หากพูดถึงอาหารญี่ปุ่นในรูปแบบบุฟเฟ่ต์ รับรองว่าสาวกอาหารญี่ปุ่นร้อยทั้งร้อยต้องเทใจให้ “ชาบูชิ” อย่างแน่นอน เพราะเป็นแหล่งรวม 2 ความอร่อยสไตล์ญี่ปุ่น ไม่ว่าจะเป็นชาบู หรือสุกี้สไตล์ญี่ปุ่นที่วัตุดิบนานาชนิดถูกเสิร์ฟมาบนสายพานให้อร่อยได้แบบไม่ขาดสาย ส่วนซูชิก็มีให้เลือกมากมายหลายหน้า เพื่อให้บรรดาคนรักซูชิได้ลิ้มรสกันแบบเต็มปากเต็มคำ แถมด้วยเมนูกินเล่นสารพัดชนิด เรียกว่ามาที่นี่แล้วไม่ผิดหวัง และล่าสุด “ชาบูชิ” สาขาเซ็นทรัลเวิลด์ ชั้น 6 ยังตอกย้ำความอร่อยอีกครั้งด้วยเมนูใหม่ล่าสุด และเนื้อวัวระดับพรีเมียม นำเสนอในบรรยากาศร้านใหม่แห่งแรกตกแต่งสไตล์เรียบหรู ด้วยโทนสีขาวและสีทอง มีกลิ่นอายของความเป็นญี่ปุ่นผ่านเส้นสายและลวดลายกราฟฟิกชิคๆ และลายการ์ตูนญี่ปุ่นตัดกับผนังลายหินอ่อนสีขาว สื่อถึงความพรีเมียมมากยิ่งขึ้น ทั้งยังให้ความรู้สึกโปร่ง โล่ง สบาย ซึ่งดูแปลกตาไปจากเดิมมาก แต่ในส่วนของโต๊ะ-เก้าอี้ ยังคงคอนเซ็ปต์เดิมไม่เปลี่ยนแปลงคือมีทั้งแบบบาร์และเป็นโต๊ะแยก

บรรยากาศร้านใหม่สื่อถึงความพรีเมียม

ของกินเล่นหลากหลาย

แกงกะหรี่ซอสมะม่วง

ไอศกรีม ซอฟต์เสิร์ฟ ฮอกไกโด มิลค์ 

          ว่าด้วยเรื่องของอาหาร “ชาบูชิ” ยังคงให้บริการในรูปแบบของบุฟเฟ่ต์เหมือนเช่นที่ผ่านมา แต่เพิ่มเติมเป็น 2 ระดับราคาเริ่มด้วย "โกลด์ บุฟเฟ่ต์" อร่อยจัดหนักไปกับเมนูยอดนิยมอย่าง หมูสไลซ์ เนื้อสไลซ์ ไก่ กุ้ง หมึก เต้าหู้ ลูกชิ้น ผักต่างๆ ฯลฯ ข้าวปั้นสารพัดหน้า ตลอดจนอาหารว่างและของกินเล่นอย่าง กุ้งเทมปุระ คาคิอาเกะ เกี๊ยวซ่า ปลาไข่ ปลาซาบะย่าง ส่วนเมนูล่าสุดที่เข้ามาเติมเต็มความอร่อย เมนูแรกคือ แกงกะหรี่สูตรพิเศษ ทำจากซอสมะม่วงนำเข้าจากโตเกียว สีจะออกเหลืองอ่อนๆ ไม่เข้มเหมือนที่อื่นๆ และกลิ่นไม่ฉุนเกินไป ส่วนรสชาติออกหวานแซมเปรี้ยวไม่จัดจ้านมากนัก ทั้งยังมีเนื้อหมูสับผสมลงในน้ำซอสเพื่อให้เกิดเทกเจอร์ขณะเคี้ยว แต่โดยรวมแล้วยังคงอยู่ในกรอบของความเป็นแกงกะหรี่ ส่วน ไอศกรีม ซอฟต์เสิร์ฟ ฮอกไกโด มิลค์ เป็นอีกหนึ่งเมนูพิเศษ เนื้อไอศกรีมจะแน่นละเอียด และหอมกลิ่นนมตั้งแต่คำแรกที่ตักเข้าปาก ซึ่งทั้งหมดนี้ราคาสุทธิอยู่ที่คนละ 429 บาท

เนื้อกาตะ โรซึ

เนื้อกาตะ บาระ

พรีเมียม เบคอน คุโรบูตะ

          และพลาดไม่ได้สำหรับมีทเลิฟเวอร์ตัวจริงเสียงจริง แนะนำให้เลือก “แพลตทินั่ม บุฟเฟ่ต์” อร่อยจัดเต็มไปกับชาบู, ซูชิ และอีกมากมายล้นสายพาน พร้อมกองทัพเมนูพรีเมียมล่าสุดส่งตรงจากประเทศญี่ปุ่น ได้แก่ "เนื้อกาตะ โรซึ" เป็นเนื้อส่วนสันคอ แน่นฉ่ำ สไลซ์มาแบบชิ้นโต ส่วน "เนื้อกาตะ บาระ" เป็นเนื้อส่วนพื้นท้อง มีไขมันแทรกนุ่มฉ่ำ เพียงแค่จุมลงในน้ำซุปไม่กี่วินาที กินแล้วเหมือนละลายได้ในปาก และสุดท้ายคือ "พรีเมียม เบคอน คุโรบูตะ" เบคอน คุโรบูตะ ขนาดใหญ่พิเศษ ซึ่งทั้ง 3 รายการนี้จะสไลซ์ตามออเดอร์จากลูกค้าเท่านั้น เพื่อคงความสดของเนื้อ โดยสนนราคาสุทธิคนละ 599 บาท

ซูชิหน้าต่างๆ

          และสำหรับลูกค้าที่มากันหลายคนและเลือกนั่งบาร์สามารถเลือกได้ว่าใครจะกินแบบ “โกลด์ บุฟเฟ่ต์” หรือจะกินแบบ “พรีเมียม เบคอน คุโรบูตะ” ทางร้านจะนำป้ายมาวางให้เห็นชัดเจน แต่หากเลือกนั่งเป็นโต๊ะต้องตกลงกันก่อนว่าจะเลือกแบบไหน เพราะสามารถเลือกได้อย่างใดอย่างหนึ่งเท่านั้น

พร้อมลิ้มรสความอร่อย

น้ำจิ้ม 3 สูตรเด็ด ซอสพอนซึ-ซอสสุกียากี-ซอสโกมาดาเระ

          เมื่อตัดสินใจได้แล้วว่าจะเลือกแบบไหนก็ลงมือกันเลย โดยเริ่มที่การเลือกน้ำซุปชาบู-ชาบู สูตรพิเศษ มีให้เลือกถึง 4 ชนิด อย่างแรก “ชาบูซุป” น้ำซุปน้ำใสรสกลมกล่อมสไตล์ญี่ปุ่น ได้รับความนิยมมากที่สุด หรือจะเลือกเป็น มิรูกุซุป น้ำซุปน้ำข้นรสละมุน หรือจะเป็น คุโรซุป น้ำซุปน้ำดำรสเข้มข้นซึ่งได้รับความนิยมในอันดับต้นๆ เช่นกัน ส่วนคนชอบรสจัดจ้านแบบไทยๆ แนะนำเป็น “ต้มยำซุป” จากนั้นเพิ่มความอร่อยด้วยน้ำจิ้มที่มีให้เลือก 3 แบบด้วยกัน แต่ที่คนไทยนิยมกันสุดๆ เห็นจะเป็น ซอสสุกียากี ซอสสุกี้ต้นตำรับชาบูชิ ต่อมาคือซอสพอนซึ ซอสรสเปรี้ยวเค็มหวานครบรสในสไตล์ญี่ปุ่น และซอสโกมาดาเระ ซอสงารสหวานหอมสไตล์ญี่ปุ่น หากใครยังไม่สะใจในรสชาติสามารถเติมพริก กระเทียม และน้ำมะนาวได้ตามชอบ

มุมผลไม้และขนมหวาน

          น้ำซุปพร้อม น้ำจิ้มพร้อมก็ได้เวลาลุยกันล่ะ โดยมีเวลาจำกัดอยู่ที่ 1 ชั่วโมง 15 นาที และหลังอิ่มของคาวอย่าลืมล้างปากด้วยแตงโม หรือสับปะรด แล้วปิดท้ายมื้ออร่อยด้วยเครื่องดื่มหลากชนิดที่ทางร้านจัดไว้บริการ มีทั้งชาญี่ปุ่นแบบร้อนและเย็น น้ำฝรั่ง น้ำเก๊กฮวย พันช์ รวมถึงน้ำอัดลม...ลูกค้าสามารถสัมผัสความอร่อยทั้ง 2 รูปแบบนี้ได้ทุกวัน ที่ชาบูชิ สาขาเซ็นทรัลเวิลด์ ชั้น 6 แห่งเดียวเท่านั้น ตั้งแต่ 10 โมงเช้าไปจนถึง 3 ทุ่ม