นับเป็นจุดหมายปลายทางแห่งใหม่ของการกินดื่มแบบเหนือระดับ กับการรวมตัวของ 26 ร้านกินดื่มต้นตำรับชื่อดังที่ยกมาไว้ภายในเกษรวิลเลจ กับแคมเปญ “อีท แอท เกษร” (Eat At Gaysorn) ภายใต้คอนเซ็ปต์ “ไดนิ่ง วิธ อะ สตอรี่” นำเสนอเสน่ห์อันน่าหลงใหลของทุกเรื่องราวการกินอาหารให้บรรดาเหล่าฟู้ดเลิฟเวอร์ เพลิดเพลินอาหารจานอร่อยควบคู่ไปกับหลากหลายเรื่องราวที่เรียงร้อยเป็นเมนูจานโปรด และพลาดไม่ได้กับการลิ้มรสซิกเนเจอร์เมนูปักหมุด อีกทั้งสารพันความอร่อยใหม่แกะกล่องที่ต่างครีเอทเมนูลับเพื่อเสิร์ฟให้ได้ฟินกันที่นี่เท่านั้น

สัมผัสประสบการณ์กินดื่มเหนือระดับ@เกษรวิจเลจ

เมนูเด็ดจากร้านเบอร์เกอร์ แอนด์ ล็อบสเตอร์

สัมผัสประสบการณ์กินดื่มเหนือระดับ@เกษรวิจเลจ

เซตน้ำชายามบ่าย ที่ 1823 ที เลานจ์ บาย รอนเนอเฟลด์

          งานนี้บอสหนุ่ม จิรัสย์ วัฒนภัทรเศรษฐ์ รองกรรมการบริหารฝ่ายการตลาด เกษรวิลเลจ ออกโรงแนะนำร้านรวงต่างๆ ด้วยตัวเอง กับความพิเศษของแต่ละร้านอาหารที่อยู่ในเกษรวิลเลจ ล้วนแล้วแต่เป็นร้านอาหารที่มีสตอรี่ที่น่าสนใจทั้งสิ้น บางร้านมีเพียงร้านเดียวในประเทศไทย อาทิ "เบอร์เกอร์ แอนด์ ล็อบสเตอร์" ซึ่งเป็นสาขาเดียวที่เสิร์ฟเบอร์เกอร์ล็อบสเตอร์ต้มยำ ทั้งยังมีน้ำจิ้มซีฟู้ดให้ได้แซบซี้ดแบบไทยกันด้วย ส่วนบางร้านที่มีเพียงแห่งเดียวในโลก อาทิ "1823 ที เลานจ์ บาย รอนเนอเฟลด์" เมนูซิกเนเจอร์เป็นเซตน้ำชายามบ่ายที่มาพร้อมขนมหวานและอาหารคาวชิ้นพอดีคำ ซึ่งในครั้งนี้นำเรื่องราวการเดินทางของ “ชา” ในหน้าประวัติศาสตร์มาสอดแทรกอยู่ในเมนูขนมหวานได้อย่างลงตัว

สัมผัสประสบการณ์กินดื่มเหนือระดับ@เกษรวิจเลจ

ร้านอาหารไทย-อีสาน “เดอ ตำมั่ว”

สัมผัสประสบการณ์กินดื่มเหนือระดับ@เกษรวิจเลจ

หลนกะปิกุ้งย่าง เมนูเด่นจากร้านเพสต์

          นอกจากนี้ยังมีร้านที่มีหลายสาขา แต่แน่นอนว่าสาขาภายในเกษรวิลเลจต้องมีความพิเศษกว่าที่อื่นๆ แน่นอน ที่รู้จักกันดีก็อย่าง “เดอ ตำมั่ว” ร้านอาหารไทย-อีสานแบรนด์ดังที่ยกระดับความหรูหราให้เมนูอาหารจานเด่นด้วยการคัดสรรวัตถุดิบสุดพรีเมียม กับการตกแต่งที่หรูหราผสานลงตัวกับพื้นหินอ่อน ขณะที่ภาชนะต่างๆ ที่ทางร้านเลือกใช้จะมีความต่างจากสาขาอื่นอย่างเห็นได้ชัด หรือร้าน “เพสต์” สุดยอดไทยควิซีนระดับมิชลินสตาร์ ภายใต้คอนเซ็ปต์อาหารไทยสูตรโบราณที่ผ่านการปรุงอย่างสร้างสรรค์และนำเสนอในรูปแบบทันสมัย รวมถึงการคัดสรรวัตถุดิบชั้นเลิศทั้งในเมืองไทยและจากทั่วโลก เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ของอาหารไทยที่มีรสชาติถูกปากทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศ

สัมผัสประสบการณ์กินดื่มเหนือระดับ@เกษรวิจเลจ

แฟลต ไอรอน วิธ ลาวา ชีส

สัมผัสประสบการณ์กินดื่มเหนือระดับ@เกษรวิจเลจ

แบล็ก ทรัฟเฟิล ราวิโอลี

          สำหรับจุดหมายใหม่ในการเช็กอินของมีทเลิฟเวอร์ ต้องตรงดิ่งไปที่ "โนเนม สเต๊ก ซีฟู้ด ทาปาส" เมนูที่อยากแนะนำคือ “แฟลต ไอรอน วิธ ลาวา ชีส” ทางร้านเลือกใช้เนื้อนำเข้าจากออสเตรเลียผ่านการปรุงด้วยกรรมวิธีเฉพาะของทางร้าน จากนั้นนำไปย่างในเตาถ่านเพื่อให้ได้รสชาติและกลิ่นที่กลมกล่อม แล้วย่างซ้ำอีกครั้งด้วยเตากริลล์เพื่อเพิ่มรสชาติของเนื้อมากยิ่งขึ้น ปรุงด้วยเกลือและพริกไทย ก่อนท็อปปิ้งด้วยแรคเล็ตชีสรสเข้มข้นจากฝรั่งเศส หรือหากใครชอบกินอาหารอิตาเลียน ลองสั่งเมนูใหม่ล่าสุด “แบล็ก ทรัฟเฟิล ราวิโอลี” รับรองไม่ผิดหวัง ความพิเศษอยู่ที่ราวิโอลีซึ่งทางร้านทำขึ้นเอง รวมถึงครีมซอสสูตรเฉพาะรสชาติกลมกล่อม ผสมผสานกับความหอมกรุ่นของแบล็กทรัฟเฟิลที่ช่วยสร้างเสน่ห์และรสชาติให้แก่เมนูนี้ได้อย่างสมบูรณ์แบบ

สัมผัสประสบการณ์กินดื่มเหนือระดับ@เกษรวิจเลจ

ทาโกะนิ

สัมผัสประสบการณ์กินดื่มเหนือระดับ@เกษรวิจเลจ

คัตซึโอะราดซอสสาหร่าย

สัมผัสประสบการณ์กินดื่มเหนือระดับ@เกษรวิจเลจ

คุโรมัทสึ ชาบู ชาบู

          ไปต่อกันที่ร้านหรูสำหรับคออาหารญี่ปุ่นกันบ้างกับร้าน “อุมิ” สุดยอดร้านซูชิสไตล์โอมากาเสะฝีมือคนไทยที่ให้ความรู้สึกพรีเมียมไม่ต่างจากร้านสัญชาติญี่ปุ่น โดยเฉพาะการสร้างสรรค์เมนูต่างๆ ที่มาจากการสั่งสมประสบการณ์อันยาวนาน จนเกิดเป็นเมนูโอมากาเสะในสไตล์ของเชฟอย่างเต็มรูปแบบ รวมถึงหัวใจสำคัญอย่างการคัดสรรวัตถุดิบชั้นเลิศตามฤดูกาล ผสมผสานกับกรรมวิธีการปรุงอย่างละเมียดละไมด้วยความเข้าใจอย่างลึกซึ้งถึงศาสตร์และศิลป์ที่เป็นแก่นแท้ของโอมากาเสะจริงๆ พร้อมเสิร์ฟด้วย 6 คอร์ส และซูชิอีก 11 คำ และสำหรับเมนูเด็ดที่ “เชฟโอ้ค” ยงยุทธ จินริศิล ตั้งใจรังสรรค์ให้ได้ชิมเป็นตัวอย่างในวันนี้ก็อย่าง “ทาโกะนิ” เชฟเลือกใช้หนวดปลาหมึกยักษ์ที่สามารถหากินได้ตลอดทั้งปีนำไปต้มกับสาเกและโชยุจนนุ่ม ปรุงรสเล็กน้อยก็พร้อมเสิร์ฟทันที ถัดมาเป็น “คัตซึโอะราดซอสสาหร่าย” ด้วยการคัดสรรปลาโอลายซึ่งมีให้กินในช่วงเข้าฤดูหนาวกับช่วงเข้าฤดูร้อนเท่านั้น นำไปรมควันแล้วออนท็อปด้วยซอสสาหร่าย ไปต่อกันที่ “คุโรมัทสึ ชาบู ชาบู” อีกหนึ่งไอเดียความอร่อยของเนื้อปลาคุโรมัทสึที่เชฟนำมาปรุงแบบชาบู-ชาบู ซึ่งเอกลักษณ์ของเนื้อปลาชนิดนี้จะมีความหวานมัน เคล็ดลับอยู่ที่กรรมวิธีการปรุง โดยเชฟจะนำเนื้อปลาไปลวกเพียง 2-3 วินาที เพื่อให้เนื้อปลามีความนุ่มแน่นและมีกลิ่นหอม กินคู่กับพอนสึรสเปรี้ยว ซึ่งเป็นสูตรพิเศษที่เชฟปรุงขึ้นมาใหม่

สัมผัสประสบการณ์กินดื่มเหนือระดับ@เกษรวิจเลจ

เชฟยงยุทธ จินริศิล ปั้นซูชิชูโทโร่

สัมผัสประสบการณ์กินดื่มเหนือระดับ@เกษรวิจเลจ

ซูชิซูจิโกะ​​​​​​​

สัมผัสประสบการณ์กินดื่มเหนือระดับ@เกษรวิจเลจ

ซูชิอะนาโกะ

          ในส่วนของซูชิ เชฟนำเสนอคำแรกเป็น “ชูโทโร่” เป็นส่วนท้องปลาทูน่าที่มีมันเพียงเล็กน้อย แล่เป็นชิ้นแบบเต็มปากเต็มคำ วางบนข้าวปั้นญี่ปุ่นคำเล็กๆ ที่หมักด้วยน้ำส้มแดง ตามติดมาด้วย “ซูจิโกะ” หรือไข่แซลมอนแบบพวงซึ่งช่วงนี้เป็นฤดูกาลที่กำลังอร่อยพอดี นำไปหมักกับมิโซะ เคี้ยวแล้วหนุบหนับและมีน้ำแตกในปาก ฟินไปอีก...สำหรับคำสุดท้ายของวันนี้คือ “อะนาโกะ” หรือปลาไหลทะเลเนื้อละเอียด นำไปต้มจนเนื้อนุ่ม ส่วนน้ำซุปที่เหลือนำไปปรุงรสเพิ่มเป็นซอสรสหวานเข้ากันดีกับปลาไหลเนื้อนุ่ม 

          นอกจากที่ยกตัวอย่างมานี้ยังมีร้านที่เข้าร่วมแคมเปญ “อีท แอท เกษร” ไดนิ่ง วิธ อะ สตอรี่ ที่เกษรวิลเลจ ระหว่างวันที่ 8 ตุลาคม-10 พฤศจิกายน อีกมากมาย ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.facebook.com/gaysornvillage และ www.gaysornvillage.com