บริษัท สยามพิวรรธน์ จำกัด ร่วมกับ สถานเอกอัครราชทูตอังกฤษประจำประเทศไทย จัดนิทรรศการ “กีฟ แอนด์ กิฟท์ อาร์ต เอ็กซิบิชั่น” ด้วยการนำผลงานศิลปะจากฝีมือเด็กๆ มูลนิธิออทิสติกไทย มาจัดแสดงนิทรรศการเพื่อปลูกฝังพัฒนา สนับสนุน ให้เยาวชนได้ความรู้เรื่องศิลปะ โดยมี ไบรอัน จอห์น เดวิดสัน เอกอัครราชทูตอังกฤษ ประจำประเทศไทย พร้อมด้วย นราทิพย์ รัตตประดิษฐ์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่อาวุโส สายงานปฏิบัติการ บริษัท สยามพิวรรธน์ จำกัด เป็นประธานเปิดงาน และ ชูศักดิ์ จันทยานนท์ ประธานมูลนิธิออทิสติกไทย, สุทธิรัตน์ ภาณววัฒน์, ม.ล.อรดิศ สนิทวงศ์, อ.ชลิต นาคพะวัน, พิมพ์ดาว พานิชสมัย, ปราการ ไรวา ร่วมงาน บริเวณแฟชั่น แกลเลอรี่ ชั้น 1 ศูนย์การค้าสยามพารากอน

ไบรอัน จอห์น เดวิดสัน-นราทิพย์ รัตตประดิษฐ์

ชูศักดิ์ จันทยานนท์-สุทธิรัตน์ ภาณววัฒน์

          นราทิพย์ รัตตประดิษฐ์ กล่าวว่า สยามพิวรรธน์ส่งเสริมและสนับสนุนกิจกรรมเพื่อสังคมต่างๆ ทั้งในด้านการให้โอกาส การแสดงความรับผิดชอบต่อสังคม ซึ่งเป็นภารกิจหลักที่สำคัญ ล้วนก่อให้เกิดประโยชน์ในสังคมอย่างแท้จริง ซึ่งงานนี้เด็กๆ ได้โชว์วาดภาพศิลปะ โดยมี อ.ชลิต นาคพะวัน มาให้ความรู้อย่างใกล้ชิด และฝีมือของเด็กๆ มีความสามารถเป็นอย่างมาก ทำให้ภาพวาดแต่ละชิ้นออกมาสวยงาม และน่าทึ่งในฝีมือเป็นอย่างมาก อีกทั้งรายได้จากการจำหน่ายภาพวาดที่จัดแสดงในนิทรรศการครั้งนี้จะมอบให้มูลนิธิออทิสติกไทยต่อไป โดยไม่หักค่าใช้จ่ายใดๆ

อ.ชลิต นาคพะวัน

          ขณะที่ อ.ชลิต นาคพะวัน ศิลปินร่วมสมัย และ ผู้อำนวยการ ชลิต อาร์ต โปรเจค แอนด์ แกลเลอรี กล่าวว่า รู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่เด็กๆ มีความสุขจากการวาดภาพ ถึงแม้พวกเขาจะเป็นออทิสติก แต่พวกเขาก็มีความสามารถมากที่แสดงออกมาเป็นศิลปะได้อย่างดีเยี่ยม แต่ละคนมีฝีมือมาก จึงเป็นเรื่องที่ดีที่ได้สนับสนุนเด็กๆ เหล่านี้ได้มีพื้นที่ในการแสดงออก

ปราการ ไรวา-พิมพ์ดาว พานิชสมัย ร่วมถ่ายภาพกับเด็กๆ ออทิสติก

ผลงานศิลปะจากเด็กๆ มูลนิธิออทิสติกไทย

          ภายในงานเด็กๆ จากมูลนิธิออทิสติกไทย เจ้าของผลงานศิลปะที่จัดแสดงอยู่ในงานกว่า 65 ภาพ ล้วนตั้งใจถ่ายทอดงานศิลปะออกมาอย่างสวยงาม และต่างตื่นเต้นกับผลงานของตนเองเป็นอย่างมาก นอกจากนี้ยังมีภาพวาดศิลปะจาก อ.ชลิต นาคพะวัน 2 ภาพอีกด้วย ซึ่งรายได้ทั้งหมดจะมอบให้แก่มูลนิธิออทิสติกไทยต่อไป