หลายๆ ธุรกิจก่อกำเนิดขึ้นจากแรงบันดาลใจ แต่ก็มีอีกไม่น้อยที่ธุรกิจต่อยอดมาจาก “น้ำใจ” อย่างร้านอาหาร “วูดู คาเฟ่” มีจุดเริ่มต้นมาจากคู่สามีภรรรยา อามีน–อามีนะห์ สันลี เจ้าของธุรกิจเครื่องสำอางแบรนด์เดียวกับชื่อร้าน แสดงความมีน้ำใจต่อพนักงาน ลูกค้า และซัพพลายเออร์ ด้วยการเปิดร้านคาเฟ่เล็กๆ ภายในพื้นที่ของบริษัทขึ้นเพื่อจำหน่ายเครื่องดื่มร้อนเย็นคุณภาพในราคาย่อมเยา เนื่องจากในย่านหนองจอกหาร้านจำหน่ายเครื่องดื่มคุณภาพได้ค่อนข้างน้อย

         เรื่องราวของ “วูดู คาเฟ่” ไม่ยังจบลงแค่นี้ เพราะจากการบอกเล่าแบบปากต่อปากของลูกค้าที่ติดใจในรสชาติอาหารและบรรยากาศโดยรอบ ซึ่งเจ้าของต้องการลูกค้าที่มาใช้บริการได้สัมผัสสวนสวยๆ ได้หายใจในอากาศที่มีต้นไม้ล้อมรอบเยอะๆ ในบรรยากาศสวนสไตล์ยุโรปบนเนื้อที่ 2 ไร่ ยิ่งได้ของตกแต่งสไตล์วินเทจตั้งแต่ ประตูโครงเหล็ก เก้าอี้เหล็กน้ำพุซุ้มไม้เลื้อย ตู้โทรศัพท์โบราณนำมาจัดวางเรียงราย กระทั่งได้รับการขนานนามว่าเป็น “โอเอซิส...ในย่านหนองจอก" ทำให้มีกระแสตอบรับดีมากยิ่งขึ้นในระยะเวลาเพียงไม่นาน จากร้านกาแฟจึงขยับขยายสู่การให้บริการอาหาร “ไทย-นานาชาติ” ตามมาตรฐานฮาลาล รองรับพี่น้องมุสลิมได้มีร้านอาหารดีๆ อร่อยๆ รวมถึงให้ลูกค้าต่างศาสนิกได้สัมผัสความเป็นฮาลาลด้วย

         ภายในซอนมิตรไมตรีบนพื้นที่ 2 ไร่ ได้รับการจัดสรรให้เป็นโซนต่างๆ อย่างลงตัว นอกจากสวนสวยซึ่งกล่าวไปแล้วในเบื้องต้น โซนแรกถูกจัดให้เป็นมุม “คาเฟ่” สำหรับนักดื่ม ซึ่งไม่่ได้มีเฉพาะแค่ กาแฟ หรือชา เท่านั้น แต่ยังมีเครื่องดื่มสมูทตี้จากผลไม้ประจำฤดูกาลและเบเกอรี่โฮมเมดอีกด้วย

ชาไทย-เค้กมันม่วง

มะม่วงปั่น...หวานละมุนสดชื่น

        ไฮไลท์นอกจากกาแฟร้อนรสชาติกลมกล่อมรสเฉพาะ วูดู คาเฟ่ ยังมีเครื่องดื่มเย็นอย่าง “มอนติคาโร” เครื่องดื่มสูตรพิเศษเกิดจากการผสมผสานระหว่างชาไทยกับกาแฟซึ่งเป็นสูตรความอร่อยซึ่งปรุงขึ้นมาเฉพาะของวูดูคาเฟ่เท่านั้น แก้วนี้ไม่เข้มเหมือนอย่างกาแฟเพียวๆ และไม่หวานจัดและไม่ฝาดแรงเหมือนอย่างชาไทย โดยรวมคือความกลมกล่อมกำลังดี, ฟากน้ำผลไม้ขอยกให้ “มะม่วงปั่น” มีมะม่วงน้ำดอกไม้เป็นวัตถุดิบหลักปั่นกันสดๆ อีกหนึ่งแก้วที่ได้รับความนิยมไม่แพ้กัน “น้ำแตงโมปั่น” ซึ่งแน่นอนว่าปั่นจากแตงโมล้วนๆ เช่นกัน สำหรับเบเกอรี่ก็มีทั้งเค้กและพายทำกันสดๆ วันต่อวัน แต่นางเอกยืนหนึ่งของร้านต้องยกให้ “เค้กมันม่วง” ละมุนละไมในเนื้อเค้กไม่เน้นรสหวานจัด ที่สำคัญคือมีวางขายเพียงสัปดาห์ละหนึ่งวันเท่านั้น คือทุกวันพุธ นั่นเอง

ลูกค้าอิ่มเอมไปกับของตกแต่งสไตล์วินเทจภายในร้าน

“เชฟเค” วิจารณ์ นัยนารถ เบื้องหลังความอร่อยมตามมาตรฐานฮาลาล

          ถัดมาที่เรือนกระจกโปร่งแสงอีกหลัง ถูกจัดให้เป็นโซนอาหารจานหลัก มีให้เลือกทั้งไทยและเทศจัดเต็มด้วยคุณภาพไม่ว่าจะเป็นด้านวัตถุดิบและรสชาติ โดยเฉพาะพืชผักเกือบทุกชนิด ทางร้านปลูกไว้เองในสวนเพื่อให้ลูกค้ามั่นใจว่าจะได้รับประทานผักสดและปลอดจากสารพิษจริงๆ ผ่านการปรุงอย่างพิถีพิถันโดยเซฟผู้มีประสบการณ์ “เชฟเค” วิจารณ์ นัยนารถ พัฒนาอาหารตามมาตรฐานฮาลาล จนได้เมนูรสชาติเข้มข้นถูกปากคนไทย เรียกได้ว่า เป็นเอกลักษณ์หารับประทานอาหารฮาลาลแบบนี้ไม่ได้ในที่อื่น

มนต์เสน่ห์แห่งท้องทะเลซีฟู้ดอบซอสสไตล์วูดู

         เริ่มจากอาหารไทย “มนต์เสน่ห์แห่งท้องทะเลซีฟู้ดอบซอสสไตล์วูดู” อาหารทะเลจานใหญ่ใช้กุ้งแม่น้ำ, ปูม้า, ปลาหมึก, หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์, กุ้งขาวอบกับซอสรสเด็ดสไตล์แคริบเบียน มีเครื่องเคียงเป็นเฟรนช์ฟราย กับข้าวโพดหวานอบเนย จานนี้รับประทานได้ถึง 4 คน

ตำถาดทะเลแตก...จานนี้ต้อง 4 คนถึงจะหมด

ตำปูปลาร้า...แซบขนาดกระทัดรัด

“ตำถาดทะเลแตก” ส้มตำรสแซบจานใหญ่ สามารถเลือกได้ว่าจะเป็นตำไทย หรือ ตำปูปลาร้า อัดแน่นด้วยอาหารทะเลเต็มจาน ให้อิ่มอร่อยจุใจ แซบได้ 4-5 คนแบบกำลังสบายๆ รสไทยๆ ที่ไม่อยากให้พลาดอีกหนึ่งจาน “เนื้อย่างเสือร้องไห้” เนื้อเกรดพรีเมี่ยมย่าง จิ้มแจ่วรสแซบ จานนี้มีเคล็บลับอยู่ที่การหมักเนื้อที่ไม่เหมือนใคร ทำให้ได้รสชาติเป็นเอกลักษณ์บวกกับความพิถีถันผสานความเชี่ยวชาญในการเลือกใช้อุณหภูมิสำหรับย่างพอเหมาะพอดี จึงทำให้เนื้อย่างนุ่มชุ่มลิ้นและหอม

สายเนื้อ..ต้องเผื่อพื้นที่กระเพาะให้กับ "เสือร้องไห้"

เพนเน่ซีฟู้ดซอสมะเขือเทศ

         มาถึงอาหารอิตาเลียน จานโดดเด่นคือ สเต็กเนื้อนุ่มกริลล์ร้อนๆ หอมกรุ่นจากเตา หรือจานพิเศษอย่าง สปาเก็ตตีเส้นเหนียวนุ่มหนึบผัดเสิร์ฟร้อนๆ รสชาติถึงเครื่องทุกจาน อาทิ  “เพนเน่ซีฟู้ดซอสมะเขือเทศ” เพนเน่พาสต้ารสแซบนิดๆ ถูกปากคนไทย ผัดรวมกับ กุ้ง, ปลาหมึก, ปลา, และหอยแมลงภู่สดๆ คลุกเคล้ากับรสชาตของซอส มะเขือเทศ และผักคอส เป็นความลงตัวที่อยากให้ทุกคนได้ลิ้มลอง

อร่อยแบบลูกผสม...สปาเก็ตตึเส้นดำผักขี้เมา

“พิซซ่า มีทเลิฟเว่อร์”

         และที่พลาดไม่ได้ ต้องสั่ง พิซซ่าสไตล์ดั้งเดิม แป้งบางกรอบเข้าเนื้อ อบด้วยเตานำเข้าพิเศษจากประเทศอิตาลี ให้พิซซ่าหอมฟุ้งจนต้องสั่งมาลิ้มลอง อย่าง “พิซซ่า มีทเลิฟเว่อร์” พิซซ่าแป้งขาวสไตล์อิตาเลี่ยน ผ่านการนวดอย่างดี เต็มอิ่มด้วยเนื้อบด แฮม ไส้กรอก และมอสซาเรล่าชีส ราดซอสบาร์บีคิวสูตรพิเศษ และอบด้วยไฟที่ควบคุมอุณหภูมิที่พอเหมาะพอดี ทำให้พิซซ่าของเราอร่อยเข้าเนื้อ จนไม่ต้องเติมซอสใดๆ อีก หรือจะเลือกจานรับกินเล่นกับ “เฟรนช์ฟรายทอดเสิร์ฟเคียงมากับซอสลาบ" ซึ่งเป็นการนำเอาครีมซอสมาผสมผสานกับเครื่องจิ้มแบบไทยๆ ได้รสชาติเข้มข้นตัดเลี่ยนมันฝรั่งทอดได้อย่างลงตัว

เฟรนช์ฟรายทอดเสิร์ฟเคียงมากับซอสลาบ

         “วูดู คาเฟ่” ตั้งอยู่ในซอยมิตรไมตรี 6 เขต หนองจอก กรุงเทพฯ 10530 เปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่เวลา 08.00-20.00 น. โทรศัพท์สอบถามเส้นทางหรือจองโต๊ะได้ที่ 06-4935-9901