royal coronation
วันที่ 19 ตุลาคม 2562
ไลฟ์สไตล์

"ไนซ์ ทู มีต ยู"ส่งคืนน้ำใจสู่สังคม

วันที่ 28 พฤษภาคม 2562 - 12:58 น.
ไนซ์ ทู มีต ยู,เกาหลีปิ้งย่าง,เกศ ชุติมา เปรื่องเมธางกูร,แนท นันทนัช เอื้อศิริทรัพย์,หมอเจี๊ยบ พญลลนา ก้องธรนินทร์,รศดรวิศณุ ทรัพย์สมพล,วรพงศ์ สุขธีรอนันตชัย,ชญาภา จูตระกูล,อรุณรุ่ง ศรีวัฒนประภา,ณัฐปรี พิชัยรณรงค์สงคราม,ปิ่นกมล มาลีนนท์,ไนซ์ ทู มีต ยู คมชัดลึก
Shares :
เปิดอ่าน 4,207 ครั้ง

นำรายได้มอบให้มูลนิธิเล็ทส์ บี ฮีโรส์ และโครงการอุทยาน 100 ปี จุฬาฯ

         หลังประสบความสำเร็จ ขึ้นแท่นเป็นร้านอาหารปิ้งย่างเกาหลีชั้นนำในเมืองไทยที่เป็นขวัญใจเหล่าคนดังในทุกแวดวงมานานร่วม 2 ปี ล่าสุดสองผู้บริหารใจบุญ “เกศ” ชุติมา เปรื่องเมธางกูร และ “แนท" นันทนัช เอื้อศิริทรัพย์ แห่งร้านปิ้งย่างเกาหลีสไตล์โมเดิร์นชื่อดัง “ไนซ์ ทู มีต ยู” (nice two Meat u) จัดงานฉลองครบ 2 ปีสุดยิ่งใหญ่ พร้อมตอบแทนสังคมด้วยโปรเจ็กต์การกุศล “ไนซ์ ทู มีต ยู : แชริ่ง โปรเจกท์” โดยนำรายได้ส่งมอบให้แก่ “หมอเจี๊ยบ” พญ.ลลนา ก้องธรนินทร์ แห่งมูลนิธิเล็ทส์ บี ฮีโรส์ พร้อมด้วย รศ.ดร.วิศณุ ทรัพย์สมพล และ วรพงศ์ สุขธีรอนันตชัย ตัวแทนสำนักจัดการทรัพย์สิน จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย จากโครงการอุทยาน 100 ปี จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย รวมทั้งสิ้น 1 ล้านบาท

พญ.ลลนา ก้องธรนินทร์-นันทนัช เอื้อศิริทรัพย์-ชุติมา เปรื่องเมธางกูร

ชญาภา จูตระกูล หอบดอกไม้ร่วมแสดงความยินดี

        ภายในงานได้เนรมิตพื้นที่สยามสแควร์ซอย 3 ให้มีบรรยากาศเหมือนกำลังอยู่กลางกรุงโซล ภายใต้ธีม #เปลี่ยนสยามให้เป็นโซล ท่ามกลางผองเพื่อนเซเลบริตี้ในแวดวงสังคมมาร่วมเป็นส่วนหนึ่งในโปรเจ็กต์การกุศลครั้งนี้มากมาย อาทิ “เตย” ปรีดิ์รติ ภิรมย์ภักดี, “รุ่ง” อรุณรุ่ง ศรีวัฒนประภา, “ปิ๋ม” ณัฐปรี พิชัยรณรงค์สงคราม, “ก้อง" กมลสุทธิ์ ทัพพะรังสี - “นา” อุษณา มหากิจศิริ พร้อมลูกชายตัวน้อย, “ปิ๊ง” ชญาภา จูตระกูล, “ดิว” ปิ่นกมล มาลีนนท์, “เรต” ยุวเรต ศรุตานนท์, “แหน” นันทวัน แสงธรรมกิจกุล และ “โอ๋” จรรยาพร ทองไทย

วรพงศ์ สุขธีรอนันตชัย รับมอบเงินสนับสนุนจากสองผู้บริหาร

         “เกศ” ชุติมา เปรื่องเมธางกูร เผยว่า ปีนี้อยากเริ่มให้ความช่วยเหลือแก่สังคมอย่างเป็นรูปธรรมมากขึ้น โดยถือโอกาสดีในวาระที่ร้านครบสองปีพอดี ในการนำรายได้ส่วนหนึ่งของทางร้านมอบเพื่อเป็นสาธารณประโยชน์ให้แก่มูลนิธิของหมอเจี๊ยบ ซึ่งเป็นน้องที่คอยช่วยเหลือการกุศลร่วมกับทางร้านมาโดยตลอด ซึ่งความตั้งใจในการอยากช่วยรักษาคนฟรีของเจี๊ยบเป็นสิ่งที่เรารับรู้มาตลอดและอยากมีส่วนในการช่วยสนับสนุนและผลักดันให้มูลนิธินี้เดินหน้าต่อไปได้ยาวนานที่สุด ส่วนการส่งมอบรายได้แก่โครงการอุทยาน 100 ปี จุฬาฯ นั้น เกิดจากการที่เราสองคนอยากร่วมคืนพื้นที่สีเขียวให้ชุมชนในย่านนี้ เพื่อเป็นการตอบแทนในส่วนที่เราทำได้ไม่มากก็น้อย

ณัฐปรี พิชัยรณรงค์สงคราม-อรุณรุ่ง ศรีวัฒนประภา

นันทวัน แสงธรรมกิจกุล

กษมา-นครา ศิลาชัย-ปรีดิ์รติ ภิรมย์ภักดี

          เช่นเดียวกับ “แนท” นันทนัช เอื้อศิริทรัพย์ กล่าวเสริมว่า นอกเหนือไปจากความสุขที่เราได้มีส่วนในการสานต่อปณิธานในการรักษาผู้ป่วยฟรีของหมอเจี๊ยบแล้ว เราภูมิใจที่ได้ตอบแทนให้แก่สังคมของคนในชุมชนของเรา ซึ่งเราต่างพึ่งพาอาศัยและเกื้อกูลซึ่งกันและกันมาตลอด ที่ผ่านมา ร้านไนซ์ ทู มีต ยู ทั้งสี่สาขา ได้มีส่วนเล็กๆ ในการเป็นผู้ให้ จากการนำชิ้นส่วนเนื้อหมูและเนื้อวัวที่ยังคงคุณภาพดีจำนวนหลายร้อยกิโลกรัมไปเดินสายแจกจ่ายแก่ครอบครัวของพี่ๆ น้องๆ ในชุมชนแออัดหลายๆ พื้นที่อยู่เป็นประจำ เนื่องจากทางร้านจะมีการตัดชิ้นส่วนให้เป็นชิ้นเนื้อที่มีขนาดพอดีคำเท่าๆ กัน เราจึงยังมีชิ้นเนื้อหมูและวัวที่ไม่ได้สัดส่วนที่สวยงามในแต่ละวันเป็นจำนวนมาก จนเกิดเป็นกิจกรรมต่อยอดที่เรายังคงแบ่งปันให้ครอบครัวในชุมชนแออัดอย่างต่อเนื่องมาจนถึงปัจจุบัน

Shares :

ข่าวเกี่ยวข้อง
5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ