ขยับตัวแต่ละครั้งต้องไม่ธรรมดา "หมู" พลพัฒน์ อัศวะประภา ดีไซเนอร์และผู้ก่อตั้ง อาซาว่า กรุ๊ป ตลอด 11 ปีบนถนนสายแฟชั่นเป็นที่รู้จักและสร้างแรงบันดาลใจด้วยไอเดียดีไซน์ใหม่ๆ อยู่เสมอ ล่าสุดได้หยิบยกเอาความชื่นชอบและความใฝ่ฝันในด้านการออกแบบ มาสร้างสรรค์แบรนด์เสื้อผ้าผู้ชายและไลฟ์สไตล์แบรนด์แรก ที่สะท้อนตัวตนของดีไซเนอร์ไว้อย่างครบถ้วน ภายใต้ชื่อแบรนด์ “MOO (หมู)” พร้อมจัดงานเปิดตัวอย่างเป็นทางการที่ หมู ป๊อป-อัพ สโตร์ ชั้น 2 โซน อีเดน เซ็นทรัลเวิลด์ เมื่อวันก่อน

     

 พลพัฒน์ อัศวะประภา

      “หมู” พลพัฒน์ บอกเล่าถึงความสำเร็จว่า หาก “อาซาว่า” คือความสง่างามและหรูหรา และ “เอเอสวี” คือความสนุกสนาน แบรนด์ “หมู” ก็คงเปรียบได้กับการถ่ายทอดเรื่องราวชีวิตอีกแง่มุมหนึ่ง ในแบบฉบับของตัวเอง ที่นอกเหนือไปจากภาพลักษณ์ที่เป็นทางการ และโก้หรูในลุคสูทที่เห็นอยู่เป็นประจำ แต่อีกด้านหนึ่งกลับมีมุมสบายๆ ที่มีสไตล์ชัดเจน และแฝงไปด้วยความสนุกสนาน จนเป็นที่มาของชื่อแบรนด์หมู เสื้อผ้าผู้ชายและไลฟ์สไตล์แบรนด์แรกที่ตั้งใจนำเสนอให้เห็นถึงมุมมองและความชื่นชอบผ่านผลงานออกแบบเสื้อผ้าสไตล์เออร์เบิร์น แคชชวล ที่มีความเรียบง่ายในแบบสุภาพบุรุษ แต่แฝงไปด้วยดีเทลและการผสมผสานกลิ่นอายความวินเทจเข้าไว้ด้วยกันได้อย่างละเมียดละไม 

คณชัย เบญจรงคกุล

สืบสกุล ทวีผล

     ในคอลเลกชั่นนี้ยังสอดแทรกอิทธิพลของเสื้อผ้าสไตล์อเมริกันวินเทจ และเวิร์กแวร์ ที่มีการดีไซน์เน้นฟังก์ชั่นและประโยชน์ใช้สอย อีกนัยหนึ่งคือความเก่าที่มีเรื่องราวแฝงไปด้วยรายละเอียดและเสน่ห์ในการแต่งตัวที่บ่งบอกตัวตนและสะท้อนรสนิยมและไลฟ์สไตล์เฉพาะตัวของผู้สวมใส่ เป็นความหล่อในแบบฉบับสบายๆ อย่างที่ผู้ชายควรจะเป็น

       บรรยากาศภายในงานเปิดตัวสุดคึกคัก เหล่าเซเลบริตี้คนกันเองต่างตบเท้าร่วมแสดงความยินดีพร้อมสัมผัสคอลเลกชั่นใหม่ก่อนใคร อาทิ “คุณหญิงนุ่น” ม.ร.ว.สุทธิภาณี ยุคล, “โอ่ง” กงพัฒน์ ศักดาพิทักษ์,  “คิด” คณชัย เบญจรงคกุล, “แทน” ธารณ ลิปตพัลลภ, “ดวง” นีรนาท เผ่าสวัสดิ์, “เอ็ม” สืบสกุล ทวีผล, ช้างน้อย  กุญชร ณ อยุธยา, “หรั่ง” พรเทพ หวันปาเต๊ะ, “บุ๋ม” จารุจิต- “บุ๊ค” พิมพ์เลิศ-“บุ้ง” สะธี ใบหยก, “ยุ้ย” อรวรรณ อิงคสิทธิ์, “หมู” จุฬาลักษณ์ ปิยะสมบัติกุล, “อู้” นพปฎล พหลโยธิน, โจ ชุง, “แอน” อินทิรา ธนวิสุทธิ์, “เอ็ด” เอกพล เรืองกิจจานุวัฒน์, “มีมี่” มิลิน ยุวจรัสกุล, “กิ่ง” นภมณี ไกรฤกษ์ เป็นต้น

กงพัฒน์ ศักดาพิทักษ์

ธารณ ลิปตพัลลภ

      อาร์ติสต์คนดัง "โอ่ง" กงพัฒน์ เล่าถึงสไตล์การเลือกมิกซ์แอนด์แมตช์เสื้อผ้าวันสบายๆ ว่า ชอบแต่งตัวตามอารมณ์ในวันนั้นๆ เน้นความคลาสสิกผสมแนวติสต์ๆ และชอบมิกซ์แอนด์แมตช์เสื้อผ้าที่มีอยู่กับพวกแอ็กเซสเซอรี่ อย่าง ผ้าเช็ดหน้า หรือหมวกพิมพ์ลาย ก็จะให้ลุคที่มีความเท่ในสไตล์อเมริกันวินเทจ ขณะที่หนุ่มหล่อ "แทน" ธารณ บอกว่า  ชอบแต่งตัว 2 ลุค อย่างแรกคือเสื้อเชิ้ตและกางเกงสแลค กับอีกลุคในวันสบายๆ ที่ไม่ได้ทำงาน ก็จะเป็นเสื้อยืด และกางเกงยีนในแบบหนุ่มๆ ทั่วไป แต่อาจจะเพิ่มเติมในส่วนของแจ็กเก็ต ซึ่งเสื้อผ้าผู้ชายในเมืองไทยมีหลายแบรนด์ให้เลือก นอกจากหาซื้อง่ายขึ้นแล้ว ราคาก็จับต้องง่ายด้วย 

เจ้าภาพต้อนรับขับสู้แขกเหรื่อ (ซ้าย) สาริน บางยี่ขัน- สะธี- พิมพ์เลิศ-จารุจิต ใบหยก

เอกพล เรืองกิจจานุวัฒน์-มิลิน ยุวจรัสกุล​​​​​​​

โจ ชุง - อินทิรา ธนวิสุทธิ์​​​​​​​

นพปฎล พหลโยธิน​​​​​​​

ม.ร.ว.สุทธิภาณี ยุคล

 จุฬาลักษณ์ ปิยะสมบัติกุล​​​​​​​

นีรนาท เผ่าสวัสดิ์​​​​​​​