คมชัดลึกออนไลน์ 21 กุมภาพันธ์ 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ไลฟ์สไตล์

'ยิ่งยง-ดาว' โปรโมทซีรีส์ หวังคนเข้าถึง'กองทุนยุติธรรม'

9 พฤศจิกายน 2562 - 00:05 น.
ยิ่งยง ยอดบัวงาม,ฮาย อาภาพร,ดาว มยุรี,ซีรีส์ซิทคอม กองทุนยุติธรรมช่วยเหลือประชาชน,มยุรี จำจรัส,สำนักงานกองทุนยุติธรรม,ไวรัล,ไวรัลวีดีโอ
ไลฟ์สไตล์

Shares :
เปิดอ่าน 355 ครั้ง

ซีรีส์ซิทคอม กองทุนยุติธรรมช่วยเหลือประชาชน เพื่อการเข้าสู่กระบวนการยุติธรรมอย่างเท่าเทียม


     ยังไม่หยุดนิ่ง...สำนักงานกองทุนยุติธรรม กระทรวงยุติธรรม หลังจัดทำ ซีรีส์ซิทคอม กองทุนยุติธรรมช่วยเหลือประชาชน เพื่อประชาสัมพันธ์กองทุนยุติธรรม ให้เป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลาย และเข้าถึงประชาชนทุกกลุ่ม ล่าสุดดึง 3 ดาราดัง ยิ่งยง ยอดบัวงาม, “ฮาย” อาภาพร นครสวรรค์, ดาว มยุรี มาร่วมทำไวรัล (Viral Video) เพื่อหวังกระตุ้นให้ประชาชนเข้าถึงกองทุนยุติธรรมได้มากยิ่งขึ้น

   

นำเสนอเรื่องราวที่ประชาชนควรรู้

    มยุรี จำจรัส ผู้อำนวยการสำนักงานกองทุนยุติธรรม กล่าวว่า สำนักงานกองทุนยุติธรรม สำนักงานปลัดกระทรวงยุติธรรม ได้จัดทำกิจกรรมประชาสัมพันธ์กองทุนยุติธรรม ผ่านช่องทางดิจิทัล โดยจัดทำซีรีส์ซิทคอม กองทุนยุติธรรมช่วยเหลือประชาชน เพื่อเป็นการประชาสัมพันธ์กองทุนยุติธรรมให้เป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลาย และเข้าถึงประชาชนทุกกลุ่ม เพื่อให้การรับรู้ข่าวสารภารกิจของกองทุนยุติธรรม เป็นไปอย่างกว้างขวางและทั่วถึง โดยมีช่องทางการสื่อสารที่หลากหลายและรวดเร็ว เพื่อประโยชน์แก่ประชาชน สามารถเข้าถึงความยุติธรรมได้อย่างเท่าเทียม ตามเจตนารมณ์ของพระราชบัญญัติกองทุนยุติธรรม 2558

     การผลิตซีรีส์ซิทคอมชุดนี้ เป็นการสื่อสารภาพลักษณ์ภารกิจของกองทุนยุติธรรม โดยมีแนวคิดเพื่อเปิดโอกาสให้ประชาชนที่ยากจนทุกพื้นที่ทุกตารางนิ้วของประเทศไทย เข้าสู่กระบวนการยุติธรรมอย่างเท่าเทียมกัน ภายใต้พันธกิจ “กองทุนยุติธรรมให้ความช่วยเหลือประชาชนที่ยากไร้ เดือดร้อน ไม่ได้รับความเป็นธรรม เพื่อให้เข้าถึงความยุติธรรม ตามกฎหมาย และพัฒนาสู่มาตรฐานสากล” นั่นเอง

ยิ่งยง ยอดบัวงาม

ดาว มยุรี

      โดยบริษัท เก่งจัง ครีเอชั่น เฮ้าส์ จำกัด เป็นผู้ดำเนินการสร้าง และได้ทีมนักแสดงมากฝีมือนำโดย ยิ่งยง ยอดบัวงาม, “ฮาย” อาภาพร นครสวรรค์, ดาว มยุรี ฯลฯ มาให้ความรู้เรื่องกฎหมาย ออกอากาศทางช่อง 9 เอ็มคอตเอชดี ทุกวันศุกร์ เวลา 08.56-09.01 น. จำนวน 20 ตอน ความยาวตอนละ 5 นาที ตั้งแต่วันที่ 12 มิถุนายน 2562 เป็นต้นมา ภายใต้แนวคิด การลดความเหลื่อมล้ำในกระบวนการยุติธรรม ที่สื่อถึงจุดเด่นของการช่วยเหลือประชาชน เน้นการนำเสนอเรื่องราวที่สร้างสถานการณ์จำลองมาให้ประชาชน สามารถเข้าถึงความยุติธรรมได้อย่างเท่าเทียม และการนำเสนอเรื่องราวด้วยภาพเหตุการณ์จริงที่เกิดขึ้นในปัจจุบัน ทำให้ประชาชนรับรู้เรื่องของกฎหมายได้อย่างง่ายๆ

“ฮาย” อาภาพร

   หลังจากได้ออกอากาศพบว่าได้รับการตอบรับจากประชาชนเป็นอย่างดี แต่ทางกองทุนยุติธรรมยังอยากให้ประชาชนที่ยากจนทุกพื้นที่ทุกตารางนิ้วของประเทศไทยได้เข้าสู่กระบวนการยุติธรรมอย่างเท่าเทียมกัน จึงได้จัดทำไวรัลวิดีโอขึ้นมา โดยใช้นักแสดงนำชุดเดิมมาช่วยเล่าเรื่อง

 สามารถติดตามชมซีรีส์ซิทคอม กองทุนยุติธรรมช่วยเหลือประชาชน ได้แล้ววันนี้ที่ https://youtu.be/mgz6iQt14sQ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม สำนักงานกองทุนยุติธรรม โทร.0-2502-6760, 0-2502-6742 (ฝ่ายบริหารทั่วไป)    


ไม่อยากพลาดข่าวสารสำคัญ บทวิเคราะห์ เจาะลึกแบบ อินไซด์ ฟรี!! เพียงติดตามได้ที่ Line official คมชัดลึก เพียงกดติดตามผ่าน

เพิ่มเพื่อน
5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ