คมชัดลึกออนไลน์ 2 เมษายน 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ไลฟ์สไตล์

เปิดใจ "เกรซ" สาวรวยสมอง "ทุกคนมีคุณค่าเท่ากัน"

5 สิงหาคม 2562 - 16:00 น.
มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2019,เกรซ นรินทร ชฎาภัทรวรโชติ,เนิส ดุสิตา ทิพโกมุท,แผ่นฟิล์ม พมลชนก ดิลกรัชตสกุล,เล็ท มี เฮีย ยู,คุณแม่กีรณา ชฎาภัทรวรโชติ,ผู้ป่วยโรคซึมเศร้า,มิสเวิลด์ 2019,สาวรวยสมอง,ทุกคนมีคุณค่าเท่ากัน
ไลฟ์สไตล์

Shares :
เปิดอ่าน 3,407 ครั้ง

ชีวิตเปลี่ยนในชั่วข้ามคืน "เกรซ" นรินทร ชฎาภัทรวรโชติ มิสไทยแลนด์เวิลด์คนล่าสุด หวังใช้พลังจิตอาสาช่วยผู้ป่วยโรคซึมเศร้า


     “การยิ้มสู้ หมายถึงเราสามารถที่จะผ่านสถานการณ์ ไม่ว่าจะแย่หรือมีความสุข ดังนั้นเกรซเชื่อว่านอกจากคนไทยจะยิ้มสวยแล้ว แต่เราต้องมีความยิ้มสู้ด้วยถึงจะสามารถฝ่าฟันปัญหาและอุปสรรคที่จะเข้ามาหาเราได้” คำตอบสุดท้ายคมๆ ที่ส่งให้ “เกรซ” นรินทร ชฎาภัทรวรโชติ วัย 21 ปี คว้ามงกุฎมิสไทยแลนด์เวิลด์ 2019 มาครองแบบสวยๆ เหนือคู่แข่งอีก 23 คน 

   

    พลันมงลง! “เกรซ” นักศึกษาชั้นปีที่ 4 เอกจิตวิทยา คณะศิลปศาสตร์ รั้วแม่โดม ธรรมศาสตร์ เผยว่าดีใจและอยากขอบคุณทุกกำลังใจเพราะเป็นเวทีแรกที่เข้าประกวด จะน้อมรับทุกคำติชมเพื่อนำไปพัฒนาตัวเอง ที่ผ่านมารู้ว่ายังไม่เก่งเท่าที่ควร แต่ก็พยายาม ไม่ว่าจะลดน้ำหนัก ฝึกเดิน ฝึกตอบคำถาม ทำทุกอย่างเพื่อก้าวมาสู่จุดนี้


ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน

“นิโคลีน” พิชาภา ลิมศนุกาญจน์ ส่งไม้ต่อรุ่นน้อง

“เกรซ” ไฉไลในชุดว่ายน้ำ

    ส่วนใครที่กำลังโจมตีว่า “ไม่สวย ไม่สมตำแหน่ง” ก็ยอมรับในความเห็นต่าง นับจากวินาทีนี้จะมุ่งมั่นพิสูจน์ให้เห็นว่าทำไมตัวเองจึงเหมาะสมกับตำแหน่ง อยากให้หันมามองที่คุณค่าภายในใช่ภายนอก ซึ่งผู้หญิงแต่ละคนมีความสวยในแบบตัวเอง ทุกคนมีคุณค่าเท่ากัน

สวยพร้อมรองทั้งสอง  “เนิส” ดุสิตา ทิพโกมุท และ “แผ่นฟิล์ม” พมลชนก ดิลกรัชตสกุล

     ที่สาวเจ้าเปิดใจและยิ้มสู้อย่างมีสติเช่นนี้ ก็ด้วยผลึกความคิดของการเป็นนักจิตวิทยาที่ได้ร่ำเรียนมา นั่นคือ “การเป็นนักฟังที่ดี” ใครได้ชมการประกวดรอบตัดสินที่พาราเดียม ฮอลล์ โรงแรมเดอะเบอร์เคลีย์ ประตูน้ำ เมื่อค่ำคืนก่อนจะเห็นว่าเธอตั้งสติและฟังให้เข้าใจก่อนจะสื่อสารออกไป ที่สำคัญพยายามแสดงความจริงใจออกมา ทำให้ทุกคนสัมผัสได้ 

   

กำลังใจจากคุณพ่อกรณ์-คุณแม่กีรณา และน้องชายวัยซน

    ทั้งการเป็นนักฟังที่ดี และมีจิตอาสา ทำให้สาวสวย “ว่าที่นักจิตวิทยา” สนใจทำงานอาสาแก้ปัญหาผู้ป่วยซึมเศร้า ภายใต้โครงการ “เล็ท มี เฮีย ยู” เริ่มจากให้คำปรึกษาเพื่อนนักศึกษาที่อยู่ในภาวะซึมเศร้า ด้วยเห็นถึงผลกระทบของปัญหานี้ต่อสังคมในวงกว้าง มีคนฆ่าตัวตายด้วยสภาวะแบบนี้เป็นจำนวนมาก สำคัญว่าสังคมมีความเชื่อผิดๆ เกี่ยวกับคนกลุ่มนี้ ถึงกับไม่อยากข้องแวะ นี่เองเป็นเหตุผลหลักที่ตัดสินใจเข้าร่วมประกวดเพราะอยากเป็นกระบอกเสียงให้สังคมเข้าใจและให้เกียรติผู้ป่วยเหล่านี้

    “ตั้งใจสานต่อโครงการเพื่อผู้ป่วยโรคซึมเศร้า เอาความรู้ที่ได้เรียนมาไปใช้ประโยชน์ให้เต็มที่ แล้วนำเสนอต่อชาวโลก ถึงเวลาเตรียมตัวเข้าร่วมประกวดมิสเวิลด์ปลายปีนี้จะไม่มาก แต่สัญญาว่าจะทำให้ดีที่สุด จะพยายามพิชิตมงฟ้ามิสเวิลด์กลับมาให้คนไทยค่ะ” หลานสาวคนเก่งของคุณยายอดีตนางงามเวทีนางสาวไทยปี 2511 รุ่น “แสงเดือน แม้นวงศ์” ให้ความมั่นใจ

     แต่ก่อนจะถึงวันนั้น ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ! ภารกิจเร่งด่วนที่ไม่ควรละเลยคือ การเป็นลูกที่ดีว่านอนสอนง่าย ด้วย คุณแม่กีรณา ชฎาภัทรวรโชติ เชื่อเรื่องโชควาสนาไม่น้อย ไปบนไว้ที่ศาลราหูเทวาลัย ย่านเกษตรนวมินทร์ ถ้า “มงลงลูกสาว” จะไม่ผิดสัญญา...เป็นเหตุให้ลูกสาวคนโตต้องรีบไปรำแก้บน แต่แว่วว่า “น้องเกรซ” ไม่ได้เป็นสายรำมาก่อน งานนี้เลยต้องฝึกซ้อมพอสมควร 

    เอาเป็นว่าใครอยากยลโฉมมิสไทยแลนด์เวิลด์คนล่าสุดตัวเป็นๆ ก็ไปให้กำลังสาวเจ้าได้ จะวันเวลาใด โปรดติดตาม...5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ