“ภูเก็ต” เป็นจังหวัดที่นักท่องเที่ยวนิยมมากันมากที่สุดในภาคใต้ นั่นเพราะความหลากหลายของสถานที่ท่องเที่ยวและอาหารการกินถูกปาก จุดขึ้นชื่อที่สุดคงหนีไม่พ้นหาดทรายสวย น้ำทะเลใส หรือถ้าอยากไปชิลยามค่ำคืน กินอาหารอร่อยๆ เล่นเกมสุดมัน พร้อมชมโชว์วัฒนธรรมสุดอลังก็ต้องยกให้ “ภูเก็ตแฟนตาซี” ที่ครองใจนักท่องเที่ยวมายาวนานถึง 20 ปี แต่ในช่วงต้นปี 2563 ที่ใกล้จะถึงนี้ หากไม่อยากตกเทรนด์กับสถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่ในภูเก็ต ต้องรีบไปเช็กอินก่อนใครที่ “คาร์นิวัลเมจิก” ธีมปาร์คคานิวัลสไตล์ไทยแห่งแรกและแห่งเดียวในโลก บนเนื้อที่กว่า 100 ไร่ จัดเต็มแสง สี เสียง สุดอลังการ ด้วยงบลงทุนกว่า 5,000 ล้านบาท

          ได้ยินแบบนี้ถึงขั้นร้องว้าว!! ทีเดียว และเพื่อไม่ให้พลาดจุดหมายปลายทางแห่งใหม่ วันนี้จึงอยากพาไปทำความรู้จัก “คาร์นิวัลเมจิก” ภายใต้การกุมบังเหียนของ 2 บิ๊กบอส ดร.ผิน-กิตติกร คิ้วคชา แห่ง บมจ.ภูเก็ตแฟนตาซี และ บมจ.คาร์นิวัลเมจิก กันสักหน่อย

ท่องปาร์คสไตล์ไทยใหญ่ที่สุดในโลก@คาร์นิวัลเมจิก

กิตติกร-ดร.ผิน คิ้วคชา

ท่องปาร์คสไตล์ไทยใหญ่ที่สุดในโลก@คาร์นิวัลเมจิก

         ด้านหน้าปาร์ค

          คาร์นิวัลเมจิก เป็นสวนสนุกยามค่ำคืนที่ใหญ่ติดอันดับโลก ในคอนเซ็ปต์ การจัดงานรื่นเริงสไตล์งานวัดของไทย สร้างความตื่นตาตื่นใจด้วยเทคโนโลยีทันสมัย ผสมผสานความสนุกสนานแบบไทยๆ ด้วยมาตรฐานระดับโลก และเต็มไปด้วยกิจกรรมสนุกสนานมากมาย โดยแบ่งเป็น 4 โซนหลัก ดังนี้ โซนที่ 1 คาร์นิวัลฟันแฟร์ เหมาะมากสำหรับสาวๆ ขาช็อป เพราะจะได้เริงร่าไปกับถนนช็อปปิ้งความยาวกว่า 400 เมตร พบกับสินค้านานาชนิดจากทุกภูมิภาคทั่วไทย ในร้านค้ามากมายซึ่งออกแบบตกแต่งอย่างสวยงามตระการตา สีสันสดใสสไตล์คาร์นิวัล ในบรรยากาศแห่งความรื่นเริงสุขสันต์ของเทศกาลต่างๆ และในพื้นที่สวนสนุกซึ่งตั้งอยู่ภายในกระโจมยักษ์สีสันสดใสที่ออกแบบมาเป็นพิเศษสำหรับเด็กๆ โดยเฉพาะเครื่องเล่น หนูๆ จะได้สนุกสนานเพลิดเพลินระหว่างที่พ่อแม่ช็อปปิ้ง ไม่ว่าจะเป็น ถ้วยชาหมุน ชิงช้าสวรรค์ ขับรถแข่ง นั่งรถไฟ ม้าหมุน ฯลฯ 

          สำหรับสายชิมต้องถูกใจ โซนที่ 2 ภัตตาคารเบิร์ดออฟพาราไดซ์ เป็นภัตตาคารบุฟเฟ่ต์ขนาดใหญ่สามารถรองรับผู้มาเยือนได้มากถึง 3,000 ที่นั่ง ในบรรยากาศการรับประทานอาหารเสมือนอยู่ในสวนแห่งสวรรค์ รายล้อมด้วยรูปปั้นนกยูงยิ่งใหญ่ ภายในติดตั้งระบบปรับอากาศ พร้อมด้วยห้องโถงขนาดใหญ่สามารถจัดเลี้ยงส่วนตัวเฉพาะกลุ่มได้ทุกขนาด บริการอาหารอร่อยๆ ให้เลือกกว่า 100 เมนู มีทั้งแบบตะวันตกและตะวันออก ทั้งยังมีอาหารอินเดีย อาหารฮาลาล และอาหารมังสวิรัติไว้เป็นทางเลือกสำหรับคนไม่กินเนื้อสัตว์ด้วย 

ท่องปาร์คสไตล์ไทยใหญ่ที่สุดในโลก@คาร์นิวัลเมจิก

ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน

น้ำตกแห่งความสุข

          ส่วนนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบความหรูหราขั้นสุด ในโซนนี้ยังมีภัตตาคารอีกแห่งชื่อว่า “ริเวอร์ ออฟ บลิซ ลักชัวรี่ เรสเตอรองต์” ได้รับแรงบันดาลใจจากเทศกาลลอยกระทง ภายในให้บริการอาหารแบบเซตเมนูที่ลูกค้าสามารถเลือกรายการอาหารเองได้ นั่งรับประทานท่ามกลางกระทงที่สวยงาม ไฮไลท์คือ ลูกค้าจะต้องมาตรงกลางของ “น้ำตกแห่งความสุข” บริเวณทางเข้า เพื่อขึ้น “เรือแห่งความสุขสำราญ” เรือจะลอยขึ้นจากพื้นประมาณ 7 เมตร เพื่อเข้าสู่บริเวณภัตตาคาร

ท่องปาร์คสไตล์ไทยใหญ่ที่สุดในโลก@คาร์นิวัลเมจิก

โรงละครริเวอร์พาเลซ

ท่องปาร์คสไตล์ไทยใหญ่ที่สุดในโลก@คาร์นิวัลเมจิก

ริเวอร์คาร์นิวัลพาเหรด

          หลังอิ่มจากอาหารเลิศรสในโซนที่ 2 แล้ว ก็ได้เวลาชมการแสดงสุดอลังการ ภายในโซนที่ 3 โรงละครริเวอร์พาเลซ เป็นโรงละครขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ทั้งยังเป็นหนึ่งในโรงละครใหญ่ที่สุดในโลก รองรับผู้ชมได้มากถึง 2,000 ที่นั่ง ให้ทุกคนได้นั่งชมการแสดงบนเวทีในรูปแบบพาเหรดอินเตอร์ ชื่อชุด “ริเวอร์คาร์นิวัล” เป็นการแสดงพาเหรดศิลปะไทยผสมผสานกับเทคโนโลยีอันทันสมัยเข้าด้วยกัน ใช้เวลาในการสร้างกว่า 3 ปีด้วยนักแสดงกว่า 150 ชีวิต และทีมงานเบื้องหลังอีก 150 คน มีเครื่องแต่งกายขนาดยักษ์ความสูง 8 เมตร กับความยิ่งใหญ่ทำลายสถิติของขบวนพาเหรดทั้งที่อยู่บนเวที และที่ลอยได้ขนาดมหึมาที่ไม่เคยมีใครสร้างมาก่อน ความยาวการแสดงประมาณ 60 นาที ไฮไลท์อยู่ที่ขบวนพาเหรดยาวที่สุดในโลก ความยาวถึง 70 เมตร และพบกับความยิ่งใหญ่ทำลายสถิติโลกของฉากเรือในขบวนแห่ พร้อมทั้งจอแอลอีดีขนาดใหญ่ที่สุดสำหรับการแสดงพาเหรดในโรงละครแห่งแรกของโลก โดยใช้เครื่องยนต์กลไกพิเศษ ระบบแสงและเทคโนโลยีสำหรับเอฟเฟกต์พิเศษล้ำสมัยที่สุดในปัจจุบัน

ท่องปาร์คสไตล์ไทยใหญ่ที่สุดในโลก@คาร์นิวัลเมจิก

ท่องปาร์คสไตล์ไทยใหญ่ที่สุดในโลก@คาร์นิวัลเมจิก

คิงดอมออฟไลท์

          โซนสุดท้ายเหมาะมากสำหรับผู้ที่ชื่นชอบถ่ายรูปต้องไม่พลาด เพราะโซนที่ 4 คิงดอมออฟไลท์ เป็นเมืองที่มีไฟประดับประดาสวยงามกว่า 40 ล้านดวง นักท่องเที่ยวสามารถเดินเที่ยวชมและสัมผัสกับแสงไฟอันสวยงามเหนือจินตนาการ สร้างความตื่นตาตื่นใจตลอดเวลา ไฮไลท์ของโซนนี้คือ “ริเวอร์ ออฟ ไลท์” ที่มีการนำดวงไฟหลายล้านดวงมาประดับบนโครงเหล็กดัดลายสวยงาม ความยาวถึง 50 กิโลเมตรล้อมรอบทะเลสาบ ซึ่งทั้งหมดล้วนเป็นรูปทรงที่บ่งบอกถึงความเป็นเอกลักษณ์ไทย ในโซนนี้ทุกท่านสามารถเดินผ่านสะพานเข้ามาชมความอลังการของดวงไฟหลากสีสันแบบพาโนรามา พร้อมบันทึกภาพเป็นที่ระลึกกันได้อย่างเต็มอิ่ม

ท่องปาร์คสไตล์ไทยใหญ่ที่สุดในโลก@คาร์นิวัลเมจิก

กมลานคร

          ความยิ่งใหญ่อลังการจะเริ่มขึ้น เตรียมตัวให้พร้อม แล้วเริ่มนับถอยหลังกันเลยคร้า...