คมชัดลึกออนไลน์ 1 เมษายน 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ความรู้

"ป๋วย" ชูศิษฐ์ สอนน้องๆ เพาะช่างทำงานศิลป์

24 กุมภาพันธ์ 2563 - 14:39 น.
ป๋วย ชูศิษฐ์ วิจารณ์โจรกิจ,ศิลปะ,อาร์ทิสต์ ทอล์ก,น้องแป้ง พรภัสร์ชนก มิตรชัย,วิทยาลัยเพาะช่าง,มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีรัตนโกสินทร์
ความรู้

Shares :
เปิดอ่าน 358 ครั้ง

สร้างแรงบันดาลใจให้น้องๆ ในการก้าวเดินสู่เส้นทางการทำงานศิลปะในอนาคต


        ศิลปินมากฝีมือ “ป๋วย” ชูศิษฐ์ วิจารณ์โจรกิจ เจียดเวลาจากการสร้างผลงานพอร์ทเทรทชิ้นสำคัญที่สุดของเขา​ เพื่อจัดแสดงผลงานส่วนตัวเร็วๆ นี้ เข้าร่วมเป็นวิทยากรโครงการ “อาร์ทิสต์ ทอล์ก วิทยากรสอนน้องครั้งที่ 3" โดยได้รับเกียรติจากวิทยาลัยเพาะช่าง มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีรัตนโกสินทร์ มาแนะแนวทักษะในการทำงานศิลปะและพูดคุยแชร์ประสบการณ์ ตลอดจนเป็นแรงบันดาลใจให้แก่น้องๆ ในการก้าวเดินสู่เส้นทางการทำงานศิลปะในอนาคต

     

     “ป๋วย” ชูศิษฐ์ จิตรกรชื่อดังที่มีฝีมือน่าจับตามองแห่งศตวรรษที่ 20 ของเมืองไทย ที่เพิ่งมีผลงานออกแบบสัญลักษณ์ให้แก่การประกวดระดับโลกอย่างมิสยูนิเวิร์ส 2018 และ มิสยูนิเวิร์ส ไทยแลนด์ 2019 ที่แฝงอัตลักษณ์แห่งความเป็นไทย เฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง และพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 10 มาแล้ว โดยได้รับคำแนะนำจากศิลปินแห่งชาติ อ.ถวัลย์ ดัชนี และ อ.จักรพันธุ์ โปษยกฤต ที่เปรียบเสมือนจุดเริ่มต้นในชีวิตการทำงานศิลปะของเขา 


ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน

       ชูศิษฐ์ เชี่ยวชาญการวาดภาพที่ผสานความรู้ด้วยเทคนิคโอลด์มาสเตอร์ การใช้อารมณ์ บรรยากาศแห่งการใช้สีราวกับ  การผสมผสานระหว่างอารมณ์ของศิลปะเรเนซองส์มาสู่ตะวันออก ในภาพแต่ละภาพของเขาจึงหาที่ติมิได้ ด้วยทฤษฎีการทำงานศิลปะอย่างโอลด์มาสเตอร์ นอกจากปรัชญาความคิดอันล้ำลึกแล้วยังแฝงไว้ด้วยจิตวิญญาณในการสร้างสรรค์ยังสามารถถ่ายทอดความรู้สึกผ่านมิติการสัมผัสและเทคนิควิธีการที่เป็นลักษณะเฉพาะตัวที่น่าค้นหาอันเป็นสิ่งที่มีคุณค่าทางประวัติศาสตร์ของโลกศิลปะ

   

"น้องแป้ง" พรภัสร์ชนก

     สำหรับกิจกรรมภายในงานที่จะมีขึ้นนั้น นอกจากวิทยากรจะได้แชร์ประสบการณ์เส้นทางการทำงานด้านศิลปะแล้ว ยังมีการจัดการประกวดผลงานวาดภาพ "น้องแป้ง" พรภัสร์ชนก มิตรชัย ลูกสาวคนสวยระดับนางเอกของคุณพ่อ “ไชยา มิตรชัย” ที่มีผลงานการแสดงจากละครชื่อดังหลายเรื่องและผลงานอื่นๆอีกมากมาย โดยพื้นฐานน้องแป้งเป็นนักแสดงที่มากความสามารถ ทั้งด้านละครและการร้องเพลง ตลอดจนการแสดงละครเวทีเดอะมิวสิคัล และบทบาทการแสดงลิเกซึ่งเติบโตมาจากครอบครัวศิลปินที่แท้จริง น้องแป้งยังชื่นชอบการวาดภาพและยินดีที่จะมาเป็นเกียรติร่วมเป็นส่วนหนึ่งของกิจกรรมดีๆ ที่สนับสนุนการศึกษาศิลปะในครั้งนี้

     โดยการประกวดการวาดภาพพอร์ทเทรทจะมีการมอบทุนและรางวัลให้แก่นักศึกษาศิลปะจำนวน 6 รางวัล อีกทั้งมีการสนับสนุนจากบริษัทชั้นนำผู้นำเข้าด้านอุปกรณ์ศิลปะ มาถ่ายทอดความรู้ด้านการใช้เทคนิคและวัสดุอุปกรณ์ที่จะช่วยเสริมทักษะในการทำงานพร้อมเล่นเกมส์มอบอุปกรณ์วาดภาพ และมีผู้ใหญ่ใจดีผู้สนับสนุนท่านอื่นๆ​ อาทิ​ บริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด บริษัท เอช เอช เค อินเตอร์เทรด บริษัท ซีพีแรม จำกัด และ บริษัทการบินกรุงเทพ จำกัด(มหาชน)

    ทั้งนี้งาน “อาร์ทิสต์ ทอล์ค วิทยากรสอนน้องครั้งที่ 3” จะจัดขึ้นในวันที่ 28 กุมภาพันธ์นี้ ที่วิทยาลัยเพาะช่าง มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีรัตนโกสินทร์  เวลา 13.00-17.00 น. สำหรับศิษย์เก่าหรือผู้ที่สนใจสามารถเข้าร่วมกิจกรรมสามารถติดต่อสำรองที่นั่งโดยไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ ได้ที่ห้องประชุมโสต ชั้น 2 อาคารจุฑาธุช วิทยาลัยเพาะช่าง โทร.09-4348-33115 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ