royal coronation
28 มกราคม 2563
ความรู้

พยัคฆาล่าเหยื่อพญาเสือตะปบทรัพย์เสาร์ ๕ พุทธาคมเขาอ้อ

3 พฤศจิกายน 2562 - 00:00 น.
ตามรอยตำนานแผ่นดิน,พญาเสือตะปบทรัพย์
Shares :
เปิดอ่าน 1,611 ครั้ง

พยัคฆาล่าเหยื่อพญาเสือตะปบทรัพย์เสาร์ ๕ พุทธาคมเขาอ้อ คอลัมน์... ตามรอย...ตำนานแผ่นดิน โดย... เอก อัคคี (facebook.com/Akeakkee Ake)

 


 


          “เสือ” เป็นสัญลักษณ์ของอำนาจราชศักดิ์สำแดงฤทธิ์ทำให้เป็นที่ครั่นคร้ามเกรงกลัวนับถือแก่คนทั้งปวง พระอิศวรจึงจับ “เสือ” หรือพยัคฆ์มา ๑๐ ตัว ร่ายพระเวทอันศักดิ์สิทธิ์ดลบันดาลให้เสือนั้นป่นเป็นผง แล้วจึงเอาผ้าสีดำห่อหุ้มไว้ ประพรมด้วยน้ำอมฤต

 

 

          พลันบังเกิดเป็นเทพบุตรมีนามว่า “พระเสาร์” มีพระวรกายสีดำ เศียรมีเปลวรัศมี ๗ แฉก ทรงอิทธิฤทธิ์ยิ่งนักประทับบนวิมานเป็นสีมรกต ขี่เสือเป็นพาหนะ สำแดงมหาอำนาจให้ปรากฏ

 

 

 

 


          ด้วยเหตุนี้ ผู้ใดก็ตามเกิดในวันเสาร์ หรือคนปีขาล หรือใครที่มีเครื่องรางของขลังที่เกี่ยวกับเสือที่ปลุกเสกในวันเสาร์ ๕ มีคำพยากรณ์ว่า มีเสือเทวดา คอยรักษาดีนักแล คนนั้นมักดวงแข็ง


          สีผึ้งและน้ำมัน รวมถึงเครื่องรางของขลังในชุดนี้ คือสุดยอดวัตถุมงคลที่ทำพิธีเมื่อวันเสาร์๕ ที่ ๖ กรกฎาคม ๒๕๖๒ เพราะนี่คือ น้ำมันและสีผึ้งพยัคฆ์ เครื่องรางของขลัง พยัคฆา ล่าเหยื่อ พญาเสือตะปบทรัพย์


          สำหรับสีผึ้งใช้ขี้ผึ้งแท้หุงกับมหาว่านนานาชนิดในสายมหาอำนาจ ตบะบารมีและเมตตามหานิยม หุงเคี่ยวน้ำมันทั้งหมดกับหัวว่าน ๑๐๘ อาทิ ว่านมหาว่าน, ว่านจ่าว่าน, ว่านกงจักรพระอินทร์, ว่านพะตะบะ, ว่านทรหด, ว่านไพลดำ, น้ำมันเสือพ่อท่านอิ่ม, น้ำมันเสือ ๑๘ ตัว อ.เณรดอย, ว่านไก่แดง, ว่านหนุมานยกทัพ, ว่านขุนแผนสะกดทัพ, ว่านหนังเสือ, แก่นไม้กำลังเสือโคร่ง ฯลฯ

 

 

 

 


          ประกอบพิธีหุงโดย อ.เปลี่ยน หัทยานนท์ ฆารวาสอาวุโสแห่งสำนักตักศิลามหาเวทเขาอ้อกลางถ้ำฉัททันต์บรรพต วัดเขาอ้อ อ.ควนขนุน จ.พัทลุง เมื่อวันเสาร์๕ เวลาพยัคฆาราชาฤกษ์

           วิธีใช้
          (สีผึ้ง)ใช้สำหรับสีริมฝีปาก ด้วยนิ้วชี้วนขวา พร้อมท่องคาถา ตั้งนะโม 3 จบแล้ว อาราธนาระลึกถึงพระพุทธ พระธรรม พระสงฆ์ และกล่าวถึง บูรพาจารย์เขาอ้อ เป็นที่ตั้ง แล้วภาวนาพระคาถาว่า


          "ตะมัตถัง ปะกาเสนโต ตัวกูคือพญาพยัคโฆ สัตถา อาหะ พยัคโฆจะวิริยะ อิมังคาถามะหะ อิติ ฮ่ำ ฮึ่ม ฮึ่ม”


          (น้ำมันเสือ) เหยาะเล็กน้อย ใส่ฝ่ามือแล้วชโลมผิวกาย, ใบหน้า, เรือนผม ส่วนเครื่องรางอื่นๆ เมื่อจะพกติดตัวก็ให้สวดคาถาบทนี้

 

 

 


          เคล็ดลับสำคัญ
          เมื่อภาวนาตั้งแต่คำว่า ตะมัตถัง มาจนถึง อิมังคาถามะหะ ให้กลั้นลมหายใจเวลาท่องให้มั่น ทำจิตให้ดุเหมือนเสือแล้วจึงย้ำว่า อิติ ฮ่ำ ฮึ่ม ฮึ่ม จึงผ่อนลมหายใจ


          เวลาจะบู๊หรือเวลาไปเจรจาค้าขาย คุยกับผู้ใหญ่ผู้น้อยจะมีตบะอำนาจเหมือนพญาเสือล่าเหยื่อมีกินอุดมสมบูรณ์และเจริญโภคทรัพย์


          ที่สำคัญ ขอกระซิบเบาๆ ว่า สำหรับคู่รักคู่ชีวิตถ้าคิดจะเถียงกัน! ใครทาไว้ก่อนรับรองว่า อีกฝ่ายสยบยอม เหมือนโดนพญาเสือตะปบเหยื่อ ขย้ำคอ...!?

 

 

 

 

 

5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ