คมชัดลึกออนไลน์ 2 เมษายน 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ไลฟ์สไตล์

สวยสมอง "เกรซ" สาวจิตวิทยา ธรรมศาสตร์ คว้ามงกุฎ MTW 2019

4 สิงหาคม 2562 - 00:50 น.
มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2019,เกรซ
ไลฟ์สไตล์

Shares :
เปิดอ่าน 3,265 ครั้ง

มงลง "เกรซ" นรินทร ชฎาภัทรวรโชติ วัน 21 ปี เป็นนักศึกษา เอกจิตวิทยา จิตอาสาโครงการแก้ปัญหาผู้ป่วยซึมเศร้า


       เมื่อเวลา 20.30 น.ที่พาราเดี่ยม ฮอลล์ โรงแรมเดอะเบอร์เคลีย์ ประตูน้ำ สถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 ร่วมกับบริษัทบีอีซี-เทโร เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด (มหาชน) และ บริษัท สตาร์ดอม เอเชีย จำกัด ได้จัดประกวดมิสไทยแลนด์เวิลด์ 2019 รอบตัดสิน

     

    เริ่มเปิดเวทีด้วยความสดใสจาก 24 สาวงามผู้เข้าประกวดฯ กับโชว์พิเศษ โดยมี “นิโคลีน” พิชาภา ลิมศนุกาญจน์ มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2018 และรองอันดับ 1 มิสเวิลด์ 2018 ร่วมแสดงด้วย ก่อนที่ 24 สาวงามจะกลับมอีกครั้งพร้อมแนะนำตัวทีละคน ต่อด้วยการอวดโฉมชุดว่ายน้ำ และชุดค็อกเทล แล้วจึงประกาศผลผู้ผ่านเข้ารอบ 12 คนสุดท้าย โดยเริ่มจาก 6 รางวัลฟาสแทร็กที่เข้ารอบอัตโนมัติ ได้แก่ รางวัลนางงามจิตอาสา โดยธนาคารออมสิน ได้แก่ หมายเลข 3 “เกรซ” น.ส.นรินทร ชฎาภัทรวรโชติ,


ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน

รางวัลความสามารถด้านทักษะนางแบบ โดย BSC Cosmetology และ รางวัลความสามารถพิเศษ โดยโรงแรมเดอะเบอร์เคลีย์ ประตูน้ำ ได้แก่ หมายเลข 18 “เนิส” น.ส.ดุสิตา ทิพโกมุท, รางวัลความสามารถด้านทักษะกีฬา โดยการกีฬาแห่งประเทศไทย ได้แก่ หมายเลข 5 “พลอย” น.ส.ปรียาดา บัวสมบุญ, รางวัลทักษะการกล่าวสุนทรพจน์ (Head to Head Challenge) ได้แก่ หมายเลข 11 “แอล” น.ส.ลักขนาวัลย์ ประดับแก้ว และรางวัลมิสพีเพิลส์ ชอยซ์ อะวอร์ด ได้แก่ หมายเลข 5 และผู้เข้ารอบอีก 7 คน ได้แก่ 2,6,8,9,12,19,6, 13 และ 17 

       สาวงามผู้เข้าประกวด 12 คนสุดท้ายออกมาอวดโฉมอีกครั้งด้วยชุดราตรีแบรนด์ Narong จากนั้นทั้งหมดโชว์วิสัยทัศน์เพื่อรณรงค์โครงการจิตอาสาของตัวเอง หรือปัญหาทางสังคมด้านอื่นๆ ที่สนใจ มีเวลาให้ 30 วินาทีเท่านั้น แล้วประกาศผลผู้ผ่านเข้ารอบ 6 คนสุดท้าย ได้แก่ หมายเลข 18,15, 13,3, 17 และ6

        ผู้ผ่านเข้ารอบ 6 คนสุดท้ายตอบคำถามโดยการเลือกซองคำถาม มีเวลาให้ 30 วินาที ก่อนพิธีกรรวบรวมผลคะแนนจากคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิ ประกาศผู้ผ่านเข้ารอบ 3 คนสุดท้าย ได้แก่ 18,6 และ3 

   

       ซึ่งทุกคนต้องตอบคำถามสุดท้ายเป็นคำถามเดียวกัน โดยขณะที่คนแรกตอบคำถาม อีกสองคนใส่หูฟังเพื่อไม่ให้ได้ยินคำถามและคำตอบ เรียกว่าตื่นเต้นทั้งผู้เข้าประกวดและผู้ชมนั่งไม่ติดกันเลยทีเดียว จากนั้น “นิโคลีน” พิชาภา ลิมศนุกาญจน์ มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2018 ขึ้นอำลาตำแหน่ง หลังจากทำหน้าที่ตลอดระยะเวลา 1 ปีได้อย่างดีเยี่ยม พร้อมสร้างประวัติศาตร์คว้ารองอันดับ 1 เวทีระดับโลก มิสเวิลด์ 2018 มาครองได้สำเร็จ สร้างชื่อเสียงให้ประเทศไทยเป็นที่รู้จักไปทั่วโลก

     

      เสร็จแล้วจึงเข้าสู่วินาทีระทึกใจประกาศผลผู้คว้าตำแหน่งอันทรงเกียรติ “มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2019” ได้แก่ หมายเลข 3 “เกรซ” น.ส.นรินทร ชฎาภัทรวร ได้รับเงินรางวัล 1,000,000 บาท ,มงกุฎเพชร, รถยนต์ และรางวัลอื่นๆ อีกมากมาย ส่วนรองอันดับ 1 ได้แก่ หมายเลข 6 “แผ่นฟิล์ม” น.ส.พมลชนก ดิลกรัชตสกุล  รับเงินรางวัล 500,000 บาท ,มงกุฎเพชร และรางวัลอื่นๆ ขณะที่รองอันดับ 2 ได้แก่ หมายเลข 18 “เนิส” น.ส.ดุสิตา ทิพโกมุท รับเงินรางวัล 300,000 บาท ,มงกุฎเพชร และอื่นๆ 

    

     “น้องเกรซ” กล่าวหลังจากคว้ามงกุฎหมาดๆ ว่า ดีใจและตื้นตันใจกับการที่ตัวเองสามารถทำได้ อยากสานต่อโครงการเพื่อผู้ป่วยโรคซึมเศร้า เอาความรู้ที่ได้เรียนมาไปใช้ประโยชน์ให้เต็มที่ จะพยายามพิชิตมงฟ้ามิสเวิลด์กลับมาให้คนไทย

      สำหรับมิสไทยแลนด์เวิลด์คนล่าสุด “เกรซ” น.ส.นรินทร ชฎาภัทรวรโชติ อายุ 21 ปี เป็นนักศึกษาปี 4 คณะศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ เอกจิตวิทยา สนใจทำงานจิตอาสาโครงการแก้ปัญหาผู้ป่วยซึมเศร้า “เลท มี เฮีย ยู” ซึ่งเป็นโครงการของมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ โดยทำหน้าที่เป็นอาสาสมัครให้คำปรึกษานักศึกษาที่อยู่ในภาวะซึมเศร้า 

       โดยเธอตอบคำถามในรอบ 3 คนสุดท้ายที่ว่า ในฐานะที่คุณจะเป็นตัวแทนของประทศไทย คุณคิดว่าคุณสมบัติใดในตัวคุณที่จะทำให้โลกเข้าใจในความเป็นคนไทยได้ดีที่สุด? 

      “คิดว่าการยิ้มสู้ หมายถึงเราสามารถที่จะผ่านสถานการณ์ ไม่ว่าจะแย่หรือมีความสุข ดังนั้นเกรซเชื่อว่านอกจากคนไทยจะยิ้มสวยแล้ว แต่เราต้องมีความยิ้มสู้ด้วยที่จะสามารถฝ่าฟันปัญหาและอุปสรรคที่จะเข้ามาหาเรา” สาวจิตวิทยา กล่าว

 5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ