เมื่อเวลา 11.00 น. วันนี้ 17 มีนาคม 2564 พ.ต.ท.มังกร ชมโคตร สว.(สอบสวน) สภ.เมืองอุดรธานี ได้รับแจ้งจาก นายอนุวัต กระแสสังข์ อายุ 56 ปี อยู่บ้านเลขที่ 25 ซ.จ่าโสดแยก14 แขวงบางนา เขตบางนา กรุงเทพมหานคร และน.ส.เอ (นามสมมติ) อายุ 26 ปี ชาวอุดรธานี ว่า

ถูกยางล้อรถบรรทุกพ่วง 18 ล้อ หลุดกระเด็นใส่รถเก๋งจนเสียหาย รวม 2 คัน แต่รถบรรทุกต้นเหตุได้ขับหลบหนี พร้อมนำภาพจากกล้องหน้ารถมามอบให้ไว้เป็นหลักฐานด้วย โดยเหตุเกิดบนถนนอุดรธานี-หนองหาน ฝั่งขาเข้าตัวเมืองอุดรธานี บ้านโพนทอง ต.หนองนาคำ

 

ชมคลิป

 

 

โดย น.ส.เอ (นามสมมติ) ให้การว่า เช้าวันนี้ตนขับรถเก๋งยี่ห้อฮอนด้า ซิตี้ สีขาว หมายเลขทะเบียน ขท 47 ขอนแก่น จากอำเภอหนองหาน มุ่งหน้าเข้าตัวเมืองอุดรธานี เมื่อมาถึงบริเวณหน้าโรงสีโพนทอง บ้านโพนทอง ตนขับรถอยู่ช่องทางขวา ตามหลังรถบรรทุกพ่วง 18 ล้อ ซึ่งเป็นรถบรรทุกเปล่าที่ขับมาด้วยความเร็ว โดยรถบรรทุกและรถเก๋งของตนขับแซงรถเก๋งเซฟโรเลตของนายอนุวัตไป ไม่นานยางหลังด้านซ้ายของรถบรรทุกพ่วงก็ได้หลุดออกมา กระเด็นใส่หน้ารถของตนเต็มๆจนได้รับความเสียหาย และยังกระเด็นไปถูกรถเก๋งของนายอนุวัตที่ขับตามมาได้รับความเสียหายไปด้วย

ด้าน นายอนุวัต ให้การว่า ขณะที่ตนขับรถเก๋งเชฟโลเล็ต อาวีโอ สีบรอนซ์ หมายเลขทะเบียน กต 7046 อุดรธานี มุ่งหน้าเข้าตัวเมืองอุดรธานี อยู่ช่องทางซ้ายถึงบ้านโพนทอง มีรถบรรทุกพ่วง 18 ล้อ และรถเก๋งของ น.ส.เอ ที่ได้ขับตามกันในช่องทางขวา แซงรถของตนไป ไม่นานก็มีเสียงดังตูมคล้ายกับยางรถระเบิด และมียางหลังด้านซ้ายรถบรรทุก 18 ล้อหลุดกระเด็นออกมาใส่รถเก๋ง น.ส.เอ ได้รับความเสียหาย

และนอกจากนี้ยังกระเด็นมาถูกด้านหน้าซ้ายรถเก๋งของตนด้วย และได้รับความเสียหายเช่นกัน แต่รถบรรทุกพ่วงไม่ยอมจอดรถลงมาดูหรือรับผิดชอบค่าเสียหายรถของพวกตนแต่อย่างใด ทั้งยังรีบขับรถหลบหนีโดยมุ่งหน้าเข้าตัวเมืองอุดรธานี โชคดีที่พวกตนมีกล้องหน้ารถบันทึกภาพเอาไว้ได้ จึงนำมาเป็นหลักฐานแจ้งความดำเนินคดีกับรถบรรทุกคันก่อเหตุ

"อยากฝากไปถึงเจ้าของรถบรรทุกให้มารับผิดชอบด้วย เพราะรถเก๋งของตน และรถของ น.ส.เอ ได้รับความเสียหาย พร้อมวิงวอนไปถึงเจ้าของรถให้ตรวจเช็คสภาพรถให้ดี ถ้าเกิดเหตุการณ์ที่รุนแรงมากกว่านี้คาดว่าคงจะมีคนได้รับบาดเจ็บหรือถึงขั้นเสียชีวิตก็เป็นได้"

 

 

ทั้งนี้ภายหลังสอบปากคำ พ.ต.ท.มังกร ชมโคตร สว.(สอบสวน) สภ.เมืองอุดรธานี ได้ลงบันทึกไว้เป็นหลักฐาน และจะได้ตรวจสอบภาพวงจรปิดตามเส้นทางเพื่อหารายละเอียดของรถบรรทุกพ่วง 18 ล้อคันดังกล่าว เพื่อจะเร่งติดตามโชเฟอร์หรือเจ้าของรถ มาดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

 

โดย กฤษดา จันทร์ดวง ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.อุดรธานี