royal coronation
วันที่ 23 ตุลาคม 2562
ไลฟ์สไตล์

3 อ. นวัตกรรมให้คนไทยแข็งแรง

วันที่ 6 เมษายน 2562 - 06:00 น.
3 อ นวัตกรรมให้คนไทยแข็งแรง,เนสท์เล่ คนไทยแข็งแรง,ณัชชา แสงสวัสดิ์,นวัตกรรมไม้ถูพื้นเอวเอส,ออาหารที่ดีต่อสุขภาพ,อออกกำลังกายสม่ำเสมอ,ออารมณ์แจ่มใส,เนสท์เล่ ไทย,สุขภาพ
Shares :
เปิดอ่าน 5,000 ครั้ง

แคมเปญ "เนสท์เล่ คนไทยแข็งแรง" ภายใต้แนวคิด ชีวิตดีๆ เริ่มง่ายๆ คนไทยต้อง 3 อ.

       หลายคนอาจเข้าใจว่าตัวเองนั้นสุขภาพดีแล้ว เพราะคิดว่าไม่ได้เจ็บป่วย แต่อาจมีพฤติกรรมการใช้ชีวิตและน้ำหนักที่เป็นสาเหตุของโรคต่างๆ ได้ โดยข้อมูลจากการสำรวจกลุ่มตัวอย่างด้านสุขภาพและคุณภาพชีวิตของนีลเส็นประเทศไทย รายงานว่า 92 เปอร์เซ็นต์ของคนไทยคิดว่า ตัวเองมีสุขภาพดี แต่จริงๆ แล้ว 53 เปอร์เซ็นต์มีน้ำหนักตัวเกินมาตรฐาน ด้วยเหตุนี้ เนสท์เล่จึงได้จัดแคมเปญ “เนสท์เล่ คนไทยแข็งแรง” ภายใต้แนวคิด ชีวิตดีๆ เริ่มง่ายๆ คนไทยต้อง 3 อ. ได้แก่ อาหาร-ออกกำลังกาย-อารมณ์

  ณัชชา แสงสวัสดิ์

      ณัชชา แสงสวัสดิ์ นักโภชนาการ บริษัท เนสท์เล่ (ไทย) จำกัด กล่าวถึงแคมเปญ “เนสท์เล่ คนไทยแข็งแรง” ว่าประกอบด้วย “อ.อาหารที่ดีต่อสุขภาพ” ถ้าคุณเคยเจอปัญหาน้ำหนักตัวที่ไม่มีทางลง ขอนำเสนอตัวช่วย “นวัตกรรมกระทะลดน้ำมัน” ด้วยกระทะใบไหนก็ได้ที่บ้าน แล้วลดน้ำมันจากที่เคยใช้ลงครึ่งหนึ่ง เพียงเท่านี้ก็เป็นการเริ่มต้นสุขภาพดีด้วยการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมที่เริ่มทำได้ง่ายๆ แต่ช่วยให้ร่างกายแข็งแรงได้มากขึ้น และควรเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ ตามสูตร 2:1:1 ตามที่กรมอนามัยแนะนำได้แก่ ผัก 2 ส่วนหรือประมาณ 400 กรัม หรือ 6 ทัพพี เนื้อสัตว์ 1 ส่วนไม่ติดมัน และข้าวหรือแป้งไม่ขัดสี 1 ส่วน

ไม้ถูพื้นเอวเอส

      “อ.ออกกำลังกายสม่ำเสมอ” โดยไม่จำเป็นต้องใช้เงินในการเข้าฟิตเนส เพียงแค่ใช้อุปกรณ์ที่หาได้ง่ายๆ ในบ้านมาเป็นตัวช่วยในออกกำลังกาย เช่น นวัตกรรมไม้ถูพื้นเอวเอส เพียงใช้ไม้ถูพื้น หรือไม้กวาดมาออกกำลังกายด้วยการถูบ้าน 30 นาที แล้วสควอท 5 เซต ยืดเส้นยืดสายระหว่างการถูบ้าน หรือถูสลับข้างซ้ายขวาให้สุดแขน ทำอย่างสม่ำเสมอ ควบคู่กับการออกกำลังกายให้ได้อาทิตย์ละ 3 วัน วันละ 30 นาที เท่านี้ก็สามารถมีสุขภาพดีและห่างไกลโรคได้ไม่ยาก หรือ นวัตกรรมขวดน้ำกล้ามแน่น โดยใช้ขวดน้ำขนาด 1.5 ลิตรเป็นดัมเบลในการออกกำลังกายกล้ามเนื้อแขนวันละ 60 ครั้งระหว่างดูโทรทัศน์ หรือกิจวัตรประจำวันต่างๆ นวัตกรรมแกว่งลดพุง แกว่งแขนระหว่างเดินเล่น วันละ 30 นาที เพื่อลดพุง โดยสามารถตรวจสอบได้ง่ายๆ เพียงนำสายวัดมาวัดบริเวณรอบเอว ซึ่งเส้นรอบเอวจะต้องไม่เกินส่วนสูงหารสอง

   

กระทะลดน้ำมัน

    “อ.อารมณ์แจ่มใส” ได้ด้วยเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ต้องมีทุกบ้าน นวัตกรรมพัดลมสะบัดอารมณ์ เพียงแค่ปรับระดับความแรงของพัดลมตามอารมณ์ที่คุกรุ่น แล้วเปล่งเสียงออกมา คลื่นเสียงที่ผ่านใบพัดธรรมดาๆ แต่สามารถทำให้หลั่งสารแห่งความสุข ช่วยให้อารมณ์ดีขึ้น หรือปรับเปลี่ยนเป็นโหมดพัดลมลูกเอื้อน เพียงร้องเพลงหน้าพัดลมก็สามารถแบ่งปันความสุข สร้างเสียงหัวเราะในครอบครัวได้

พัดลมสะบัดอารมณ์

     “ปัจจุบันคนส่วนใหญ่ติดโทรศัพท์มือถือกันมาก ทำให้เกิดภาวะที่เราไม่สามารถทำสมาธิได้ ซึ่งสมาธิจะมีผลในเรื่องของอารมณ์ค่อนข้างมาก การฝึกสมาธิบริหารสมองนั้นทำได้ไม่ยาก โดยบริหารสมองด้วยท่าง่ายๆ เพียงยกมือทั้งสองข้างขึ้นมา ให้มือข้างหนึ่งทำท่าจีบ คือ นิ้วชี้แตะนิ้วโป้ง เหยียดนิ้วที่เหลือตรง ส่วนมืออีกข้าง ใช้นิ้วโป้งและนิ้วชี้ทำเป็นรูปตัวแอล (L) และค่อยๆ เปลี่ยนข้างที่จีบเป็นนิ้วรูปตัว แอล และข้างที่ทำตัว แอล ให้เปลี่ยนเป็นจีบนิ้วแทน โดยทำสลับกันไปมาจำนวน 10 ครั้ง ก็เป็นการฝึกสมาธิง่ายๆ ทำได้ทุกวัน” ณัชชา แนะนำเคล็ดลับด้านอารมณ์เพิ่มเติม

Shares :

ข่าวเกี่ยวข้อง
5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ