royal coronation
วันที่ 19 พฤศจิกายน 2562
ไลฟ์สไตล์

คนดังร่วมฟังคอนเสิร์ตผู้ป่วยมะเร็งเต้านม

วันที่ 22 พฤษภาคม 2562 - 08:00 น.
มะเร็งเต้านม,นพกฤษณ์ จาฏามระ,ดรสุภี พงษ์พานิช,พิง พัก เอ็นเทอนอล เลิฟ คอนเสิร์ต,บ้านพิงพัก,ศูนย์มะเร็งเต้านมเฉลิมพระเกียรติ
Shares :
เปิดอ่าน 1,784 ครั้ง

รายได้มอบให้โครงการ "บ้านพิงพัก" ช่วยเหลือผู้ป่วยมะเร็งเต้านมระยะสุดท้าย มูลนิธิศูนย์มะเร็งเต้านมเฉลิมพระเกียรติ

          เพราะโรคมะเร็งเต้านมเป็นสาเหตุการเสียชีวิตอันดับ 1 ของผู้หญิงไทย โดยพบผู้ป่วยเป็นมะเร็งเต้านม 20,000 คนต่อปี เฉลี่ย 55 คนต่อวัน ที่สำคัญเกินกว่าครึ่งเป็นผู้ป่วยยากไร้ขาดที่พึ่งพา ด้วยเหตุนี้ นพ.กฤษณ์ จาฏามระ ผู้ก่อตั้งและประธานมูลนิธิศูนย์มะเร็งเต้านมเฉลิมพระเกียรติ และ “เป็ด” ดร.สุภี พงษ์พานิช จึงเป็นโต้โผจัดคอนเสิร์ตการกุศล “พิง พัก เอ็นเทอนอล เลิฟ คอนเสิร์ต” นำรายได้ทั้งหมดมอบให้โครงการ “บ้านพิงพัก” ช่วยเหลือผู้ป่วยมะเร็งเต้านมระยะสุดท้าย มูลนิธิศูนย์มะเร็งเต้านมเฉลิมพระเกียรติ

วรวรรณ คงปักไพศาล-นพ.กฤษณ์-ฟีโนล่า จาฏามระ-ดร.สุภี พงษ์พานิช

ภูวดี-ดร.ภูวนิดา คุนผลิน-ศิรินภา สว่างล้ำ-ดร.นฤชา ศิริวัฒน์-พรพิมล หยาง

          ซึ่งงานนี้มีเหล่าสายบุญทั่วทุกวงการ อาทิ วรวรรณ คงปักไพศาล, ณัฐวรรณ ทีปสุวรรณ, จุไรรัตน์ ภิรมย์ภักดี, จณิสตา จรูญสมิทธิ์, ดร.อุษณีย์ มหากิจศิริ ลีโอณีโอ, จอย โศภิษฐ์พงศธร, จันทราพร ตั้งธนทรัพย์, ภูวดี-ดร.ภูวนิดา คุนผลิน, ศิรินภา สว่างล้ำ ฯลฯ ตบเท้าร่วมชมคอนเสิร์ตกันคับคั่ง โดยได้นักดนตรี นักแต่งเพลง โปรดิวเซอร์ พร้อมกับศิลปินจิตกุศล นำโดย “ปุ๊” อัญชลี จงคดีกิจ, “ก้อง” สหรัถ สังคปรีชา, “กบ” ทรงสิทธิ์ รุ่งนพคุณศรี, “ป๊อด” ธนชัย อุชชิน ฯลฯ มาร่วมปล่อยพลังเสียงขับกล่อมบทเพลงอันไพเราะ ที่รอยัล พารากอน ฮอลล์ เมื่อวันก่อน

วาณี ต่อตระกูล

อุษณีย์ มหากิจศิริ ลีโอณีโอ-จอย โศภิษฐ์พงศธร

ณัฐวรรณ ทีปสุวรรณ

          นพ.กฤษณ์ เผยว่า ผู้ป่วยด้อยโอกาสขาดแคลนทุนทรัพย์ จำนวนมากที่อาศัยอยู่ต่างจังหวัดไร้ญาติขาดมิตร ซึ่งต้องเข้ามารับการรักษาที่กรุงเทพฯ ไม่มีค่าที่พัก ค่าเดินทาง ค่าอาหาร ระหว่างการรักษา ต้องไปนอนอยู่ใต้สะพาน บ้านพิงพักจึงเป็นที่พึ่งให้ผู้ป่วยด้อยโอกาส ปัจจุบันโครงการบ้านพิงพักตั้งอยู่แถบหนองจอก บนพื้นที่ 121 ไร่ ขณะนี้ก่อสร้างแล้วเสร็จจำนวน 3 หลัง พร้อมด้วยศูนย์กิจกรรมในระหว่างวันเพื่อผู้ป่วยและอาสาสมัคร ศูนย์การเรียนรู้และฝึกอบรมสำหรับบุคลากรทางการแพทย์ ตลอดจนศูนย์วิจัยและวินิจฉัยโรคมะเร็งเต้านม โดยขณะนี้มูลนิธิยังต้องระดมทุนอย่างต่อเนื่องเพื่อนำมาใช้เป็นค่าใช้จ่ายในการดูแลผู้ป่วย และอื่นๆ อีกมากมาย รวมไปถึงค่าใช้จ่ายในการสร้างบ้านพักสำหรับผู้ป่วยอีก 2 หลังที่เหลือให้เสร็จครบตามโครงการที่วางไว้ จึงเป็นที่มาของคอนเสิร์ตครั้งนี้เพื่อหารายได้สนับสนุนค่าใช้จ่ายในการดำเนินงานของโครงการบ้านพิงพัก ซึ่งเป็นศูนย์ดูแลผู้ป่วยมะเร็งเต้านมระยะสุดท้ายแก่ผู้ยากไร้ที่ไม่แสวงหาผลกำไรและเพื่อให้ชีวิตของผู้ป่วยได้มีโอกาสไปต่อทางการรักษา พร้อมกลับไปใช้ชีวิตกับครอบครัวอย่างมีความสุข

เกตุนภัส โชคอภิสังค์-ณัฐผไท พฤกษ์วงศวาน

อาภรณ์ กวินอนันต์

นพ.รักไทย บุญเรือง-ทพญ.ศุภมาส เตชะกัมพลสารกิจ

          ในฐานะผู้จัดคอนเสิร์ตการกุศลครั้งนี้ "เป็ด" ดร.สุภี กล่าวเสริมว่า รู้สึกดีใจที่ทุกคนร่วมมือกันจนเกิดเป็นคอนเสิร์ตนี้ขึ้นมา เราได้เห็นพลังที่ยิ่งใหญ่ของทั้งเหล่าศิลปิน ผู้สนับสนุน รวมถึงผู้เข้าร่วมชมคอนเสิร์ตทุกท่านที่ได้ร่วมทำบุญด้วยกัน เพราะรายได้จากการขายบัตรคอนเสิร์ตทั้งหมดไม่หักค่าใช้จ่ายมอบให้มูลนิธิศูนย์มะเร็งเต้านมเฉลิมพระเกียรติ เพื่อนำไปสมทบทุนโครงการ “บ้านพิงพัก” ช่วยเหลือผู้ป่วยมะเร็งเต้านมระยะสุดท้าย

ข่าวเกี่ยวข้องในเครือ
Shares :

ข่าวเกี่ยวข้อง
5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ