โอภาส-โศภนา เลวิจันทร์

 

     แล้วก็เข้าสู่ฤดูกาลแห่งแฟชั่นโลกอย่างเต็มรูปแบบ เมื่อเข้าสู่เดือนกันยายนของทุกปี เหล่าแฟชั่นนิสต้าทั่วโลกก็สิ้นสุดการรอคอยงานแฟชั่นระดับโลกอย่างงาน “มิลาน แฟชั่น วีค 2018” งานนี้ โอภาส-โศภนา เลวิจันทร์ สองผู้บริหารกลุ่มบริษัทแปซิฟิกา ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายสินค้าแฟชั่นไลฟ์สไตล์ ร่วมอัพเดทเทรนด์ล่าสุด “คอลเลกชั่นสปริง/ซัมเมอร์ 2019” รวม 5 แบรนด์ดังของอิตาลี ได้แก่ “ค็อกชิแนลล์”, “แม็กซ์ มาร่า”, “ฟูร์ล่า”, “สปอร์ตแม็กซ์” และ “เอทโทร” ที่เมืองมิลาน ประเทศอิตาลี เมื่อวันก่อน

ค็อกชิแนลล์

    เริ่มที่แบรนด์กระเป๋าคุณภาพจากอิตาลี “ค็อกชิแนลล์” เปี่ยมไปด้วยเสน่ห์สำหรับผู้หญิงยุคใหม่ นำเสนอผ่านแรงบันดาลใจสุดล้ำเพื่อเจ้าหญิงอวกาศ ด้วยจินตนาการถึงกาแล็กซีอันไกลโพ้นที่มีนิทานของเหล่าเจ้าหญิงที่ติดอยู่ในการเดินทางระหว่างหมู่บ้านแห่งดวงดาวของยานอวกาศที่กำลังผจญภัยไปสู่ “สถานที่หนึ่ง” ที่กลายเป็นบ้านในอนาคต ในชื่อคอนเซ็ปต์ “Space is The Place” ที่มาพร้อมรายละเอียดของสีสันที่ดูเหนือธรรมชาติ อย่างสีชมพูฟูเชีย สีน้ำเงินนีออน สีเงิน และสีขาวสว่าง

แม็กซ์ มาร่า

     แบรนด์ที่สอง “แม็กซ์ มาร่า” เผยคอลเลกชั่นสปริง/ซัมเมอร์ 2019 ด้วยการออกแบบโดยใช้แรงบันดาลใจจากเรื่องราวและคำบอกเล่าจากเรื่องราวสุดคลาสสิก อาทิ ตำนาน เรื่องเล่าโบราณ ความเชื่อที่สะท้อนถึงประสบการณ์ของมนุษย์ต่างๆ จะถูกเรียบเรียงใหม่จากมุมมองของผู้หญิง ผ่านงานดีไซน์ของ Anne-Marie Beretta ดีไซเนอร์หญิง ผู้เป็นเหมือนจิตวิญญาณของ “แม็กซ์ มาร่า” มีเอกลักษณ์การออกแบบซิลลูเอท ไหล่เสื้อที่ตั้งและดูแข็งแรง การเดรปแบบไม่สมมาตรรายละเอียดที่งดงามต่างๆ ถูกนำมาใช้ใหม่ในคอลเลกชั่นนี้

   

ฟูร์ล่า

     คอลเลกชั่นสปริง/ซัมเมอร์ 2019 ของแบรนด์ “ฟูร์ล่า” เผยโฉมสำหรับผู้หญิงและผู้ชายร่วมกันเป็นครั้งแรก โดยพาไปท่องเที่ยวผ่านการเดินทางในอิตาลี ความสุขของการออกเดินทาง จินตนาการถึงเมดิเตอร์เรเนียน เมืองชายทะเล ท่าเรือ สถานที่ท่องเที่ยว ธรรมชาติที่ค่อยๆ เผยให้เห็นถึงความสวยงามการเดินทางในอิตาลีท่ามกลางดอกไม้ ตะกร้าแฮนด์เมด พรม ภาพวาด สายลม สีน้ำเงินทะเลลึก การเดินทางผ่านมรดกทางวัฒนธรรมในแบบอิตาเลียน เรื่องราวความเรียบง่าย การเดินทางผ่านวัฒนธรรมไปจนถึงงานฝีมือแบบดั้งเดิม

สปอร์ตแม็กซ์

    “สปอร์ตแม็กซ์” นำเสนอ “คอลเลกชั่นสปริง/ซัมเมอร์ 2019” ผ่านคอนเซ็ปต์ “อะดรีนาลีน ความแข็งแกร่งและอิสระ” ครั้งแรกกับแรงบันดาลใจที่มาจากโลกของการเล่นเซิร์ฟ เริ่มต้นจากเมืองเบียริกซ์ ถึงฮาวาย จากชายฝั่งอิตาลี พลังงานของคลื่น หาดทรายและน้ำมาถึงที่นี่แล้ว เคลื่อนตัวออกจากเมืองมาดราส ที่คละคลุ้งไปด้วยฝุ่น ลายทางแบบง่ายๆ แสงเงาพระอาทิตย์ตกดิน เฝ้าฝันถึงเกลียวคลื่น ในทางตรงกันข้ามการผสมผสานในแบบร่วมสมัยของเสื้อ Parka เสื้อแจ็กเก็ต เสื้อแขนยาว ชุดเดรสถักนิต

เอทโทร

     และแบรนด์สุดท้าย “เอทโทร” ส่ง “คอลเลกชั่นสปริง/ซัมเมอร์ 2019” Veronica Etro ทอดตาข่ายไปตามขอบมหาสมุทรแปซิฟิก สะท้อนผ่านแรงบันดาลใจอันมั่งคั่งจากความอ่อนล้าที่คลุ้มคลั่งของสวรรค์ริมทะเล เริ่มต้นจากเสน่ห์ของการท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมของแคลิฟอร์เนีย ที่ว่าด้วยเรื่องของอิสระและเสรีภาพของชนเผ่าโบฮีเมียนในรูปแบบของงานกราฟิกที่สมบูรณ์แบบ ผสมกับสัญลักษณ์ของ Etro : Paisley การเย็บปะติดปะต่ออย่างประณีต และผลที่ได้คือคอลเลกชั่นที่มีความสุข อิสระและไม่พยายาม