royal coronation
13 ธันวาคม 2562
ไลฟ์สไตล์

ตื่นตาพญามังกรมงคลอวยพรปีใหม่จีน

6 กุมภาพันธ์ 2562 - 12:30 น.
ตรุษจีน,ไอคอนสยาม,พญามังกร,พญาราชสีห์,ไชนีส นิวเยียร์,กายกรรมมณฑลหูหนาน,มงกุฎงิ้ว,เก๋งจีน,อุปรากรจีน,ลูกแก้ววิเศษ
Shares :
เปิดอ่าน 958 ครั้ง

พญามังกร-พญาราชสีห์ร่วมเปิดป้ายอวยพรตรุษจีน 2019

          นับเป็นไฮไลท์สุดยิ่งใหญ่แห่งเทศกาลตรุษจีนประจำปี เมื่อ ไอคอนสยาม ร่วมกับกระทรวงวัฒนธรรม และเหล่าพันธมิตร ร่วมเฉลิมฉลองเทศกาลตรุษจีน มหามงคลในปีหมูทอง ในงาน “ดิ ไอคอนสยาม อีเทอร์นอล พรอสเพอริตี้ ไชนีส นิวเยียร์ 2019” โดยมี วีระ โรจน์พจนรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม เป็นประธานเปิดงาน พร้อมด้วยบรรดาเซเลบริตี้ที่ตบเท้าเข้าร่วมงานอย่างคับคั่ง อาทิ “คุณหญิงแอร์” ม.ร.ว.จันทรลัดดา ยุคล, “พิมพ์” พิมพ์พยัพ ศรีกาญจนา, “เอย” ธัญวรรณ เทพหัสดิน ณ อยุธยา, “นุ้งนิ้ง” กนกรส กิตติขจร, “มิ้งค์” ณัฎฐิ์ประภา ชุณหะวัณ, “พิม” ริตา-“แพร” ลิสา จิรา, “โบว์” ณชา จึงกานต์กุล, “ปอนด์” หฤทัย ไชยันต์ ณ อยุธยา ฯลฯ ที่ไอคอนสยาม ถนนเจริญนคร เมื่อวันก่อน

วีระ โรจน์พจนรัตน์ มอบอั่งเปาให้แก่พญามังกร

ม.ร.ว.จันทรลัดดา ยุคล-ณชา จึงกานต์กุล

          ภายในงานแขกผู้มีเกียรติต่างตื่นตาตื่นใจไปกับการแสดงกายกรรมสุดอลังการจากคณะกายกรรมมณฑลหูหนาน สาธารณรัฐประชาชนจีน การันตีด้วยรางวัลจากการแข่งขันระดับประเทศและระดับนานาชาติมากมายมาให้ทุกคนได้ชมอย่างเต็มอิ่ม โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับไฮไลท์พิเศษที่สุดของการแสดงพญามังกรมงคลติดไฟแอลอีดียาว 108 เมตร ยาวที่สุดในประเทศไทย!! และพญามังกรพันเสา 9 พญาราชสีห์ ที่มาร่วมเปิดป้ายอวยพร ตระการตากับการแสดง 9 พญาราชสีห์ ติดไฟแอลอีดีชิงลูกแก้ววิเศษ และการแสดงพญาราชสีห์ถือดอกเหมยอวยพร ร่วมด้วยการแสดงอุปรากรจีน หรืองิ้ว ซึ่งหาชมได้ยากในปัจจุบัน โดยได้รับความร่วมมือจากกระทรวงวัฒนธรรมนำมาจัดแสดง สร้างความตื่นตาตื่นใจให้ผู้ร่วมงานเป็นอย่างยิ่ง

หฤทัย ไชยันต์ ณ อยุธยา-ธัญวรรณ เทพหัสดิน ณ อยุธยา-จรสพรรณ สวัสดิวัตน์ ณ อยุธยา

กิติมา เหลืองสีทอง-ชนิสา แก้วเรือน-อัญชัน สันติไชยกุล

ณรงค์ เจียรวนนท์ เบิกเนตรสิงโตมงคล

         ณรงค์ เจียรวนนท์ รองประธานกรรมการ บริษัท ไอคอนสยาม จำกัด และประธานกรรมการ บริษัท ดิ ไอคอนสยาม ซูเปอร์ลักซ์ เรสซิเดนซ์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด กล่าวว่า เทศกาลตรุษจีนถือเป็นวันที่มีความสำคัญเนื่องจากเป็นวันขึ้นปีใหม่สำหรับชาวไทยเชื้อสายจีน เพื่อสืบสานขนบธรรมเนียมประเพณีอันดีงาม กระตุ้นและส่งเสริมการท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลตรุษจีน ไอคอนสยาม จึงร่วมกับกระทรวงวัฒนธรรมและพันธมิตร จัดงานนี้ขึ้น เพื่อสืบสานวัฒนธรรมอันดีงามของชาวไทยเชื้อสายจีนให้ธำรงอยู่ อีกทั้งยังเป็นการดึงดูดนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติให้เดินทางมาท่องเที่ยวที่กรุงเทพฯ ตอกย้ำฐานะความเป็นจุดหมายปลายทางที่เป็น ‘สุดยอดของโลก’ แห่งหนึ่ง ด้วยการนำเสนอปรากฏการณ์ที่เป็น ‘ครั้งแรกในโลก’ และ ‘ครั้งแรกในประเทศไทย’ มาไว้ด้วยกัน

การแสดงอุปรากรจีน

ปณิตา ศรไทยเทวา-พิมพ์พยัพ ศรีกาญจนา

พญามังกรติดไฟแอลอีดียาวที่สุดในประเทศไทย

เกล็ดดาว-พิมดาว พานิชสมัย

ริตา-ลิสา จิรา

การแสดงกายกรรมจากมณฑลหูหนาน

          ไม่เพียงเท่านี้ไอคอนสยามยังได้เนรมิตรเก๋งจีนสีทองที่สร้างแบบร่วมสมัย ให้ทุกท่านได้นั่งพักผ่อนหย่อนใจ ท่ามกลางความงดงามของมงกุฎงิ้ว ดงดอกโบตั๋นสีแดงสดใสราชาแห่งดอกไม้ สัญลักษณ์แห่งความโชคดี ความร่ำรวย และความซื่อสัตย์ นำมาซึ่งความโชคดีและโชคลาภ ประดับไฟสวยงามละลานตา บริเวณ ริเวอร์พาร์ค และซุ้มอุโมงค์ดอกโบตั๋นบริเวณทางเข้าไอคอนลักซ์ โดยไอคอนสยามเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้ามาเก็บภาพความประทับใจพร้อมถ่ายภาพกับแลนด์มาร์คแห่งใหม่สำหรับเทศกาลตรุษจีนสุดยิ่งใหญ่ได้ถึง 28 กุมภาพันธ์นี้

Shares :

ข่าวเกี่ยวข้อง
5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ