royal coronation
วันที่ 20 พฤศจิกายน 2562
ไลฟ์สไตล์

ดั่งต้องมนต์สะกดในดินแดนแห่งเทพนิยาย

วันที่ 28 พฤษภาคม 2562 - 18:00 น.
โฮเทล ลาบาริส,เขาใหญ่,เขาวงกต
Shares :
เปิดอ่าน 7,401 ครั้ง

โรงแรมน้องใหม่รูปทรงปราสาทสวยงามแปลกตาราวกับหลุดเข้าไปในดินแดนเทพนิยายท่ามกลางขุนเขา

          สถานที่ท่องเที่ยวในบ้านเราแม้ว่าจะมีให้เลือกมากมาย แต่หลายๆ ที่อาจมีข้อจำกัดทำให้สามารถท่องเที่ยวได้ในบางซีซั่นเท่านั้น ซึ่งต่างจาก “เขาใหญ่” จุดพักผ่อนใกล้เมืองกรุงที่สามารถแวะเวียนไปพักผ่อนหย่อนใจพร้อมสูดอากาศบริสุทธิ์ได้ตลอดทั้งปี โดยเฉพาะอย่างยิ่งช่วงปลายปีที่อากาศค่อนข้างเย็น นักท่องเที่ยวค่อนประเทศเทใจให้เป็นจุดหมายปลายทางอันดับต้นๆ ทีเดียว แต่หากไม่หมั่นอัพเดทสถานที่ ร้านอาหาร หรือโรงแรม รับรองว่าได้ตกเทรนด์กันบ้าง เพราะที่เขาใหญ่มีอะไรใหม่ๆ ผุดขึ้นอยู่ตลอดเวลา อย่างล่าสุด "โฮเทล ลาบาริส เขาใหญ่" ก็เป็นโรงแรมน้องใหม่ที่กำลังมาแรงและเป็นที่น่าจับตา ด้วยสถาปัตยกรรมรูปทรงปราสาทสวยงามแปลกตาราวกับหลุดเข้าไปในดินแดนเทพนิยายท่ามกลางขุนเขาและธรรมชาติของเขาใหญ่ ตอบโจทย์นักเดินทางรุ่นใหม่ และครอบครัวที่ต้องการสัมผัสประสบการณ์การเดินทางและพักผ่อนแบบไม่เหมือนใคร

ป้ายทางเข้าโฮเทล ลาบาริส เขาใหญ่

          รู้แบบนี้เราจึงไม่รอช้า ปักหมุดให้ที่นี่เป็นจุดหมายปลายทางของทริปนี้ทันที “โฮเทล ลาบาริส เขาใหญ่” เป็นดินแดนที่ถูกเนรมิตให้กลายเป็นดินแดนในจินตนาการที่ซุกซ่อนตัวอยู่ท่ามกลางขุนเขา ป่าไม้ และลำธาร ได้ถูกขนานนามว่า “อาณาจักรลาบาริส” หรือ เขาวงกต ซึ่งถูกนำมาเป็นกิมมิกสำคัญในการออกแบบเส้นทางสู่ห้องพักของผู้มาเยือน 

แรบบิท คาเฟ่

          และเพื่อให้เข้าคอนเซ็ปต์ธีมโฮเทลที่หลุดมาจากเทพนิยาย ที่นี่จึงแบ่งพื้นที่ออกเป็น 5 โซน โดยเรียงร้อยเรื่องราวเป็น 5 บท เช่นเดียวการเปิดอ่านหนังสือเทพนิยาย เริ่มที่ บทที่ 1 ทันทีที่เลี้ยวรถเข้าสู่อาณาจักรลาบาริส จะได้พบกับ "แรบบิท คาเฟ่" ร้านกาแฟสุดน่ารักที่จำลองโพรงของสัตว์วิเศษตัวน้อย พร้อมเสิร์ฟกาแฟแก้วพิเศษหรือเครื่องดื่มเย็นๆ คู่กับเบเกอรี่ที่ทำสดใหม่ทุกวัน ซึ่งเป็นอีกหนึ่งจุดเช็กอินที่สามารถแวะพักและเก็บภาพเก๋ๆ เป็นที่ระลึกได้

 

บริเวณล็อบบี้

ประตูนำพาไปสู่ห้องพัก

บรรยากาศรอบ โฮเทล ลาบาริส เขาใหญ่

        หลังอิ่มเอมกับเครื่องดื่มและขนมแล้ว เดินถัดเข้าไปด้านในอีกนิดเป็นส่วนของ "ล็อบบี้" ซึ่งถือเป็น บทที่ 2 ในส่วนนี้ผู้นำทางจะพาผ่านเขาวงกตไปยังห้องพักภายในปราสาท 2 หลังคือ สตาร์รี่ แคสเซิล และ มิดไนท์ แคสเซิล ห้องพักในส่วนนี้มีทั้งหมด 60 ห้อง แบ่งเป็น 3 แบบคือ ดูเพล็กซ์ รูม, แกรนด์ ดีลักซ์ รูม และดีลักซ์รูม พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างครบครัน และสามารถชมวิวสวยๆ ได้ที่รูฟท็อป บาร์ ซึ่งจะเปิดให้บริการในช่วงปลายปีนี้ 

สวนกระจก

ห้องพักแบบพูลวิลล่า

          ถัดจากล็อบบี้เข้าไปเป็นที่ตั้งของเทพนิยาย บทที่ 3 “ดินแดนลึกลับ” มีสวนกระจกที่คอยลวงตาคุณอยู่ ก่อนจะค้นพบห้องพักพูลวิลล่า ทั้ง 10 หลัง มีสระว่ายน้ำส่วนตัว พร้อมห้องนั่งเล่นขนาดใหญ่ รองรับได้ทั้งคู่รัก และครอบครัว 

ลาบาริส เรสเตอรองต์

          ในส่วนของ บทที่ 4 นับเป็นโซนสำคัญที่ขาดไม่ได้ “ลาบาริส เรสเตอรองต์” ร้านอาหารที่เสิร์ฟอาหารไทยรสกลมกล่อม อาหารตะวันตกและฟิวชั่น คัดสรรวัตถุดิบคุณภาพดีจากทั่วทุกมุมโลกมาปรุงอาหารด้วยความพิถีพิถัน รังสรรค์ทุกเมนูด้วยความรัก ทำให้อาหารทุกจานมีรสชาติที่สมบูรณ์แบบ นอกจากนี้ยังมีห้องบอลรูมขนาดใหญ่จุผู้เข้าพักได้มากถึง 120 คน สามารถรองรับทุกกิจกรรม

บริเวณสระว่ายน้ำ

          สำหรับบทที่ 5 เป็นส่วนของ "สระว่ายน้ำ" ออกแบบราวกับแม่น้ำคดเคี้ยวไม่มีที่สิ้นสุด มีทั้งสระสำหรับผู้ใหญ่ และสำหรับเด็กที่ครบครันด้วยเครื่องเล่นมากมาย รวมถึงพื้นที่สำหรับความสนุกสนานและการเรียนรู้ของนักเดินทางตัวน้อยโดยพื้นในส่วนสวนสนุกเป็นพื้นที่ทำจากยางลดอาการบาดเจ็บจากการล้มหรือกระแทก จากจุกนี้หากเดินต่อไปอีกนิดจะพบกับความร่มรื่นจากลำธารธรรมชาติ โอบล้อมด้วยความเขียวขจีของไม้นานาพันธุ์และต้นไม้ขนาดใหญ่ที่ทางโรงแรมเก็บรักษาไว้

ข่าวเกี่ยวข้องในเครือ
Shares :

ข่าวเกี่ยวข้อง
5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ