นิ้ว ทำให้ผู้ขับขี่ไม่ต้องละสายตาไปจากการจราจรด้านหน้า ถุงลมนิรภัยคู่หน้า 2 ตำแหน่ง สำหรับผู้ขับขี่และผู้โดยสาร ถุงลมนิรภัยด้านข้าง และม่านถุงลมนิรภัยด้านข้าง ระบบเตือนการคาดเข็มขัดนิรภัย ระบบเบรกมือไฟฟ้า ระบบล็อกเบรกขณะหยุดนิ่ง ระบบเบรก ABS ระบบกระจายแรงเบรก EBD ระบบป้องกันล้อหมุนฟรี TCS

ระบบควบคุมการทรงตัว ESC ระบบควบคุมความเร็วรถขณะลงทางลาดชัน เซ็นเซอร์หน้า-หลังช่วยในการนำรถเข้าจอด กล้องแสดงภาพด้านหลัง ขณะถอยจอด จุดยึดเบาะนั่งสำหรับเด็ก ไฟ daytime สำหรับการขับขี่ในเวลากลางวันแบบ LED กระจกมองหลังพร้อมระบบตัดแสงอัตโนมัติระบบเปิด-ปิดไฟหน้า และปัดน้ำฝนอัตโนมัติ ระบบควบคุมอุณหภูมิอัตโนมัติ ควบคุมอุณหภูมิแยกอิสระ 2 โซน 

ด้านความบันเทิงในห้องโดยสารควบคุมด้วยระบบ MMI Radio Plus  หน้าจอแบบสัมผัสได้ ขนาดกว้างถึง 8.8 นิ้ว ระบบเครื่องเสียงพร้อมลำโพง 6 ตำแหน่ง ระบบ Audi smartphone interface รองรับการเชื่อมต่อ Bluetooth รองรับ MP3 ช่องเชื่อมต่อ USB ไฟเรืองแสงในห้องโดยสารสีขาว  รองรับ Android  และ  Apple CarPlay

มีสีให้เลือกถึง 6  เฉดสี

สีขาว Glacier White

สีดำ Mythos Black

สีน้ำเงิน Cosmos Blue Metallic

สีเทา Chronos Grey Metallic

สีเทานม Daytona Grey Pearl Effect เฉพาะรุ่น S-Line

สีส้ม Pulse Orange Solid เฉพาะรุ่น S-Line

สีฟ้า Turbo Blue Solid เฉพาะรุ่น S-Line

สีภายในมีถึง 4 เฉดสี

สีน้ำตาล Okapi Brown

สีขาวมุก Pearl beige

สีดำ Black

สีเทา Grey

สำหรับราคาจำหน่ายอย่างเป็นทางการของ The new Audi Q3 ดังนี้

Q3 35 TFSI ราคา 2,299,000 บาท

Q3 35 TFSI S line ราคา 2,499,000 บาท

Q3 Sportback 35 TFSI S line 2,649,000 บาท

ส่งท้ายปีด้วยข้อเสนอพิเศษสุดแห่งปี ซึ่งเป็นข้อเสนอเดียวกันกับมหกรรมยานยนต์ Motor Expo 2019 ให้ลูกค้าได้รับความคุ้มค่าก่อนใคร เริ่ม 6 พฤศจิกายน ถึง 10 ธันวาคม นี้ด้วยแคมเปญผ่อน 0% สูงสุด 7 ปีหรือข้อเสนอพิเศษสูงสุด 1 ล้านบาท ไฮไลท์สำคัญอย่าง Audi TT Coupé ที่ให้คุณผ่อนเพียงเดือนละ 28,880 บาท ไม่มีบอลลูน  เมื่อดาวน์ 880,000 บาท และเมื่อซื้อ Audi A8 L หรือ Audi Q8 รับสิทธิ์แลกซื้อ Audi A1 Sportback ในราคาเพียงแค่ 1 ล้านบาท! 

 

เรื่อง: ธวัชชัย พิชิตรณชัย                                                                                                                                         

E-mail : [email protected] 

Facebook https://www.facebook.com/AeyTawatKomchadluek/



5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ