ผอ.เขตคลองเตย แจง โครงการก่อสร้างคอนโด 36 ชั้น ติดพิพิธภัณฑ์ตำหนักปลายเนิน อยู่ระหว่างรอผลการพิจารณาผลกระทบด้านสิ่งแวดล้อม (อีไอเอ) ยันเขตฯ ให้ข้อมูลในส่วนที่รับผิดชอบกับคณะกรรมการอีไอเอแล้ว

 

               นายสุชัย อมรดารารัตน์ ผู้อำนวยการเขตคลองเตย กทม. กล่าวชี้แจงกรณีสื่อมวลชนเสนอข่าว ม.ร.ว.จักรรถ จิตรพงศ์ ทายาทในสมเด็จพระเจ้าบรมวงศ์เธอ เจ้าฟ้ากรมพระยานริศรานุวัดติวงศ์ ยื่นหนังสือร้องเรียนต่อ ร.ต.ต.เกรียงศักดิ์ โลหะชาละ ประธานสภากรุงเทพมหานคร

 

               ขอให้สภากรุงเทพมหานคร ตรวจสอบโครงการก่อสร้างคอนโดมิเนียม ความสูง 36 ชั้น บนถนนพระราม 4 เขตคลองเตย ที่มีพื้นที่ติดต่อกับ พิพิธภัณฑ์ตำหนักปลายเนิน ซึ่งเป็นโบราณสถานทางประวัติศาสตร์ของชาติ เนื่องจากสุ่มเสี่ยงจะได้รับผลกระทบจากการก่อสร้าง ทั้งยังไม่มีรายงานผลกระทบด้านสิ่งแวดล้อม (EIA) พร้อมเรียกร้องให้สั่งยุติการก่อสร้าง 

 

               ทั้งนี้ การดำเนินการโครงการก่อสร้างอาคารดังกล่าว เป็นโครงการขนาดใหญ่ ซึ่งต้องผ่านการประเมินผลกระทบสิ่งแวดล้อม (EIA) ก่อน จึงจะสามารถยื่นขออนุญาตก่อสร้างตามพระราชบัญญัติควบคุมอาคารฯ

 

               อย่างไรก็ตาม ที่ผ่านมาสำนักงานเขตคลองเตย ได้เข้าร่วมรับฟังในคณะกรรมการอีไอเอ เพื่อให้ข้อมูลในส่วนที่สำนักงานเขตรับผิดชอบ โดยเฉพาะในการดูแลรักษาที่สาธารณะและการกำหนดแนวเขต ซึ่งได้แจ้งในคณะกรรมการอีไอเอแล้ว

 

               ขณะนี้อยู่ระหว่างรอผลการพิจารณาเพื่อดำเนินการในส่วนที่เกี่ยวข้องต่อไป

 

 

ร้องทุกข์ ร้องเรียน บอกเล่าปัญหา ที่ [email protected] หรือ