ดิฉันอาศัยอยู่ที่บ้านเลขที่ 1/9 ซอยพระปกเกล้า 3 ถนนพระปกเกล้า ต.พระสิงห์ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ที่เกิดเหตุเป็นซอยที่เชื่อมกับถนนหลัก คือถนนภาคคินัย และถนนพระปกเกล้า ปัญหาที่เกิดคือมีสายไฟฟ้า สายเคเบิล มากมายที่อยู่บนเสาไฟฟ้าหย่อนลงมา และมีการเปิดสายเคเบิลใหม่ และสายเคเบิลเก่าก็ไม่ได้เอาออก 

 

          ซึ่งปัจจุบันทำให้สายไฟที่ถับถมกันมากๆ นี้หย่อนเกือบถึงพื้นดินแล้ว จึงอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาดูแล แก้ไขปัญหานี้ให้หน่อย เพราะบางครั้งมีรถจักรยานยนต์ รถยนต์ต่างๆ เมื่อใช้ถนนเส้นนี้อาจจะเกิดอันตรายได้ และบางทีก็มีการขับรถเกี่ยวสายไฟไปด้วย แม้กระทั่งรถขนขยะที่จะต้องมาเก็บขยะในทุกๆ วัน ก็ไม่อยากเข้ามาในซอยนี้แล้ว 

 

 

          เนื่องจากกลัวว่ารถจะเกี่ยวสายไฟเข้าให้ และอีกอย่างดิฉันกลัวว่าหากเกิดเหตุการณ์รถเกี่ยวสายไฟที่หย่อนแบบนี้บ่อยๆ สักวันเสาไฟคงล้มลงมาทับบ้านดิฉันได้ และอาจทำให้ทรัพย์สิน หรือชีวิตต้องสูญเสีย

 

 

          และเสาไฟนี้อยู่ตรงหน้าบ้านพอดี ซึ่งมันมีความเสี่ยงมาก อยากให้เข้ามาแก้ไขปัญหา เคยร้องเรียนไปยังหน่วยงานต่างๆ แล้ว แต่เรื่องก็เงียบ เข้ามาเช็ก มาดู แค่ไม่กี่วันก็หายไปเลย อยากให้ลุงแจ่มช่วยเป็นสื่อกลางในการแก้ไขให้ด้วย
กรรณิกา