การแข่งขัน “ฮอนด้า เรซซิ่ง 2019” นับเป็นกิจกรรมซัพพอร์ตเรซ ที่จัดขึ้นมาต่อเนื่องเป็นปีที่ 6 ให้เหล่าสาวกและนักขับที่ชื่นชอบ "ฮอนด้า" ได้มาประลองความเร็วบนสนามที่ถือว่ายิ่งใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ณ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จังหวัดบุรีรัมย์ ระหว่างวันที่ 29-30 มิถุนายน 2562

 

บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด ได้จัดกิจกรรมให้แฟนๆ ที่ชื่นชอบมอเตอร์สปอร์ตและรถยนต์ฮอนด้าได้มาร่วมชมร่วมเชียร์ 8 ทีมแข่งขันจากญี่ปุ่นที่ใช้รถยนต์ ฮอนด้า เอ็นเอสเอ็กซ์ ในคลาส จีที 500 และ จีที 300 ที่จัดขึ้นในประเทศไทยเป็นสนามที่ 4 ภายใต้ชื่อการแข่งขัน “ช้าง ซูเปอร์ จีที เรซ 2019” รวมทั้งการแข่งขัน “ฮอนด้า เรซซิ่ง 2019” กิจกรรมซัพพอร์ตเรซ ที่จัดขึ้นอย่างต่อเนื่องเป็นปีที่ 6 โดยฮอนด้าในฐานะผู้สนับสนุนหลักของสนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต และเป็นส่วนหนึ่งของการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบระดับโลกโดยแฟนๆ มอเตอร์สปอร์ตที่จะได้ร่วมชม

และร่วมเชียร์ทีมที่ใช้รถยนต์ ฮอนด้า เอ็นเอสเอ็กซ์ ในการแข่งขันทั้งใน คลาส จีที 500 และจีที 300 รวมทั้งหมด 8 ทีม นอกจากนี้ ฮอนด้ายังได้สานต่อการแข่งขันซัพพอร์ต เรซ หรือ “ฮอนด้า เรซซิ่ง 2019” มีทีมแข่งรถมืออาชีพให้ความสนใจมาร่วมประลองความเร็วถึง 30 คัน พร้อมด้วยกิจกรรมมอเตอร์สปอร์ต ทั้ง The Accord Turbo Performance Show

กิจกรรมโชว์สมรรถนะของรถยนต์ ฮอนด้า แอคคอร์ด ใหม่ รุ่น TURBO EL โดยนักแข่งรถที่มีประสบการณ์ 3 ท่าน และ Honda Track Experience ที่จัดขึ้นเพื่อให้ลูกค้า ฮอนด้า ซีวิค เทอร์โบ จำนวน 30 คัน ได้สัมผัสประสบการณ์บนสนามการแข่งขันระดับโลกผ่านการขับขี่จริงในสนาม ช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ รวมถึงการออกบูธจัดกิจกรรมและเกมส์ต่างๆ ซึ่งเราเชื่อมั่นว่า จะช่วยสร้างสีสันให้แก่การแข่งขัน “ช้าง ซูเปอร์ จีที เรซ 2019” ในครั้งนี้ได้เป็นอย่างดี

 

 

นอกจากนี้ ยังมีกิจกรรม Honda Track Experience 2019 กิจกรรมที่เปิดโอกาสให้ลูกค้าเจ้าของรถยนต์ ฮอนด้า ซีวิค เทอร์โบ จำนวน 30 ท่าน ได้สัมผัสประสบการณ์บนสนามโดยก่อนเริ่มกิจกรรม ฮอนด้าได้พาผู้ร่วมกิจกรรมเข้ารับการอบรมหลักสูตรพื้นฐานการขับขี่ในสนามแข่งทั้งภาคทฤษฎีและภาคปฎิบัติ โดยทีมครูฝึกที่เชี่ยวชาญและมีประสบการณ์การแข่งขันระดับประเทศ เพื่อเสริมสร้างทักษะและความปลอดภัยในการขับขี่ก่อนการขับขี่บนสนามจริง ภายใต้ชื่อกิจกรรม Honda Driving Clinic ที่สนามปทุมธานี สปีดเวย์

และอีกหนึ่งกิจกรรมไฮไลท์ที่ฮอนด้าตั้งใจจัดขึ้นเพื่อแฟนๆ มอเตอร์สปอร์ต นั่นคือ กิจกรรม The Accord Turbo Performance Show เพื่อโชว์สมรรถนะการขับขี่ของ รถยนต์ ฮอนด้า แอคคอร์ด รุ่น TURBO EL ที่มาพร้อมขุมพลังเครื่องยนต์ขนาด 1.5 ลิตร Di VTEC TURBO ประสานการทำงานกับระบบเกียร์อัตโนมัติอัตราทดแปรผันต่อเนื่อง (CVT) ให้กำลังสูงสุด 190 แรงม้า ที่ 5,500 รอบต่อนาที ด้วยแรงบิดสูงสุดที่ 243 นิวตัน-เมตร ที่ 1,500 - 5,500 รอบต่อนาที ให้สมรรถนะการขับขี่ที่ทรงพลังกว่าเครื่องยนต์ 2.4 ลิตร และให้อัตราการประหยัดน้ำมันที่ 16.4 กิโลเมตร/ลิตร ซึ่งดีกว่าเครื่องยนต์ขนาด 2.0 ลิตรในรุ่นเดิม จากนักแข่งรถมากประสบการณ์ 3 ท่าน นอกจากนี้ บริเวณลานกิจกรรมด้านนอก ฮอนด้ายังได้ร่วมออกบูธจัดกิจกรรมและเกมส์ต่างๆ รวมถึงร้านขายของที่ระลึก เพื่อให้แฟนๆ มอเตอร์สปอร์ตได้ร่วมสนุกและลุ้นของรางวัลตลอดทั้ง 2 วัน

 

เรื่อง/ภาพ : ธวัชชัย พิชิตรณชัย