royal coronation
วันที่ 16 ตุลาคม 2562
ไลฟ์สไตล์

คู่แม่-ลูกเข้าครัวทำอาหารสุดชิค

วันที่ 2 กรกฎาคม 2562 - 08:00 น.
เนสท์เล่,กินผักยกบ้าน,เป็นฮีโร่ให้ลูกเปลี่ยน,N4HK Thailand,นพรรต นพปศักดิ์
Shares :
เปิดอ่าน 9,247 ครั้ง

คู่แม่-ลูกเข้าครัวสร้างสรรค์เมนูจากผักและผลไม้สุดอร่อยกับภารกิจ "กินผักยกบ้าน"

          โครงการเนสท์เล่เพื่อเด็กสุขภาพดี โดย บริษัท เนสท์เล่ (ไทย) จำกัด และพันธมิตรภาครัฐและเอกชน เชิญคู่แม่-ลูกที่ผ่านการคัดเลือกจากการปฏิบัติภารกิจ “กินผักยกบ้าน” ภายใต้กิจกรรม “เป็นฮีโร่ให้ลูกเปลี่ยน” ผ่านทางเพจเฟซบุ๊ก N4HK Thailand ตลอดช่วงเดือนเมษายน-พฤษภาคมที่ผ่านมา เข้าร่วมเวิร์กช็อปเข้าครัวสร้างสรรค์เมนูผักผลไม้สุดอร่อยไปกับฟู้ด บล็อกเกอร์ ชื่อดัง “อุ้ม” นพรรต นพปศักดิ์ พร้อมถ่ายทอดเคล็ดลับและขั้นตอนการทำอาหารสูตรเด็ด ที่สนุกพร้อมกันได้ทั้งแม่และลูก

นพรรต นพปศักดิ์

ข้าวผัดสับปะรด-ไอศกรีมผลไม้สด

          เมนูของคาวอุดมไปด้วยคุณค่าทางโภชนาการอย่าง ‘ข้าวผัดสับปะรด’ และเมนูของหวานถูกใจเด็กๆ อย่าง ‘ไอศกรีมผลไม้สด’ และแชร์ประสบการณ์การเลี้ยงลูกเชิงบวกให้มีสุขภาพดี เพื่อเป็นแรงบันดาลใจให้คุณแม่ยุคใหม่ในการสร้างนิสัยการกินที่ดีให้แก่ลูก ถือเป็นการส่งท้ายกิจกรรมด้วยภาพแห่งความประทับใจที่มาพร้อมเสียงหัวเราะและความภาคภูมิใจของทั้งเด็กๆ และคุณแม่ ที่ อินสไปเรชั่น สตูดิโอ บริษัท เนสท์เล่ ประเทศไทย ชั้น 43 อาคาร ดิ ออฟฟิศเศส แอท เซ็นทรัลเวิลด์ เมื่อวันก่อน

กนกทิพย์ ปริญญานุสสรณ์ (ซ้าย)

          กนกทิพย์ ปริญญานุสสรณ์ ผู้จัดการฝ่ายพัฒนาและสื่อสารโภชนาการเพื่อสุขภาพ บริษัท เนสท์เล่ (ไทย) จำกัด กล่าวว่า เวิร์กช็อปครั้งนี้ เป็นกิจกรรมปิดท้ายแคมเปญ ‘เป็นฮีโร่ให้ลูกเปลี่ยน’ กับ ‘ภารกิจกินผักยกบ้าน’ ซึ่งโครงการเนสท์เล่เพื่อเด็กสุขภาพดีจัดขึ้นเพื่อจุดประกายพ่อแม่ให้เห็นถึงความสำคัญของการเป็นต้นแบบที่ดีให้แก่เด็ก และร่วมกันปลูกฝังให้เด็กอายุระหว่าง 3-12 ปี มีพฤติกรรมด้านโภชนาการที่เหมาะสม โดยเฉพาะการกินผักผลไม้ซึ่งควรได้รับการปลูกฝังให้คุ้นชินและติดเป็นนิสัยตั้งแต่วัยเยาว์ 

บรรยากาศการเวิร์กช็อป 

          “คุณพ่อ คุณแม่ และผู้ปกครอง สามารถเริ่มต้นได้ด้วยการร่วมกันเป็นต้นแบบหรือเป็นฮีโร่ สร้างแรงจูงใจให้เด็กๆ ร่วมสนุกผ่านภารกิจ 5 เทคนิคของโครงการ ที่จะช่วยให้เด็กๆ ได้เรียนรู้และเกิดความตั้งใจที่จะกินผักด้วยตัวเอง ประกอบด้วย การกินผักให้ลูกเห็น ช่วยกันจัดจานผักให้น่ากิน ชวนกันไปช็อปผัก พาลูกเข้าครัวทำเมนูผัก และชวนลูกปลูกผัก ซึ่งกิจกรรมทุกภารกิจได้รับความสนใจเป็นอย่างดี โดยมีครอบครัวเข้าร่วมทำภารกิจในแต่ละสัปดาห์ด้วยกันกับเรา รวม 192 ครั้ง และเราได้คัดเลือกแม่ลูก 12 คู่มาร่วมเวิร์กช็อปทำอาหารปิดท้ายแคมเปญกับเราในวันนี้ ทางโครงการหวังว่ากิจกรรมที่จัดขึ้นนี้ ไม่เพียงแต่จะช่วยปลูกฝังพฤติกรรมการกินผักให้แก่เด็กๆ เท่านั้น แต่ยังเสริมสร้างสัมพันธภาพและสายใยความรักอันแน่นแฟ้นภายในครอบครัวอีกด้วย” โต้โผจัดงานเผย

          ทุกคนสามารถเป็นส่วนหนึ่งในการปลูกฝังพฤติกรรมด้านโภชนาการและสุขภาพที่เหมาะสมให้แก่เด็กๆ พร้อมติดตามข่าวสารและกิจกรรมดีๆ ที่จะช่วยสร้างสุขในบ้าน จากโครงการเนสท์เล่เพื่อเด็กสุขภาพดีได้ที่ https://www.facebook.com/N4HKThailand/

Shares :

ข่าวเกี่ยวข้อง
5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ